Người gửi bài: Nguyễn Xuân Vũ

Ngày đăng:

Lượt xem: 541

Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi


Cùng chủ đề với :

Unlock Bootloader là mở khóa bộ nạp khởi động của máy Android (hay phá vỡ rào cản Android về mặt nâng cao), giúp chúng ta có thể cài các bản Android, bản Rom tùy biến khác nhau. Nhưng nếu không biết thì bạn đang bỏ lỡ một kiến thức rất hay ho và đáng để được học. Nhiều anh em đang sử dụng máy Xiaomi nếu như không biết Unlock Bootloader để cài Tiếng Việt thì quả thật là một sự rất đáng tiếc và bạn sẽ không thể vọc vạch sâu bên trong máy Xiaomi của mình nếu như gặp phải lỗi ROM và khi ấy bạn lại phải nhờ đến chuyên gia thì quả thật rất phiền phức và mất thời giờ.

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

Hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn cách bạn Unlock BootLoader tất cả các máy Xiaomi (dành cho bạn nào có máy tính hoặc laptop riêng) tại nhà để bạn có thể thoải mái thõa mãn niềm đam mê vọc vạch bên trong hệ điều hành Android.

1. Chuẩn bị trước khi Unlock Bootloader cho máy Xiaomi

Bước 1 : Tạo tài khoản Mi Cloud

Trước tiên trên điện thoại, bạn cần tạo tài khoản Mi Cloud. Các cách làm như sau.

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

Trong màn hình chính, bạn nhấp vào cài đặt (Settings) kéo xuống đến phần Tài Khoản Mi (Mi Account), nhấn vào phần Tạo tài khoản (Create Account). Rất dễ dàng để tạo một tài khoản, bạn có thể tạo bằng Email hoặc số điện thoại để bên Xiaomi họ gửi mã xác nhận về. Sau khi tạo tài khoản Mi Cloud thành công và đăng nhập vào máy thành công.

Bước 2 :  Đăng nhập vào MIUI Unlock

Trên điện thoại hoặc máy tính ( ưu tiên máy tính nhé để có thể tải phần mềm unlock ), bạn mở trình duyệt lên bạn đăng nhập vào địa chỉ này tại đây

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

Đấy chính là địa chỉ nơi bạn sẽ yêu cầu Unlock Bootloader, các bạn làm theo mình như sau.

Bước 3 : Tải phần mềm Unlock

Khi đã vào được trang Unlock Bootloader, bạn nhấn vào chữ Unlock Now ngay giữa màn hình sẽ vào được trang để đăng nhập với tài khoản Mi mà nãy bạn đã đăng ký và đăng nhập vào máy của bạn. Nếu tiếng Trung không hiểu bạn có thể nhìn thấy chữ English ở bên dưới cùng và nhấn English sẽ được ngôn ngữ Tiếng Anh. Sau đó bạn đăng nhập tài khoản Mi của bạn vào nhé.

Sau khi đã đăng nhập xong, bạn sẽ được chuyển hướng đến diễn đàn MIUI và bạn phải đặt một cái tên cho mình ( tên phải viết bằng tiếng trung nhé, lên google dịch là làm được ). Sau khi đặt tên thành công bạn lại quay lại đường dẫn vừa nãy nhé để load lại trang web Unlock.

Cùng đó nếu bạn có máy tính thì nên làm bước này trên mày tính nhé, bạn có thể vào lại trang web đó và đăng nhập lên máy tính của bạn để tải phần mềm Mi Unlock.

Đây là phần mềm Mi Unlock bạn nhấn vào Download Mi Unlock nhé, phần mềm sẽ được tự động tải về

Đây là phần mềm Mi Unlock bạn nhấn vào Download Mi Unlock nhé, phần mềm sẽ được tự động tải về

Bước 4 : Giải nén file vừa tải về và lưu ý

Khi đã tải về máy tính, mở ra và giải nén bạn sẽ được file Miflash_Unlock.exe Đấy chính là công cụ đắc lực giúp bạn unlock máy nhé. Đến đây là bạn đã làm xong hoàn tất quá trình thủ tục trước khi đến quyết định Unlock Bootloader. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết chắc máy của mình sẽ mất bao lâu ngày mới có thể Unlock, mình sẽ nói vào cuối bài viết, nhớ theo dõi kỹ không là lại không theo được nhé bạn.

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

2. Tiến hành Unlock Bootloader cho máy Xiaomi

Bước 1 : Mở chế độ tùy chọn nhà phát triển

Bước cuối cùng, để Unlock Bootloader thì bạn làm các bước tiếp theo (muốn làm được bước này bạn phải đảm bảo rằng đã đợi đủ 15 ngày nhé và tùy máy có thể là 3 ngày có thể là một tháng hay 2 tháng).

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

Bạn vào phần cài đặt (Settings), Vào giới thiệu điện thoại (About Phone), nhấn liên tục vào chỗ Phiên bản MIUI ( MIUI Version ) cho đến khi hiện chữ “Không cần, bạn đã là nhà phát triển” ( No need, You are already a deverloper ).

Bước 2 : Bật chế độ mở khóa OEM và Add tài khoản Mi vào máy

Sau đây bạn quay trở lại cài đặt và nhấn vào “Cài đặt bổ sung ” ( Additional settings ), kéo xuống dưới cùng và nhấn vào “tùy chọn nhà phát triển” ( deverloper options ), tìm đến mục “Mở khóa OEM”” ( OEM Unlocking ) và bật mục đó nhé, kéo nhẹ xuống ngay đó sẽ gặp mục Trang thái Mi Unlock ( Mi Unlock Status ), nhấn vào mục “thêm tài khoản Mi” ( Add Mi Account ) ( vì máy mình đã Unlock Bootloader nên sẽ không còn mục đó ).

Máy mình đã Unlock Bootloader rồi nhé

Máy mình đã Unlock Bootloader rồi nhé

Bước 3 : Vào chế độ Fastboot và Unlock Bootloader

Tiếp theo, bạn tắt nguồn máy nhé. Đợi máy tắt hẳn, nhấn tổ hợp phím tắt nguồn cùng phím giảm âm lượng cho đến khi hiện biểu tượng FastBoot nhé rồi hãy thả tay ra. Kết nối điện thoại và máy tính bằng dây cáp sạc nhé, bạn mở lại file Mi Flash Unlock mà nãy tải về, chạy file MiFlash_Unlock.exe nhé, tiếp theo là đăng nhập vào tài khoản Mi Cloud mà nãy đã add vào máy nhé, sau đấy đợi máy nhận đưọc máy của bạn rồi nhấn vào Unlock now ( trường hợp không nhận ra máy là do thiếu driver nhé, bạn có thể search lên Google để tải driver về, nếu máy window 10 sẽ tự động tải về sẵn ). Trường hợp nếu máy báo lỗi là do chưa đủ ngày nhé bạn hoặc có thể là do máy bị mất kết nối đột ngột do dây cáp. Còn nếu thành công sẽ có dòng chữ màu xanh lá cây Unlock Successfull hoặc tương tự.

Bạn cứ việc nhấn Unlock anyway nhé

Bạn cứ việc nhấn Unlock anyway nhé

Lưu ý: Bạn vẫn có thể dùng cách y như phần 2 để có thể kiểm tra còn bao nhiêu ngày để biết chắc chắn là ]đơn xin unlock đã được xiaomi chấp thuận nhé. Ví dụ nếu máy báo còn 360 hours chẳng hạn thì đồng nghĩa bạn đã đăng ký unlock thành công và đợi trong 15 ngày.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách Unlock Bootloader thành công rồi nhé, giờ bạn có thể thoải mái vọc vạch chiếc máy Xiaomi cưng yêu của bạn được rồi nhé. Nếu cõ chỗ nào chưa rõ bạn có thể để lại bình luận xuống dưới để được bọn mình giải đáp cặn kẽ nhé, chúc bạn thành công!


Chia sẻ bài viết Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi lên Facebook Chia sẻ bài viết Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi lên Google Plus


Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích