Người gửi bài: Nguyễn Xuân Vũ

Cập nhật: 13:32 08/02/2019

Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Unlock Bootloader là mở khóa bộ nạp khởi động của máy Android (hay phá vỡ rào cản Android về mặt nâng cao), giúp chúng ta có thể cài các bản Android, bản Rom tùy biến khác nhau. Nhưng nếu không biết thì bạn đang bỏ lỡ một kiến thức rất hay ho và đáng để được học. Nhiều anh em đang sử dụng máy Xiaomi nếu như không biết Unlock Bootloader để cài Tiếng Việt thì quả thật là một sự rất đáng tiếc và bạn sẽ không thể vọc vạch sâu bên trong máy Xiaomi của mình nếu như gặp phải lỗi ROM và khi ấy bạn lại phải nhờ đến chuyên gia thì quả thật rất phiền phức và mất thời giờ.

Hình ảnh optimized e8if của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

Hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn cách bạn Unlock BootLoader tất cả các máy Xiaomi (dành cho bạn nào có máy tính hoặc laptop riêng) tại nhà để bạn có thể thoải mái thõa mãn niềm đam mê vọc vạch bên trong hệ điều hành Android.

1. Chuẩn bị trước khi Unlock Bootloader cho máy Xiaomi

Bước 1 : Tạo tài khoản Mi Cloud

Trước tiên trên điện thoại, bạn cần tạo tài khoản Mi Cloud. Các cách làm như sau.

Hình ảnh optimized geaw của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

Trong màn hình chính, bạn nhấp vào cài đặt (Settings) kéo xuống đến phần Tài Khoản Mi (Mi Account), nhấn vào phần Tạo tài khoản (Create Account). Rất dễ dàng để tạo một tài khoản, bạn có thể tạo bằng Email hoặc số điện thoại để bên Xiaomi họ gửi mã xác nhận về. Sau khi tạo tài khoản Mi Cloud thành công và đăng nhập vào máy thành công.

Bước 2 :  Đăng nhập vào MIUI Unlock

Trên điện thoại hoặc máy tính ( ưu tiên máy tính nhé để có thể tải phần mềm unlock ), bạn mở trình duyệt lên bạn đăng nhập vào địa chỉ này tại đây

Hình ảnh optimized wbte của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

Đấy chính là địa chỉ nơi bạn sẽ yêu cầu Unlock Bootloader, các bạn làm theo mình như sau.

Bước 3 : Tải phần mềm Unlock

Khi đã vào được trang Unlock Bootloader, bạn nhấn vào chữ Unlock Now ngay giữa màn hình sẽ vào được trang để đăng nhập với tài khoản Mi mà nãy bạn đã đăng ký và đăng nhập vào máy của bạn. Nếu tiếng Trung không hiểu bạn có thể nhìn thấy chữ English ở bên dưới cùng và nhấn English sẽ được ngôn ngữ Tiếng Anh. Sau đó bạn đăng nhập tài khoản Mi của bạn vào nhé.

Sau khi đã đăng nhập xong, bạn sẽ được chuyển hướng đến diễn đàn MIUI và bạn phải đặt một cái tên cho mình ( tên phải viết bằng tiếng trung nhé, lên google dịch là làm được ). Sau khi đặt tên thành công bạn lại quay lại đường dẫn vừa nãy nhé để load lại trang web Unlock.

Cùng đó nếu bạn có máy tính thì nên làm bước này trên mày tính nhé, bạn có thể vào lại trang web đó và đăng nhập lên máy tính của bạn để tải phần mềm Mi Unlock.

Đây là phần mềm Mi Unlock bạn nhấn vào Download Mi Unlock nhé, phần mềm sẽ được tự động tải về

Đây là phần mềm Mi Unlock bạn nhấn vào Download Mi Unlock nhé, phần mềm sẽ được tự động tải về

Bước 4 : Giải nén file vừa tải về và lưu ý

Khi đã tải về máy tính, mở ra và giải nén bạn sẽ được file Miflash_Unlock.exe Đấy chính là công cụ đắc lực giúp bạn unlock máy nhé. Đến đây là bạn đã làm xong hoàn tất quá trình thủ tục trước khi đến quyết định Unlock Bootloader. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết chắc máy của mình sẽ mất bao lâu ngày mới có thể Unlock, mình sẽ nói vào cuối bài viết, nhớ theo dõi kỹ không là lại không theo được nhé bạn.

Hình ảnh optimized chdm của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

2. Tiến hành Unlock Bootloader cho máy Xiaomi

Bước 1 : Mở chế độ tùy chọn nhà phát triển

Bước cuối cùng, để Unlock Bootloader thì bạn làm các bước tiếp theo (muốn làm được bước này bạn phải đảm bảo rằng đã đợi đủ 15 ngày nhé và tùy máy có thể là 3 ngày có thể là một tháng hay 2 tháng).

Hình ảnh optimized mipx 1 của Hướng dẫn Unlock Bootloader cho mọi dòng máy Xiaomi tại HieuMobile

Bạn vào phần cài đặt (Settings), Vào giới thiệu điện thoại (About Phone), nhấn liên tục vào chỗ Phiên bản MIUI ( MIUI Version ) cho đến khi hiện chữ “Không cần, bạn đã là nhà phát triển” ( No need, You are already a deverloper ).

Bước 2 : Bật chế độ mở khóa OEM và Add tài khoản Mi vào máy

Sau đây bạn quay trở lại cài đặt và nhấn vào “Cài đặt bổ sung ” ( Additional settings ), kéo xuống dưới cùng và nhấn vào “tùy chọn nhà phát triển” ( deverloper options ), tìm đến mục “Mở khóa OEM”” ( OEM Unlocking ) và bật mục đó nhé, kéo nhẹ xuống ngay đó sẽ gặp mục Trang thái Mi Unlock ( Mi Unlock Status ), nhấn vào mục “thêm tài khoản Mi” ( Add Mi Account ) ( vì máy mình đã Unlock Bootloader nên sẽ không còn mục đó ).

Máy mình đã Unlock Bootloader rồi nhé

Máy mình đã Unlock Bootloader rồi nhé

Bước 3 : Vào chế độ Fastboot và Unlock Bootloader

Tiếp theo, bạn tắt nguồn máy nhé. Đợi máy tắt hẳn, nhấn tổ hợp phím tắt nguồn cùng phím giảm âm lượng cho đến khi hiện biểu tượng FastBoot nhé rồi hãy thả tay ra. Kết nối điện thoại và máy tính bằng dây cáp sạc nhé, bạn mở lại file Mi Flash Unlock mà nãy tải về, chạy file MiFlash_Unlock.exe nhé, tiếp theo là đăng nhập vào tài khoản Mi Cloud mà nãy đã add vào máy nhé, sau đấy đợi máy nhận đưọc máy của bạn rồi nhấn vào Unlock now ( trường hợp không nhận ra máy là do thiếu driver nhé, bạn có thể search lên Google để tải driver về, nếu máy window 10 sẽ tự động tải về sẵn ). Trường hợp nếu máy báo lỗi là do chưa đủ ngày nhé bạn hoặc có thể là do máy bị mất kết nối đột ngột do dây cáp. Còn nếu thành công sẽ có dòng chữ màu xanh lá cây Unlock Successfull hoặc tương tự.

Bạn cứ việc nhấn Unlock anyway nhé

Bạn cứ việc nhấn Unlock anyway nhé

Lưu ý: Bạn vẫn có thể dùng cách y như phần 2 để có thể kiểm tra còn bao nhiêu ngày để biết chắc chắn là ]đơn xin unlock đã được xiaomi chấp thuận nhé. Ví dụ nếu máy báo còn 360 hours chẳng hạn thì đồng nghĩa bạn đã đăng ký unlock thành công và đợi trong 15 ngày.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách Unlock Bootloader thành công rồi nhé, giờ bạn có thể thoải mái vọc vạch chiếc máy Xiaomi cưng yêu của bạn được rồi nhé. Nếu cõ chỗ nào chưa rõ bạn có thể để lại bình luận xuống dưới để được bọn mình giải đáp cặn kẽ nhé, chúc bạn thành công!
Xếp hạng 2.98/5 (2 phiếu)
Bình luận (1)
Hều xuân hing - 05/07/2020 :

Rất hay. Nhưng mình làm theo bài viết thì đến cái đoạn “Bật chế độ mở khóa OEM và Add tài khoản Mi vào máy”, khi mình nhấn vào “Thêm tài khoản và thiết bị” thì nó báo lỗi là “Không thể thêm. Lỗi mã: 20091”. Mong bạn giúp mình với. Số đt mình (Zalo, Facebook): 083398681x. Mong bạn sớm hồi âm.

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


11 giờ trước 13 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 24 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


3 ngày trước 61 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 38 lượt xem