Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:19 13/02/2019

Cách thu phóng resize kích thước hình ảnh bằng Paint trên máy tính

Cùng chủ đề với :

Paint là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh cơ bản có trên hệ điều hành Windows của máy tính  từ rất lâu rồi. Nhưng cho tới nay khi mà nhiều phần mềm cùng chức năng khác liên tục ra đời thì Paint vẫn được sự ưa chuộng của nhiều người dùng vì sự đơn giản, gọn nhẹ dễ sử dụng. Trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách thu phóng kích thước hình ảnh hay còn gọi là Resize – một trong những tính năng chuộng người sử dụng của phần mềm Paint trên máy tính nhé.

3 kích cỡ hình ảnh khác nhau được thu phóng bằng Paint trong vòng chưa đầy 1 phút

3 kích cỡ hình ảnh khác nhau được thu phóng bằng Paint trong vòng chưa đầy 1 phút

Thu phóng kích cỡ hình ảnh tức là làm cho một hình ảnh nào đó có kích thước (chiều dài, chiều rộng) theo ý muốn của mình. Khi thu phóng kích cỡ, hình ảnh sẽ có độ to nhỏ khác nhau – với những hình ảnh quá to khi được thu lại với kích thước nhỏ hơn sẽ giúp chúng giảm dung lượng rất hiệu quả trước khi dùng các công cụ nén.

Các bước thu phóng kích cỡ hình ảnh bằng Paint

Đầu tiên, chúng ta cần biết cách mở phần mềm Paint có sẵn trên hầu hết các máy tính hệ điều hành Windows bằng cách bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc dưới bên trái màn hình > nhập từ khóa Paint vào ô tìm kiếm rồi chọn mở phần mềm Paint.

Hình ảnh Tso2D1k của Cách thu phóng resize kích thước hình ảnh bằng Paint trên máy tính tại HieuMobile

Giao diện làm việc của Paint sẽ được hiển thị, chúng ta sẽ tiến hành bỏ hình ảnh cần thu phóng vào nhé. Hãy chọn vào nút Paste > Paste form để mở các thư mục trong máy tính để tìm kiếm và chọn ra hình ảnh cần thu phóng.

Hình ảnh 0uIS4YO của Cách thu phóng resize kích thước hình ảnh bằng Paint trên máy tính tại HieuMobile

Lúc này chúng ta sẽ quay lại giao diện làm việc của Paint kèm theo hình ảnh đã chọn, bây giờ tiến hành thu phóng thôi. Tiếp tục bấm vào nút Resize, ở đây Paint sẽ cho ta 2 sự lựa chọn là Percentage (theo phần trăm) và Pixels nhưng cách làm rất giống nhau. Bạn chỉ cần thay thế 2 thông số Horizontal (chiều ngang) và Vertical (chiều cao) ban đầu thành tỷ lệ mong muốn và bấm vào nút Ok là hình ảnh sẽ được thay đổi.

Hình ảnh FmhZMUU của Cách thu phóng resize kích thước hình ảnh bằng Paint trên máy tính tại HieuMobile

Trong trường hợp các bạn muốn quay trở lại kích thước ban đầu của hình ảnh khi đang thực hiện thu phóng thì có thể bấm vào tổ hợp phím Ctrl + Z nhé.

Hình ảnh eSog6EN của Cách thu phóng resize kích thước hình ảnh bằng Paint trên máy tính tại HieuMobile

Cuối cùng là bước lưu lại, sau khi đã có hình ảnh với kích thước hoàn chỉnh các bạn bấm vào nút Xanh phía trên rồi chọn Save để thay thế hình ảnh cũ hoặc Save as để chọn vị trí và lưu với hình ảnh mới là hoàn tất.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước để thu phóng kích thước hình ảnh một cách dễ dàng bằng phần mềm Paint rồi đó. Từ nay không cần phải cài thêm các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp hay các công cụ trực tuyến mất thời gian để cắt ghép như trước nữa nhé.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem