Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:10 24/04/2018

Hướng dẫn tự tạo khung ảnh đại diện độc đáo cho Facebook

Cùng chủ đề với :

Nếu như bạn chưa biết thì cuối năm 2017 qua Facebook vừa cho ra mắt tính năng tạo khung ảnh đại diện (Avatar) cho mỗi người dùng nhằm tăng độ sinh động cho trang cá nhân của họ.  Tuy nhiên vì tính năng này được ẩn dưới dạng tìm kiếm nên nhiều người vẫn chỉ sử dụng các khung ảnh từ các hoạt động, sự kiện do những trang fanpage tổ chức. Nhưng hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn tự tạo, tự thiết kết cho mình những khung ảnh đại diện độc đáo dành riêng cho bản thân với vài bước hết sức đơn giản.

Hình ảnh l6Htp6W của Hướng dẫn tự tạo khung ảnh đại diện độc đáo cho Facebook tại HieuMobile

Khung ảnh đại diện Facebook là gì?

Khung ảnh đại diện đúng như cái tên của nó, thực chất là một hình ảnh nằm đè lên ảnh chính (ảnh đại diện). Với tính năng này của Facebook kích thước, hình, kiểu dáng và cả vị trí của khung ảnh phụ đều có thể sử dụng tự do canh chỉnh. Ngoài các khung ảnh có sẵn do người khác thiết kế, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra các khung ảnh đại diện đặc biệt dành riêng cho mình.

Cách tạo khung ảnh đại diện cho Facebook

Như đã nói ở trên, trước hết các bạn cần chuẩn bị cho mình một khung ảnh, có thể tự làm nếu bạn có kinh nghiệm photoshop hoặc nếu không hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ online như ở đây mình đã có một khung ảnh với tên và câu slogan mình yêu thích. Các bạn có thể tự tạo cho mình khung ảnh tương tự sau khi xem qua bài viết này Chia sẻ cách tạo logo online nhanh và đẹp mà không cần phần mềm . Đây chỉ là ảnh mẫu (thực hiện bởi một người không biết tý gì về Photoshop) để mình hướng dẫn nên hơi xấu, các bạn thông cảm nhé.

Hình ảnh mr9kN5G của Hướng dẫn tự tạo khung ảnh đại diện độc đáo cho Facebook tại HieuMobile

Sau khi đã chuẩn bị được khung ảnh, từ máy tính các bạn hãy truy cập vào đường dẫn web bên dưới để mở công cụ tạo khung ảnh đại diện của Facebook:

Hình ảnh xzKkCiW của Hướng dẫn tự tạo khung ảnh đại diện độc đáo cho Facebook tại HieuMobile

Tại đây các bạn chọn vào mục Mở Frame Studio để hiện giao diện thêm ảnh, ở bảng mới sau khi mở chúng ta hãy bấm vào nút Tải ảnh lên sau đó chọn ra khung ảnh đại diện của mình đã chuẩn bị trước đó từ bộ nhớ máy.

Hình ảnh CDJSiCf của Hướng dẫn tự tạo khung ảnh đại diện độc đáo cho Facebook tại HieuMobile

Khung ảnh ban đầu sẽ được đưa vào nhưng kích thước rất nhỏ và vị trí sẽ là mặc định nên chúng ta cần điều chỉnh lại bằng cách kéo chuột để di chuyển nó và kéo vào các nút tròn ở góc để phóng to nó cho phù hợp hơn. Tại đây các bạn cũng có thể xóa phông nền của ảnh bằng cách bấm vào biểu tượng chiếc đũa màu xanh, bên phía góc phải là các định dạng để chúng ta xem trước. Sau bước này hãy bấm vào nút Tiếp để chuyển qua giai đoạn tiếp theo.

Hình ảnh Z0H0pGV của Hướng dẫn tự tạo khung ảnh đại diện độc đáo cho Facebook tại HieuMobile

Ở giao diện chỉnh sửa tiếp theo, các bạn hãy chọn chủ sở hữu ở nút đầu tiên. Ở bên dưới Facebook sẽ cho phép bạn đặt tên khung ảnh đại diện và nhập từ khóa tìm kiếm cho người khác tìm thấy (tối đa 10 từ khóa) – nếu bạn cảm thấy không cần thiết có thể bấm Tiếp để bỏ qua.

Hình ảnh 1A3QDt2 của Hướng dẫn tự tạo khung ảnh đại diện độc đáo cho Facebook tại HieuMobile

Ở bước cuối cùng, bạn có thể xem lại toàn bộ các cài đặt khung ảnh đại diện của mình một lần nữa. Nếu thấy đã hoàn chỉnh hãy bấm vào nút Đăng để tiến hành tạo ra nó.

Hình ảnh 19gs6ML của Hướng dẫn tự tạo khung ảnh đại diện độc đáo cho Facebook tại HieuMobile

Chờ trong giây lát cho đến khi có thông báo hiệu ứng khung ảnh đã được tạo thành công. Lúc này chúng ta chỉ cần vào trang cá nhân, chọn vào tính năng Cập nhật ảnh đại diện. Ngay bên dưới sẽ xuất hiện hàng loạt khung ảnh, trong đó sẽ có khunh ảnh đại diện mà bạn đã tạo và chúng ta chỉ cần chọn lấy để làm ảnh đại diện là thành công.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện các biểu tượng tính năng trên khay hệ thống Windows 10

Khay hệ thống (System Tray) là một phần của thanh tác vụ (Taskbar) thường nằm ở góc phải màn hình máy tính Windows 10, đây cũng là nơi hiển thị các ứng dụng chạy ngầm...


3 giờ trước 1 lượt xem

Cách xóa bớt trang trong file PDF cực nhanh không cần phần mềm

PDF (viết tắt từ Portable Document Format) là định dạng file tài liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Không chỉ chứa được văn bản thô, hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng… file...


7 giờ trước 2 lượt xem

Cho máy tính tự động tắt Caps Lock sau một thời gian không sử dụng

Sử dụng máy tính chắc chắn ai cũng biết chế độ gõ chữ hoa khi soạn thảo văn bản được bật tắt bằng một lần bấm phím Caps Lock. Tuy nhiên đôi khi trong quá...


2 ngày trước 3 lượt xem

Cách đổi hiệu ứng sạc pin cho iPhone độc đáo hơn

Nếu bạn đã nhàm chán với hiệu ứng sạc pin mặc định của iOS thì bài viết này rất hữu ích. HieuMobile xin chia sẻ một mẹo nhỏ để đổi hiệu ứng sạc pin cho...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn kết nối đồng hồ, vòng đeo tay OPPO với điện thoại

Trước đây khi nói đến OPPO, hầu hết người dùng Việt Nam đều nghĩ tới một hãng điện thoại thông minh được đánh giá cao về mức giá cạnh tranh và mẫu mã đa dạng....


2 ngày trước 5 lượt xem