Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:01 04/10/2021

Hướng dẫn tắt và gỡ cài đặt ứng dụng Family Link

Như các bạn đã biết, Family Link là ứng dụng do Google phát triển giúp cha mẹ kiểm soát con cái khi sử dụng smartphone. Nhờ có Family Link chúng ta có thể giới hạn thời gian sử dụng, kiểm soát cài đặt ứng dụng, hẹn giờ đi ngủ, xem vị trí hiện tại… hay thậm chí là thực hiện các thiết lập riêng trên các ứng dụng như Youtube, Google…

Nhờ đó ngăn chặn trẻ tiếp cận với các nội dung độc hại, không phù hợp với lứa tuổi. Chi tiết về cách sử dụng bạn hãy xem lại bài Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các tính năng của Family Link.

Tuy nhiên sau thời gian sử dụng nếu bạn cảm thấy phương pháp này không hiệu quả hoặc trẻ đủ lớn để bạn đã yên tâm cho chúng sử dụng smartphone thoải mái hơn… thì cũng đã đến lúc nên bạn nên gỡ cài đặt Family Link trên cả máy của bạn và của trẻ.

Thao tác này tương đối dễ dàng trên máy của bạn, nhưng bình thường với máy của trẻ thì sẽ không thành công mà nhận được pop-up như sau:

Kèm theo thông báo trong trung tâm điều khiển:

Ngoài ra khi bấm vào nút Quản lý ứng dụng quản trị thiết bị, bạn cũng sẽ không thể tắt được quyền Người quản trị thiết bị do nút Tắt bị mờ.

Nguyên nhân là do Family Link vẫn còn hoạt động và duy trì kiểm soát các hành vi trên thiết bị mà trẻ đang sử dụng. Và để khắc phục tình trạng này trước hết bạn cần tắt Family Link trên tài khoản đang quản lý.

Hướng dẫn tắt và gỡ cài đặt Family Link hoàn toàn

Cách 1

Cách này phù hợp cho những cha mẹ đang quản lý giám sát nhiều tài khoản con cái (giáo viên, bảo mẫu…). Chúng ta có thể tắt và cho phép 1 tài khoản con cái gỡ cài đặt Family Link trên 1 thiết bị mong muốn. Với những tài khoản còn lại Family Link vẫn hoạt động như thường.

Bước 1: Từ điện thoại mở ứng dụng Family Link và đăng nhập đúng tài khoản mà bạn đã sử dụng trước đây để kiểm soát điện thoại của trẻ (hay còn gọi là đăng nhập bằng tài khoản cha mẹ)

Bước 2: Trong giao diện quản lý, hãy chọn tài khoản trẻ cần thực hiện bấm vào mục Quản lý chế độ cài đặt – biểu tượng người dùng bánh răng ở cạnh. Tiếp đến cuộn xuống dưới cùng chọn mục Thông tin tài khoản.

Bước 3: Trong giao diện thông tin tài khoản, cuộn xuống dưới cùng bấm vào dòng Ngừng tính năng giám sát. Tiếp đến nếu có yêu cầu để lại phản hồi đóng góp ý kiến cho tính năng, bạn hãy bỏ qua bằng cách bấm Không muốn nêu cụ thể

Bước 4: Mở ứng dụng CH Play trên máy bạn, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản và chọn mục Cài đặt

Bước 5: Bấm vào mục Gia đình > Đăng ký thư viện gia đình

Bước 6: Trong danh sách thành viên gia đình, bạn bấm vào tên tài khoản con mình > bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải > Xóa thành viên

Bước 7: Bấm nút Loại bỏ sau đó nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn để xác minh hành động này.

Như vậy là xong, kể từ bây giờ Family Link giữa bạn và con đã bị tắt hoàn toàn và bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng này trên cả 2 thiết bị rồi đấy.

Cách 2

Nếu tài khoản cha mẹ của bạn chỉ quản lý 1 con cái thì hãy thực hiện cách này sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://families.google.com/families sau đó bấm nút Đăng nhập và đăng nhập tài khoản Google trước đây đã được cấp quyền cha mẹ trong Family Link.

Bước 2: Trong giao diện sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng danh mục ở góc trái và chọn mục Xóa nhóm gia đình.

Bước 3: Nhập mật khẩu đăng nhập để xác minh hành động.

Bước 4: Cuộn xuống dưới, bấm nút Xóa.

Thao tác trên sẽ xóa hoàn toàn tài khoản của cha mẹ cũng như toàn bộ tài khoản con cái đang quản lý. Dĩ nhiên, tính năng giám sát của Family Link cũng không còn hoạt động trên thiết bị con cái nữa nên có thể gỡ cài đặt ứng dụng này rất dễ dàng.

Lưu ý khi thực hiện

Trong quá trình thực hiện, nếu không thành công thì chỉ là do bạn đã đăng nhập nhầm tài khoản quản lý của cha mẹ. Hãy đăng nhập lại hoặc sử dụng tính năng chuyển đổi tài khoản Google để tìm kiếm tài khoản cha mẹ phù hợp.

Trong trường hợp đã thực hiện xong 1 trong 2 cách trên nhưng vẫn không thể gỡ cài đặt thì hãy mở rộng thông báo “Thiết bị này đang được giám sát bằng Family Link” trong trung tâm điều khiển (trên thiết bị của trẻ). Tiếp đến bấm vào nút Xem lại các chế độ cài đặt. Ngay lập tức thông báo này sẽ biến mất và bạn đã có thể gỡ cài đặt Family Link.

Còn trong trường hợp không có thông báo “Thiết bị này đang được giám sát bằng Family Link” thì có thể là do thông báo hệ thống đã bị ẩn (tắt), hãy chủ động thực hiện các bước gỡ cài đặt ứng dụng đã cấp quyền quản trị viên trên Android.Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


8 giờ trước 29 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 43 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 101 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 127 lượt xem

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21-10-2021 106 lượt xem