Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 12:07 04/10/2020

Hướng dẫn tắt Tối ưu hóa MIUI trên smartphone Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Là một người dùng smartphone Xiaomi có khi nào bạn được yêu cầu tắt Tối ưu hóa MIUI khi cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện một thiết lập nào đó hay chưa? Mặc dù bạn đã tìm kiếm hết điện thoại vẫn không thấy một tùy chọn nào mang tên Tối ưu hóa MIUI cả. Vậy đây là tính năng gì, làm thế nào để bật hoặc tắt?

Thông báo yêu cầu tắt Tối ưu hóa MIUI (MIUI Optimisatons) khi cài đặt Youtube Vanced

Tối ưu hóa MIUI là một trong những tính năng thuộc Tùy chọn nhà phát triển có trên tất cả dòng smartphone Xiaomi. Đúng với tên gọi tính năng này giúp smartphone Xiaomi mang lại trải nghiệm mượt mà đồng thời cải thiện thời gian tải ứng dụng và dữ liệu ứng dụng được nhanh hơn.

Tuy nhiên đôi khi Tối ưu hóa MIUI lại gây ra các sự cố không tương thích khi cài đặt một số ứng dụng. Theo một số báo cáo từ người dùng thì Tối ưu hóa MIUI được bật cũng phát sinh một số lỗi như: không thể cài đặt các trình khởi chạy từ bên thứ ba, bị giật lag hoặc thậm chí đơ khi lướt các trang web có nội dung dài, tự động khôi phục ứng dụng được sử dụng mặc định khi khởi động lại, trình nghe nhạc tự động dừng… Bên cạnh đó, một số người dùng còn nghi ngờ Tối ưu hóa MIUI hạn chế hiệu suất của smartphone nhưng chưa có bằng chứng rõ ràng.

Các vấn đề trên có thể được khắc phục khi bạn tắt Tối ưu hóa MIUI. Để làm được điều này trước hết bạn cần kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển, chính vì đây là một tùy chọn ẩn nên bình thường bạn sẽ không tìm thấy. Và để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển trên smartphone Xiaomi thì bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Sau khi bật được Tùy chọn nhà phát triển, bạn cần tìm đến để truy cập và tắt tính năng Tối ưu hóa tại đây. Cách thực hiện như sau:

Tiếp tục cuộn xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn Bật tối ưu hóa MIUI – nếu muốn tắt nó, hãy vô hiệu hóa nút gạt bên cạnh.

Sau khi tắt Tối ưu hóa MIUI, bạn có thể khắc phục được các sự cố đã nêu trên nhưng có một số thay đổi về giao diện ở một số khu vực mà bạn cần phải biết để không bị bất ngờ như: Thống kê dữ liệu đã sử dụng, thống kê thời gian sử dụng pin, không có các thông báo cập nhật hệ thống… và quan trọng nhất là tất cả ứng dụng sẽ bị thu hồi các quyền đã cấp (sẽ yêu cầu cấp quyền lại).



Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


16 phút trước 6 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


1 ngày trước 22 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 38 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 34 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


27-10-2020 34 lượt xem