Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Hướng dẫn tắt các thông báo thời tiết nhiệt độ được gửi đến từ Google


Cùng chủ đề với :

Nếu trong thời gian gần đây điện thoại của bạn liên tục nhận được các thông báo về thời tiết, nhiệt độ rất phiền phức mà không rõ nguyên nhân cũng như cách tắt đi vĩnh viễn thì hãy theo dõi nội dung bài viết này.

Cụ thể đó là một tính năng của ứng dụng Google giúp người dùng nắm bắt thông tin thời tiết, nhiệt độ tại khu vực mình đang sinh sống. Mặc dù hữu ích nhưng không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng, đặc biệt là sẽ có những người cảm thấy khó chịu khi thông báo đến còn đi kèm âm thanh, rung… Bên cạnh đó, tính năng trên cũng sẽ được kích hoạt sẵn sau khi người dùng cài đặt ứng dụng Google hoặc trợ lý ảo Google Assistant mới ra mắt trong thời gian gần đây nên việc tìm kiếm để vô hiệu hóa cũng khó khăn với người mới sử dụng.

Thông báo nhiệt độ, thời tiết xuất phát từ ứng dụng Google
Thông báo nhiệt độ, thời tiết xuất phát từ ứng dụng Google

Về cá nhân mình cũng không hiểu vì sao Google lại kích hoạt sẵn tính năng này nhưng nếu hoạt động của nó gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng như trên thì có lẽ trong thời gian tới Google sẽ có phương pháp điều chỉnh lại. Bù lại, nếu bạn không muốn chờ đợi thì từ bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể tắt hoàn toàn các thông báo thời tiết, nhiệt động rất dễ dàng với thao tác sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Google trên điện thoại của bạn, tại giao diện chính chuyển sang biểu tượng 3 chấm Thêm

Hướng dẫn tắt hoàn toàn thông báo thời tiết, nhiệt độ của Google

Bước 2: Trong các mục hiện ra, bạn chọn mục Tùy chỉnh sau đó tìm xuống phần Thời tiết và chọn dòng Xem tất cả cài đặt.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn thông báo thời tiết, nhiệt độ của Google

Bước 3: Trong trang thiết lập, bạn hãy Tắt toàn bộ 2 dòng Cập nhật thời tiếtCập nhật thời tiết cho vị trí của bạn bằng nút gạt bên phải. Cuối cùng bấm nút Xong để lưu lại.

Như vậy là từ bây giờ trở đi, bạn sẽ không còn nhìn thấy các thông báo về thời tiết nhiệt độ của ứng dụng Google nữa.

Với một chút khó chịu như trên bạn cũng không cần phải gỡ cài đặt cả Google hay Google Asistant nhé, bởi đây là một trợ lý ảo rất thông minh có thể trò chuyện vui vẻ hoặc thực hiện các mệnh lệnh từ người dùng qua giọng nói tiếng Việt.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích