Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:25 06/11/2018

Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản

Cùng chủ đề với :

Chỉ trong vài bước đơn giản bạn đã sở hữu ngay một Zalo Page của riêng mình có thể dùng để kinh doanh buôn bán những mặt hàng trực tuyến cho cộng đồng người dùng đông đảo trên Zalo.

Trong những năm gần đây, kinh doanh trực tuyến đã phát triển mạnh mẽ nhờ vào các ưu điểm vượt trội hơn hình thức truyền thống. Khi mà người chủ không cần phải lo nghĩ về chi phí thuê mặt bằng, mở cửa hàng mà vẫn có cơ hội tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng đông đúc trên mạng. Bên cạnh các kênh mua sắm như Lazada, Shopee, Sendo… hay mạng xã hội Facebook thì Zalo từ lâu cũng đã phát triển một hệ thống dành cho những ai muốn kinh doanh trực tuyến rất dễ dàng tham gia đó chính là Zalo Page.

Hình ảnh optimized pkt3 của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Zalo Page là gì?

Zalo Page có tên gọi chính xác Official Account là tên gọi của những trang riêng do người dùng Zalo đăng ký với nhà phát hành có cách hoạt động và tổ chức quản lý với chức năng Fanpage của Facebook. Zalo Page sẽ do 1 cá nhân quản lý có quyền được đăng các nội dung, sản phẩm để quảng bá cho những người dùng – đồng thời những người dùng có thể bấm nút Quan tâm để nhìn thấy và theo dõi các hoạt động khi Page đăng tải. Tính năng Zalo Page đã được Zalo cho phép đi vào hoạt động kể từ năm 2015, cho đến nay nó đã hoàn thiện và đang được sử dụng rộng rãi.

Hình ảnh optimized lcln của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Đối với những Zalo Page được lập với loại hình kinh doanh trực tuyến, bán hàng online thì nó có các chức năng hỗ trợ riêng biệt như giới thiệu sản phẩm qua hình ảnh, văn bản, mức giá, tính năng đặt mua, số điện thoại liên hệ, lựa chọn phương thức thanh toán… rất tiện lợi cho người mua lẫn chủ shop. Ngoài ra hiện tại Zalo đang đạt mức 100 triệu người dùng nên là một mảnh đất màu mỡ nếu biết sử dụng Zalo Page để kinh doanh bán hàng online.

Hình ảnh optimized eygp của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Hướng dẫn tạo Zalo Page làm shop bán hàng Online

Như đã nói, để một Zalo Page được ra đời với loại hình shop (cửa hàng) online thì bạn cần trải qua các bước đăng ký với Zalo. Không cần quá nhiều yêu cầu về điều kiện người dùng, lại miễn phí nên hầu hết những ai đang sử dụng Zalo đều có thể tạo cho mình một Zalo Page với vài thao tác đơn giản trong phòng chưa đầy 5-10 phút. Tuy nhiên do tính năng này không có sẵn trong ứng dụng Zalo nên những bạn chưa tìm hiểu sẽ gặp các khó khăn,nếu hãy tham khảo các bước bên dưới nhé.

Bước 1: Các bạn sử dụng máy tính, truy cập vào đường dẫn bên dưới để đăng nhập tài khoản Zalo của mình qua số điện thoại và mã QR:

Lưu ý: Trong lần đăng nhập đầu tiên trên máy tính, Zalo sẽ yêu cần bạn chọn ra 3 người bạn đã liên lạc gần đây nhất.

Bước 2: Sau khi đăng nhập hoàn tất, bạn thấy giao diện trang Đăng ký Official Account hiện ra. Ban đầu, bạn cần chọn ra loại tài khoản mà mình cần đăng ký Zalo Page. Ở đây chúng ta sẽ chọn là Cửa Hàng nhé, Zalo cũng cho biết các ưu đãi khi bạn rê chuột vào như sau:

Hình ảnh optimized muhi của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Bước 3: Trong trang kế tiếp, bạn cần chọn ra danh mục các ngành hàng mà mình muốn bán online mà Zalo cho phép bao gồm: Mẹ và bé, thời trang, thiết bị công nghệ, mỹ phẩm & làm đẹp, du lịch & khách sạn, giáo dục & đào tạo, sức khỏe, ăn uống, mua sắm & bán lẻ, thực phẩm, địa điểm giải trí và dịch vụ khác.

Hình ảnh optimized xvu3 của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Sau đó bấm nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Đây là bước nhập các thông tin cho Zalo Page, bao gồm:

Hình ảnh optimized 2q0q của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Sau đó bấm nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Ở đây Zalo yêu cầu bạn đặt ảnh đại diện và ảnh bìa Zalo Page cũng như Shop bán hàng của mình. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ảnh bìa (hình chữ nhật) và ảnh đại diện (hình tròn) sẽ được mở thư viện máy tính rồi chọn ra hình ảnh phù hợp để thực hiện.

Hình ảnh optimized drdb của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Sau đó bấm nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Cũng như bước cuối cùng của thủ tục đăng ký, khởi tạo Zalo Page cũng như Shop bán hàng online của bạn sắp hoàn tất. Bước này bạn hãy nhập chính xác địa chỉ của của nhà mình hoặc cửa hàng thực tế (nếu có) để khách có thể nhìn thấy dễ dàng hơn khi tìm kiếm.

Hình ảnh optimized nsqv của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Sau đó bấm nút Hoàn tất và chờ trong giây lát. Nếu các thông tin đầy đủ, hợp lý thì bạn sẽ nhìn thấy giao diện quản lý Zalo Page của mình hiện ra ngay sau đó như hình dưới. Vậy là chúng ta sẽ đã tạo Zalo Page cũng như Shop bán hàng online trên Zalo thành công rồi đó.

Hình ảnh optimized sywj của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Để kiểm tra, cũng như vào thử Zalo Page của mình vừa tạo xem thế nào bạn hãy mở ứng dụng Zalo > chuyển sang tab Danh Bạ, tại mục Tìm thêm Official Account bấm Bắt đầu > điền tên Shop của mình vào công cụ tìm kiếm.

Hình ảnh optimized pzt9 của Hướng dẫn tạo Zalo Page để làm shop bán hàng online cực đơn giản tại HieuMobile

Trong bài viết này HieuMobile đã hướng dẫn các bạn đăng ký khởi tạo Zalo Page cũng như Shop bán hàng của mình trên Zalo thành công. Cửa hàng của bạn đã được hiển thị trên danh sách Official Account, mọi người dùng đã có thể tìm và nhìn thấy. Tuy nhiên cửa hàng hiện giờ vẫn chưa hoàn thiện, chúng ta cần trải qua các bước thiết lập và đăng các sản phẩm cần bán để nó bắt đầu đi vào hoạt động.Xếp hạng 4.96/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Giải đáp số vấn đề khi sử dụng Zalo

Đôi khi sử dụng Zalo, các bạn có thể thắc mắc một số vấn đề khác nhau, Hieumobile sẽ cung cấp các câu trả lời thường gặp tại đây.   1. Zalo là gì –...


07-07-2016 20.4K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem