Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:26 10/12/2018

Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng

Nếu bạn thường xuyên xem video trên Facebook, TikTok, Kwai… được người khác chia sẻ thì chắc chắn không ít lần được xem những video được mang chuyển động hình ảnh đảo ngược rất độc đáo và thú vị phải không nào. Chẳng hạn như video hút tiền, hút nước… nhưng thực chất chúng đã qua chỉnh sửa từ những video làm rơi tiền, đổ nước đấy ^^.

Hình ảnh ezgif 5 55792a945706 của Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng tại HieuMobile

Bạn có đang tò mò muốn biết làm thế nào để tạo ra những video đảo ngược như vậy trên điện thoại không? Rất đơn giản khi hiện nay đã có một số ứng dụng dành cho Android và iOS hỗ trợ người dùng thực hiện việc đảo ngược video vô cùng đơn giản mà không cần bất kỳ kinh nghiệm hay kiến thức chỉnh sửa video nào. Bạn có muốn cùng HieuMobile tạo ra những video đảo ngược độc đáo để cho bạn bè, người thân bất ngờ với màn ảo thuật của mình chứ?

Hướng dẫn tạo video đảo ngược trên điện thoại Android bằng Efectum

Trên kho ứng dụng Android hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ việc tạo video đảo ngược nhưng về miễn phí và chất lượng trải nghiệm thì không thể nào không nhắc tới Efectum. Efectum là một ứng dụng chỉnh sửa video tự động theo 3 hình thức chuyển động nhanh, chuyển động chậm và đảo ngược chiều phát được cung cấp miễn phí chứa quảng cáo bởi NPH Craigpark Limited với dung lượng khoảng 30MB. Hiện tại Efectum chỉ có phiên bản dành cho Android, nếu bạn dùng thiết bị iOS vui lòng xem phần kế tiếp của bài viết.

Bước 1: Dĩ nhiên bạn cần cài đặt ứng dụng Efectum cho điện thoại Android của mình, liên kết tải về tại kho Google Play nằm ngay bên dưới đấy:

Bước 2: Tại giao diện chính của Efectum các bạn chọn Reverse để tạo video đảo ngược, sau đó lựa chọn một video cần thực hiện trong thư viện thiết bị.

Hình ảnh optimized hrdd của Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng tại HieuMobile

Bước 3: Trong phần chỉnh sửa đầu tiên Efectum sẽ cung cấp tính năng Cắt (Trim video) nếu bạn cần hãy điều chỉnh thanh thời lượng bên dưới và bấm Next. Sẽ có quảng cáo video dài khoảng 30 giây, bạn hãy bấm biểu tượng Kế Tiếp và bấm dấu X để bỏ qua quảng cáo nhanh.

Hình ảnh optimized rkhl của Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng tại HieuMobile

Bước 4: Tại phần tiếp theo, Efectum sẽ cho bạn kết quả video đã được đảo ngược – bạn hãy xem qua nút Play. Đồng thời có thể Bật tắt âm thanh video qua mục Music, tùy chọn bộ lọc qua mục Filters, thêm khung hình ở Farmes hoặc hiệu ứng qua Effects và bấm Done để hoàn tất.

Hình ảnh optimized bnod của Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng tại HieuMobile

Bước 5: Tại trang kết quả cuối cùng, bạn được phép xem lại video một lần nữa. Tại đây hãy bấm nút Save to gallery để lưu video vào thư viện máy hoặc chọn một trong số các biểu tượng ứng dụng bên dưới để chia sẻ ra ngoài.

Hình ảnh optimized 7q0t của Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng tại HieuMobile

Video đảo ngược được tạo bởi Efectum sẽ có logo đóng dấu ở góc phải, Nếu cần bạn có thể bỏ ra số tiền nhỏ để mua ứng dụng nhằm mở rộng các tính năng đồng thời loại bỏ quảng cáo.

Hướng dẫn tạo video đảo ngược trên điện thoại iOS bằng ROBA

Tương tự trên Android, kho ứng dụng dành cho iOS – Apple Store cũng có một ứng dụng có khả năng tạo video chuyển động ngược được đánh giá sử dụng rất tốt có tên là ROBA. Được phát hành bởi Le Thanh (có lẽ là người Việt Nam), ROBA cũng có 3 chức năng là tạo video chuyển động nhanh, chậm và đảo ngược nhưng cách sử dụng lại đơn giản hơn Efectum của Android. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trong giao diện chính sau khi mở ứng dụng ROBA, các bạn cần chọn nguồn video để chỉnh sửa mà nó hỗ trợ bao gồm Camera (mở máy ảnh để quay video) và Libary (chọn một video bất kỳ trong thư viện máy).

Hình ảnh optimized k8be của Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng tại HieuMobile

Bước 2: Trong giai đoạn chỉnh sửa đầu tiên, ROBA sẽ cung cấp tính năng điều chỉnh độ dài của video giúp bạn cắt những đoạn không cần thiết và bạn có thể bấm Chọn để bỏ qua bước này.

Hình ảnh optimized u9oo của Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng tại HieuMobile

Bước 3: Chờ trong giây lát để hiệu ứng chuyển động ngược được thêm vào video của bạn, sau khi hoàn tất ROBA sẽ chuyển bạn đến giai đoạn chỉnh sửa cuối cùng. Ở đây cung cấp các tùy chọn về tốc độ khung hình nhanh chậm qua biểu tượng Rùa, Thỏ kèm theo đó là nút Preview để xem trước video.

Hình ảnh optimized fab9 của Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng tại HieuMobile

Bước 4: Trong giao diện xem trước, nếu bạn thấy ưng ý với video đã tạo hãy bấm vào nút Save rồi chấp nhận để lưu video vào thiết bị là xong.

Hình ảnh optimized qbnu của Hướng dẫn tạo video quay đảo ngược độc đáo trên Android và iOs dễ dàng tại HieuMobile

Như vậy, với bài hướng dẫn trên các bạn đã có thể chủ động tự tạo ra những video chuyển động ngược ngay trên chính điện thoại của mình nhờ các ứng dụng hỗ trợ Efectum (Android) và ROBA (iOS) rồi phải không nào. Từ bây giờ hãy áp dụng ngay để có những video độc đáo đem khoe bạn bè nào và nếu các bạn có những ứng dụng nào tót hơn trong việc tạo hiệu ứng đảo ngược video hãy chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé.
Xếp hạng 4.85/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


17 giờ trước 16 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


3 ngày trước 63 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 42 lượt xem