Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:48 27/02/2021

Hướng dẫn tạo và trang trí Album ảnh tuyệt đẹp trên Zalo

Cùng chủ đề với :

Tải lên, chia sẻ hình ảnh trong điện thoại lên trang cá nhân cũng như Nhật ký của Zalo thì chắc chắn ai cũng biết. Thế nhưng nếu bạn có nhiều hình ảnh thì nên đăng chúng một Album riêng, khi đó bạn có thể trang trí bằng những chủ đề khác nhau để các hình ảnh trở nên đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với phương pháp đăng thông thường.

Và đó cũng là một tính năng mới được Zalo mới bổ sung trong thời gian gần đây. Tính năng này cũng khá giống với đăng nhiều ảnh trong bố cục của Facebook. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hãy tham khảo nội dung bên dưới của bài viết này nhé.

Hướng dẫn tạo và trang trí album ảnh trên Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo chuyển sang tab Thêm và truy cập vào trang cá nhân của bạn

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân của bạn, bấm vào mục Ảnh của tôi sau đó chọn mục Tạo album mới.

Bước 3: Tiến hành Nhập tên album và nhập Thêm mô tả (giới thiệu về album).

Tiếp đến thiết lập đối tượng xem được Album, mặc định là Tất cả bạn bè và Chọn chủ đề trang trí cho album. Hiện tại Zalo có 6 kiểu Chủ đề trang trí khác nhau bao gồm: Tình yêu, Tết rộn ràng, Tết ngọt ngào,Tết ấm no, Giao thừa và Đôi ta. Bạn hãy chọn chủ đề mà mình cảm thấy phù hợp nhất rồi bấm nút Áp dụng chủ đề.

Bước 4: Sau khi chọn chủ đề trang trí, quay trở lại giao diện Tạo album bấm nút Thêm ảnh.và chọn ra những hình ảnh cần đăng vào album.

Bước 5: Quay lại giao diện tạo album cùng những hình ảnh vừa thêm, bấm nút Lưu. Tiếp đến nhập trạng thái (có thể bỏ qua) và bấm nút Đăng để tiến hành tạo album cũng như tải lên.

Sau khi đăng xong, album ảnh sẽ xuất hiện trên Nhật ký và trang cá nhân của bạn. Bạn có thể bấm vào để xem tất cả hình ảnh trong Album, chúng có bố cục đẹp hơn rất nhiều phải không nào.

Cũng trong giao diện xem, bạn có thể thêm hình ảnh mới vào Album hoặc xóa từng hình ảnh trong album nếu muốn. Ngoài ra nếu muốn chỉnh sửa các thông tin của album như Tên, giới thiệu, chủ đề trang trí, đối tượng xem… hoặc Xóa album hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm.

Như vậy là HieuMobile vừa giới thiệu với các bạn tính năng tạo và trang trí album ảnh của Zalo. Quả thật là một tính năng thú vị phải không nào?Xếp hạng 4.55/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


14 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 48 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem