Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:12 27/07/2019

Hướng dẫn tạo và quản lý phòng chat cá nhân trên Hago

Cùng chủ đề với :

Tính năng Phòng chat đã được Hago cập nhật cách đây khá lâu với mục đích giúp người dùng có cơ hội được giao lưu với nhau thông qua các hoạt động thú vị như nghe nhạc, trò chuyện, karaoke... Thay vì phải vào phòng chat người khác, mỗi người dùng Hago đều có thể tạo cho mình một phòng chat riêng rồi tự trang trí, tổ chức hoạt động để mời mọi người xung quanh tham gia. Đó cũng là nội dung chính mà mình muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Cách tạo phòng chat cá nhân trên Hago

Bước 1: Từ giao diện chính của Hago sau khi đăng nhập, cuộn xuống dưới tìm chọn mục PHÒNG CHAT

Bước 2: Trong danh sách các phòng được tạo bởi người dùng khác, bấm vào biểu tượng ngôi nhà màu xanh lá sau đó hoàn thành các yêu cầu đặt tên, chủ đề cho phòng chat của bạn.

Các bước tạo phòng chat và truy cập phòng chat cá nhân trong Hago
Các bước tạo phòng chat và truy cập phòng chat cá nhân trong Hago

Lưu ý:

Cách quản lý phòng chat cá nhân trên Hago

Trong giao diện phòng chat cá nhân được bạn tạo ra, bạn được quyền thiết lập tất cả tính năng mà Hago cung cấp sẵn.

Quy tắc hoạt động phòng chat

Mỗi phòng chat sẽ có 8 chiếc ghế, trong đó ghế số 1 (NO.1) là của chủ phòng (bạn). Còn lại 7 ghế kia từ NO.2 đến NO.8 bạn có thể bấm vào biểu tượng dấu + để mời bạn bè vào ngồi hoặc khóa lại không cho bất kỳ ai bên ngoài vào phòng chat ngồi. Khi có khách vào ngồi, bạn có thêm quyền đuổi họ ra khỏi phòng để nhường ghế cho người khác nếu cần. Khi tất cả ghế đã đầy thì những người tham gia tiếp theo sẽ chỉ ở vai trò khán giả tức là chỉ xem và nghe.

8 ghế ngồi cùng với tính năng mời bạn bè tham gia phòng chat cá nhân
8 ghế ngồi cùng với tính năng mời bạn bè tham gia phòng chat cá nhân

Tổ chức hoạt động

8 nhân vật chính bao gồm cả chủ phòng ngồi ghế sẽ được tham gia các hoạt động mà phòng chát tổ chức. Với vai trò chủ phòng bạn có thể tùy tổ chức chương trình cho phòng chat bằng cách bấm vào biểu tượng Game ở dưới thanh công cụ. Tại đây sẽ có 2 mục cho bạn lựa chọn bao gồm:

Cách tổ chức các hoạt động giao lưu trong phòng chat Hago
Cách tổ chức các hoạt động giao lưu trong phòng chat Hago

Karaoke

Một trong số hoạt động phổ biến thường được tổ chức trong phòng chat Hago là Karaoke. Khi bạn tổ chức Karaoke thì chế độ phát trực tiếp sẽ bắt đầu đồng thời Micro điện thoại sẽ đảm nhận ghi âm. Những người đang ngồi ghế có thể tùy ý chọn một bài hát thêm vào danh sách sau đó chờ đợi đến lượt mình thể hiện.

Tính năng Kaoraoke trong phòng chat của Hago
Tính năng Kaoraoke trong phòng chat của Hago

Lưu ý: Khi người khác đang karaoke, những người ngồi ghế cần giữ im lặng bằng cách tắt micro để âm thanh không bị nhiễu tránh ảnh hưởng với những người xung quanh đang nghe.

Cách tắt micro giữ im lặng khi người khác karaoke
Cách tắt micro giữ im lặng khi người khác karaoke

Nghe nhạc

Ngoài ra, còn một hoạt động cũng được nhiều người yêu thích trong phòng chat Hago đó chính là cùng nghe nhạc. Hoạt động này chỉ dành cho chủ phòng, những người ngồi ghế và khán giả sẽ chỉ nghe được những bài hát mà chủ phòng lên danh sách phát. Để sử dụng tính năng này, chủ phòng cần bấm vào biểu tượng Danh Mục và chọn dòng Âm nhạc. Trình phát sẽ hiện lên với những bài hát được lưu trữ sẵn trên điện thoại, chỉ cần bấm nút Play để phát.

Lưu ý: Để âm thanh phát có chất lượng cao bạn nên kích hoạt tính năng HQ Sound – đồng nghĩa dung lượng 3G, 4G sẽ nặng hơn một chút.

Thay đổi tên và mô tả phòng chat

Ban đầu khi khởi tạo phòng chat Hago sẽ cho bạn đặt tên và chọn chủ đề chat một lần. Nhưng nếu trong lúc vận hành, bạn muốn thay đổi các thông tin trên cũng không có gì khó. Việc đặt tên, chủ đề của phòng chat sẽ giúp những người xung quanh nhìn thấy cũng như thu hút sự tham gia của họ.

Thay đổi tên, chủ đề cho phòng chat Hago
Thay đổi tên, chủ đề cho phòng chat Hago

Để đổi tên phòng chat, bạn hãy bấm vào biểu tượng cây bút ở tên phòng chat hiện tại sau đó hoàn thành việc chọn chủ đề và sửa tên phòng theo ý muốn. Ngoài ra bạn còn có thể bổ sung nội quy hoặc thông báo… tùy ý (giới hạn 500 chữ) bằng nút Chỉnh sửa cho mọi người khi tham phòng đều nhìn thấy

Trên là những thông tin cơ bản về cách tạo và quản lý tổ chức các hoạt động cho phòng chat Hago. Nếu xem xong bạn còn thắc mắc thêm vấn đề nào cần giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ cập nhật thêm cho bài viết hoàn chỉnh hơn.Xếp hạng 4.84/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


18 giờ trước 28 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem