Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:42 15/04/2021

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Cùng chủ đề với , :

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, cả 2 trình duyệt này còn cho phếp người dùng tùy ý thay đổi giao diện qua các gói theme được cung cấp sẵn trong cửa hàng tiện ích mở rộng (extension).

Các theme trong cửa hàng tiện ích mở rộng dành cho Chrome và Edge rất phong phú, thường xuyên được các lập trình viên chia sẻ. Mặc dù chúng miễn phí hoàn toàn nhưng không phải theme nào cũng đẹp, cũng phù hợp với nhu cầu người dùng do đó chúng ta cần có thời gian để chọn lựa. Tuy nhiên tại sao bạn không thử tạo ra một theme theo phong cách của riêng mình để sử dụng thay vì mất thời gian tìm kiếm như vậy?

Không có kiến thức lập trình ư? Chẳng sao cả, mình vừa biết được một công cụ tạo theme cho Chrome và Edge cực kỳ dễ sử dụng, dành cho tất cả mọi người.

Với công cụ mà mình sắp giới thiệu dưới đây, bạn có thể tùy biến những thứ cơ bản trên theme của mình như màu sắc của thanh công cụ, màu nền, các tab ở chế độ thường cho đến chế độ ẩn danh… Tất cả đều có trong một công cụ duy nhất, thậm chí chỉ trong 5 phút cùng sự sáng tạo bạn sẽ có ngay theme như ý muốn mà chả cần sự trợ giúp nào khác. Điều đặt biệt là bạn còn có thể dễ dàng chia sẻ theme của mình cho bạn bè, người thân để họ trải nghiệm thử nữa đấy.

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này để đến với công cụ tạo theme Chrome, Edge. Trong pop-up chào mừng, bấm nút Get Started để bỏ qua.

Bước 2: Ngay sau đó giao diện tạo theme sẽ hiện ra với 2 phần, phần trên cùng các tùy chọn để tùy biến và thiết kế theme và phần dưới là ảnh xem trước theme mà bạn đang tạo.

Giờ bạn chỉ cần thực hiện thay đổi các tùy chọn tùy biến ở phần trên để tạo ra theme mà mình muốn với 5 phần bao gồm:

Trong quá trình tạo, bạn hãy theo dõi hình ảnh xem trước bên dưới để dễ dàng nắm bắt những thay đổi của theme. Tại đây cũng có 2 tùy chọn để chuyển bản xem trước sang chế độ ẩn danh.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cũng như có một bản xem trước của theme vừa ý, bạn hãy bấm nút Download theme ở phía trên góc phải rồi chờ trong giây lát để theme dạng file nén .zip được tải về.

Bước 4: Sau khi tải về, để cài đặt mà bạn đã tạo từ định dạng file .zip cho Edge bạn hãy tham khảo bài Cài đặt tiện ích mở rộng từ bên thứ ba – ở đó sẽ có hướng dẫn rất chi tiết.

Còn nếu là trình duyệt Chrome thì hãy giải nén file zip sau đó truy cập vào địa chỉ:

Tại đó bạn kích hoạt tùy chọn Chế độ dành cho nhà phát triển sau đó bấm nút Tải tiện ích đã giải nén sau đó chọn thư mục từ file zip vừa giải nén để tải lên. Ngay sau đó theme của bạn sẽ được áp dụng vào trình duyệt Chrome.

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng theme đã tạo cũng như muốn giao diện Chrome, Cốc Cốc trở về như ban đầu thì hãy tham khảo bài Cách khôi phục giao diện mặc định cho Chrome, Edge nhé.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 36 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 56 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 59 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 100 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 56 lượt xem