Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:42 15/04/2021

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Cùng chủ đề với , :

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, cả 2 trình duyệt này còn cho phếp người dùng tùy ý thay đổi giao diện qua các gói theme được cung cấp sẵn trong cửa hàng tiện ích mở rộng (extension).

Các theme trong cửa hàng tiện ích mở rộng dành cho Chrome và Edge rất phong phú, thường xuyên được các lập trình viên chia sẻ. Mặc dù chúng miễn phí hoàn toàn nhưng không phải theme nào cũng đẹp, cũng phù hợp với nhu cầu người dùng do đó chúng ta cần có thời gian để chọn lựa. Tuy nhiên tại sao bạn không thử tạo ra một theme theo phong cách của riêng mình để sử dụng thay vì mất thời gian tìm kiếm như vậy?

Không có kiến thức lập trình ư? Chẳng sao cả, mình vừa biết được một công cụ tạo theme cho Chrome và Edge cực kỳ dễ sử dụng, dành cho tất cả mọi người.

Với công cụ mà mình sắp giới thiệu dưới đây, bạn có thể tùy biến những thứ cơ bản trên theme của mình như màu sắc của thanh công cụ, màu nền, các tab ở chế độ thường cho đến chế độ ẩn danh… Tất cả đều có trong một công cụ duy nhất, thậm chí chỉ trong 5 phút cùng sự sáng tạo bạn sẽ có ngay theme như ý muốn mà chả cần sự trợ giúp nào khác. Điều đặt biệt là bạn còn có thể dễ dàng chia sẻ theme của mình cho bạn bè, người thân để họ trải nghiệm thử nữa đấy.

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này để đến với công cụ tạo theme Chrome, Edge. Trong pop-up chào mừng, bấm nút Get Started để bỏ qua.

Bước 2: Ngay sau đó giao diện tạo theme sẽ hiện ra với 2 phần, phần trên cùng các tùy chọn để tùy biến và thiết kế theme và phần dưới là ảnh xem trước theme mà bạn đang tạo.

Giờ bạn chỉ cần thực hiện thay đổi các tùy chọn tùy biến ở phần trên để tạo ra theme mà mình muốn với 5 phần bao gồm:

Trong quá trình tạo, bạn hãy theo dõi hình ảnh xem trước bên dưới để dễ dàng nắm bắt những thay đổi của theme. Tại đây cũng có 2 tùy chọn để chuyển bản xem trước sang chế độ ẩn danh.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cũng như có một bản xem trước của theme vừa ý, bạn hãy bấm nút Download theme ở phía trên góc phải rồi chờ trong giây lát để theme dạng file nén .zip được tải về.

Bước 4: Sau khi tải về, để cài đặt mà bạn đã tạo từ định dạng file .zip cho Edge bạn hãy tham khảo bài Cài đặt tiện ích mở rộng từ bên thứ ba – ở đó sẽ có hướng dẫn rất chi tiết.

Còn nếu là trình duyệt Chrome thì hãy giải nén file zip sau đó truy cập vào địa chỉ:

Tại đó bạn kích hoạt tùy chọn Chế độ dành cho nhà phát triển sau đó bấm nút Tải tiện ích đã giải nén sau đó chọn thư mục từ file zip vừa giải nén để tải lên. Ngay sau đó theme của bạn sẽ được áp dụng vào trình duyệt Chrome.

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng theme đã tạo cũng như muốn giao diện Chrome, Cốc Cốc trở về như ban đầu thì hãy tham khảo bài Cách khôi phục giao diện mặc định cho Chrome, Edge nhé.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 41 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 77 lượt xem