Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:42 15/04/2021

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Cùng chủ đề với , :

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, cả 2 trình duyệt này còn cho phếp người dùng tùy ý thay đổi giao diện qua các gói theme được cung cấp sẵn trong cửa hàng tiện ích mở rộng (extension).

Các theme trong cửa hàng tiện ích mở rộng dành cho Chrome và Edge rất phong phú, thường xuyên được các lập trình viên chia sẻ. Mặc dù chúng miễn phí hoàn toàn nhưng không phải theme nào cũng đẹp, cũng phù hợp với nhu cầu người dùng do đó chúng ta cần có thời gian để chọn lựa. Tuy nhiên tại sao bạn không thử tạo ra một theme theo phong cách của riêng mình để sử dụng thay vì mất thời gian tìm kiếm như vậy?

Không có kiến thức lập trình ư? Chẳng sao cả, mình vừa biết được một công cụ tạo theme cho Chrome và Edge cực kỳ dễ sử dụng, dành cho tất cả mọi người.

Với công cụ mà mình sắp giới thiệu dưới đây, bạn có thể tùy biến những thứ cơ bản trên theme của mình như màu sắc của thanh công cụ, màu nền, các tab ở chế độ thường cho đến chế độ ẩn danh… Tất cả đều có trong một công cụ duy nhất, thậm chí chỉ trong 5 phút cùng sự sáng tạo bạn sẽ có ngay theme như ý muốn mà chả cần sự trợ giúp nào khác. Điều đặt biệt là bạn còn có thể dễ dàng chia sẻ theme của mình cho bạn bè, người thân để họ trải nghiệm thử nữa đấy.

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này để đến với công cụ tạo theme Chrome, Edge. Trong pop-up chào mừng, bấm nút Get Started để bỏ qua.

Bước 2: Ngay sau đó giao diện tạo theme sẽ hiện ra với 2 phần, phần trên cùng các tùy chọn để tùy biến và thiết kế theme và phần dưới là ảnh xem trước theme mà bạn đang tạo.

Giờ bạn chỉ cần thực hiện thay đổi các tùy chọn tùy biến ở phần trên để tạo ra theme mà mình muốn với 5 phần bao gồm:

Trong quá trình tạo, bạn hãy theo dõi hình ảnh xem trước bên dưới để dễ dàng nắm bắt những thay đổi của theme. Tại đây cũng có 2 tùy chọn để chuyển bản xem trước sang chế độ ẩn danh.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cũng như có một bản xem trước của theme vừa ý, bạn hãy bấm nút Download theme ở phía trên góc phải rồi chờ trong giây lát để theme dạng file nén .zip được tải về.

Bước 4: Sau khi tải về, để cài đặt mà bạn đã tạo từ định dạng file .zip cho Edge bạn hãy tham khảo bài Cài đặt tiện ích mở rộng từ bên thứ ba – ở đó sẽ có hướng dẫn rất chi tiết.

Còn nếu là trình duyệt Chrome thì hãy giải nén file zip sau đó truy cập vào địa chỉ:

Tại đó bạn kích hoạt tùy chọn Chế độ dành cho nhà phát triển sau đó bấm nút Tải tiện ích đã giải nén sau đó chọn thư mục từ file zip vừa giải nén để tải lên. Ngay sau đó theme của bạn sẽ được áp dụng vào trình duyệt Chrome.

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng theme đã tạo cũng như muốn giao diện Chrome, Cốc Cốc trở về như ban đầu thì hãy tham khảo bài Cách khôi phục giao diện mặc định cho Chrome, Edge nhé.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


16 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem