Người gửi bài:

Cập nhật: 10:09 13/09/2019

Bên cạnh WeChat thì ở Trung Quốc còn có một ứng dụng trò chuyện nhanh rất phổ biến tên là QQ (biểu tượng chim cánh cụt) cũng do chính công ty Tencent phát triển. So sánh về số lượng người sử dụng thì có vẻ QQ nhiều hơn Wechat vì tài khoản của nó không chỉ được dùng trong chức năng chính là chat, trò chuyện trên ứng dụng QQ mà còn có thể cấp phép đăng nhập vào các dịch vụ, sản phẩm do Tencent cung cấp.

Ở Trung Quốc, tài khoản QQ được sử dụng rộng rãi đa năng như tài khoản Facebook tại Việt Nam, người dùng có thể dùng chính nó để đăng nhập vào các trang web dịch vụ cho đến ứng dụng hay một số trò chơi trên di động nổi tiếng như: Arena of Valor (Liên Quân Mobile của Trung Quốc), CF QQ (Crossfire Legends của Trung Quốc), Huyền Thoại Moba (Heroes Evolved) PUBG …

Tài khoản QQ được sử dụng rất phổ biến ở Trung Quốc

Từ lâu QQ đã hỗ trợ người dùng Việt Nam đăng ký khởi tạo tài khoản thông qua xác minh số điện thoại có mã vùng +84. Do đó nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tài khoản QQ để tham gia sử dụng các dịch vụ của Trung Quốc hoặc đơn giản chỉ dùng để trò chuyện nhắn tin với cộng đồng người Việt trên QQ thì có thể tạo cho mình một tài khoản rất nhanh chóng chưa đầy 5 phút. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ chi tiết nhất được HieuMobile trình bày, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ trên điện thoại

Nếu bạn có một thiết bị di động thông minh hệ điều hành Android hoặc iOS thì việc đăng ký tài khoản QQ là rất dễ dàng khi mà QQi đã có phiên bản ứng dụng hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh với thiết kế giao diện đơn giản dễ thao tác.

Bạn hãy tải về ứng dụng QQ International cho dòng điện thoại mình đang sử dụng qua liên kết bên dưới trước khi tiến hành đăng ký tạo tài khoản:

 • QQi (Android: Google Play/APK – iOS: iTunes)
Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng QQi cũng là tính năng đăng nhập với ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh, các bạn chọn Sign Up để chuyển đến chức năng đăng ký tài khoản.

Ban đầu, ở mục Fill in Phone Number bạn cần nhập số điện thoại của mình (bỏ số 0 ở đầu) vào ô – đồng thời nhớ thay đổi mã vùng từ mặc định là China+86 thành Việt Nam+84 nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ trên điện thoại
 • Tại danh sách mã vùng, theo thứ tự sắp xếp các quốc gia từ A-Z mã vùng của Việt Nam nằm ở gần cuối nên bạn hãy kéo một phát xuống dưới cùng sẽ thấy.

Sau đó bấm Next chọn Confirm để chấp nhận các điều khoản khi đăng ký mà QQ đưa ra.

 • Thủ thuật: Lặp đi lặp lại thao tác Next -> Confirm trở lại Next -> Confirm cho đến khi có thông báo gửi mã xác nhận.

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến mục nhập mã xác nhận (The verfication code was sent to:) Mã xác nhận sẽ được gửi bằng tin nhắn về số điện thoại mà bạn đã nhập ở bước 1, hãy sao chép các con số ngẫu nhiên trong tin nhắn rồi dán vào ô và bấm Next.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ trên điện thoại

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc xác nhận qua số điện thoại, QQi sẽ chuyển bạn đến phần tạo tên tài khoản. Ở đây nó khuyến cáo bạn nên dùng tên thật để bạn bè nhận ra mình. Tiếp đó, sẽ có một dãy số ngẫu nhiên mà QQi nói rằng đó chính là tài khoản QQ của bạn – nên lưu giữ cẩn thận.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ trên điện thoại

Cuối cùng, giao diện bên trong của ứng dụng QQi đã hiện ra, như vậy là chúng ta đã đăng ký tài khoản thành công.

Tạo mật khẩu cho tài khoản QQ sau khi đăng ký bằng điện thoại

Ngoài ra, đối với phiên bản ứng dụng QQ trên điện thoại thì sau khi đăng ký bạn cần tạo tài khoản để đăng nhập sử dụng các lần sau và đăng nhập vào các sản phẩm dịch vụ khác sau này. Tránh trường hợp quên tạo mật khẩu cho tài khoản rồi lỡ tay gỡ cài đặt ứng dụng QQ để sau này gặp phiền phức khi tái sử dụng.
Bước 1: Trong giao diện chính sau khi đăng nhập của ứng dụng QQ, các bạn chọn biểu tượng la bàn sau đó chọn tiếp biểu tượng bánh răng cài đặt rồi bấm vào dòng Account Settings.

Tạo mật khẩu cho tài khoản QQ sau khi đăng ký bằng điện thoại

Bước 2: Tại đây, bạn chọn nút đỏ Logout để đăng xuất tài khoản. Ngay lập tức sẽ có một bảng thông báo nhỏ nhắc nhở bạn tạo mật khẩu cho tài khoản hãy bấm nút Set Password để tiến hành.

Tạo mật khẩu cho tài khoản QQ sau khi đăng ký bằng điện thoại

Bước 3: Một trang mới hiện ra, bạn hãy nhập mật khẩu (nhiều hơn 6 và tối đa 16 ký tự) vào ô Password rồi bấm nút Continue. Ngay sau đó sẽ có thông báo Successful hiện ra, cùng với nút Finish nghĩa là việc tạo mật khẩu cho tài khoản QQ đã thành công.

Tạo mật khẩu cho QQ
Tạo mật khẩu cho QQ

Sau này khi có yêu cầu sử dụng tài khoản QQ để đăng nhập bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu đã tạo để truy cập vào các dịch vụ, sản phẩm như trò chơi, ứng dụng của Trung Quốc.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ giao diện web trên máy tính

Ngoài hình thức đăng ký tạo tài khoản trên ứng dụng di động, QQ còn hỗ trợ người dùng thực hiện trên phiên bản phần mềm QQ dành cho máy tính và giao diện web với ngôn ngữ tiếng Trung Quốc. Trong bài này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tạo tài khoản QQ trên giao diện web khi truy cập bằng các trình duyệt máy tính vì nó tiện lợi đơn giản hơn mà không cần cài đặt phức tạp.

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ bên dưới để vào trang đăng ký tài khoản của QQ:
Bước 2: Ở cột bên phải sẽ có sẵn một biểu mẫu của chức năng đăng ký với tiếng Trung Quốc, bạn có thể bật tính năng Dịch có trên trình duyệt để dễ theo dõi hơn hoặc tham khảo cách thực hiện của HieuMobile rồi áp dụng.

 • Ô đầu tiên bạn cần nhập tên của mình
 • Ô tiếp đến là mật khẩu (không có khoảng cách, độ dài từ 8-16 ký tự, có chữ số và cả ký tự đặc biệt)
 • Ô nhỏ đầu tiên của dòng thứ ba đó là lựa chọn mã vùng (thay đổi mã vùng hiện tại thành Việt Nam +84) và ô kế tiếp là số điện thoại của bạn (bỏ số 0)
Biểu mẫu thủ tục khi đăng ký QQ
Biểu mẫu thủ tục khi đăng ký QQ

Bước 3: Sau khi nhập vào ô số điện thoại thì sẽ xuất hiện một ô bên dưới đó là ô dùng để nhập mã xác minh. Bạn hãy bấm vào nút Xanh bên cạnh nó để mã xác minh được gửi về tin nhắn điện thoại và sao chép rồi nhập vào ô yêu cầu. Cuối cùng, bấm nút Xanh ở cuối để gửi yêu cầu đăng ký là xong.

Thông tin tài khoản QQ sau khi đăng ký thành công
Thông tin tài khoản QQ sau khi đăng ký thành công

Bước 4: Trang thông báo kết quả đăng ký thành công sẽ kèm theo một dãy số và đây chính là tài khoản QQ của bạn. Hãy sao chép và lưu giữ nó cùng mật khẩu lúc đăng ký để sử dụng khi đăng nhập nhé các bạn.

 • Lưu ý: Nếu sau khi đăng ký được tài khoản QQ, nếu trong tối đa 3 ngày bạn không đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào thì tài khoản đó sẽ bị khóa.

Cách khắc phục lỗi Sorry, server is busy. Please try again later khi đăng ký tài khoản QQ
Đối với trường hợp khi bạn bấm nút Send để gửi mã xác minh về số điện thoại mà nhận được thông báo Sorry, server is busy. Please try again later thì hãy áp dụng các phương pháp khắc phục sau:

 • Thực hiện đăng ký trên trình duyệt khác (Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera…)
 • Ngắt kết nối mạng sau đó kết nối trở lại để đăng ký
 • Sử dụng phần mềm fake ip sang nước ngoài, nên thay đổi nhiều quốc gia khác nhau nếu không thành công
 • Nên thực hiện đăng ký trong khung giờ thấp điểm như sáng sớm hoặc đêm khuya vì số lượng người dùng ít.

Nói chung, để đăng ký một tài khoản QQ không hề dễ dàng – nó đòi hỏi sự kiên trì và may mắn từ người thực hiện rất nhiều. Hiểu rõ nổi niềm những bạn đang cần tài khoản QQ mà đăng ký mãi không được, mình đã chuẩn bị một số tài khoản có sẵn – bạn nào chưa có thì để lại bình luận địa chỉ email qua bình luận bên dưới để mình gửi tặng nhé.
Xếp hạng 3.97/5 (20 phiếu)
Bình luận (707)
Nguyễn Hồ Sự - 18/02/2020 :

Cho em xin 1 nick với. Em hậu tạ ah

Bùi Hữu Tài - 18/02/2020 :

Cho mình xin 1 nick qq

Lan Ahn - 17/02/2020 :

Anh tặng em 1 cái được không ạ🙆

Nguyễn Văn Hậu - 16/02/2020 :

Cho mình mượn 1 acc qq mình chơi pubg qq với, nếu được mình xin cảm ơn

Nguyễn Thảo - 16/02/2020 :

Anh giúp em đăng ký TK QQ với ạ, Em xin cảm ơn và sẽ hậu tạ ạ!

hưng - 15/02/2020 :

jup em tạo tk qq có hậu tạ ạ

Nguyễn Đức Đông - 13/02/2020 :

A giúp e lập tài khoản qq vs ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách gửi file từ điện thoại sang PC không cần dây cáp bằng ShareMe

Như các bạn đã biết, ShareMe là tên gọi mới của MiDrop là một công cụ vận chuyển dữ liệu trên smarphone do Xiaomi phát hành. ShareMe được tích hợp sẵn trên điện thoại Xiaomi,...


3 giờ trước 6 lượt xem

Cách bật tính năng chặn quảng cáo nặng nề trên Chrome

Giờ đây trình duyệt Chrome đã có thêm tính năng tự động phát hiện và loại bỏ một số quảng cáo nặng nề chiếm tài nguyên máy tính trên bất kỳ trang web nào mà...


8 giờ trước 14 lượt xem

Thông tin về Windows 10X: Linh hồn của thiết bị màn hình kép

Cùng với việc ra mắt laptop Surface Neo vào tháng 10/2019, Microsoft cũng đã khiến người dùng tò mò về Windows 10X. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin cơ bản về Windows 10X...


10 giờ trước 13 lượt xem

Khắc phục lỗi “Không thể mở file” từ Drive khi cài file APK

Các file có định dạng APK chắc chắn không thể nào xa lạ với những ai là người dùng smartphone Android. Nhờ có file APK chúng ta dễ dàng cài đặt game, ứng dụng đặc...


1 ngày trước 18 lượt xem

Cách điều chỉnh kích cỡ chữ trên Facebook to nhỏ tùy ý

Nếu bạn chưa hài lòng với kích cỡ chữ trên ứng dụng Facebook trên cả điện thoại, máy tính và muốn điều chỉnh nó theo ý của mình để thuận tiện trong việc xem nội...


1 ngày trước 17 lượt xem