Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:48 20/04/2020

Cách đăng ký tạo tài khoản QQ thành công năm 2020 (đã cập nhật)

Bên cạnh WeChat thì ở Trung Quốc còn có một ứng dụng trò chuyện nhanh rất phổ biến tên là QQ (biểu tượng chim cánh cụt) cũng do chính công ty Tencent phát triển. So sánh về số lượng người sử dụng thì có vẻ QQ nhiều hơn Wechat vì tài khoản của nó không chỉ được dùng trong chức năng chính là chat, trò chuyện trên ứng dụng QQ mà còn có thể cấp phép đăng nhập vào các dịch vụ, sản phẩm do Tencent cung cấp.

Ở Trung Quốc, tài khoản QQ được sử dụng rộng rãi đa năng thậm chí là hơn cả tài khoản Facebook, Zalo tại Việt Nam. Người dùng có thể dùng chính nó để đăng nhập vào các trang web, dịch vụ trong đời sống hoặc dùng để làm tài khoản chơi game Arena of Valor (Liên Quân Mobile của Trung Quốc), CF QQ (Crossfire Legends của Trung Quốc) …

Từ lâu QQ đã hỗ trợ người dùng Việt Nam đăng ký khởi tạo tài khoản thông qua xác minh số điện thoại có mã vùng +84. Do đó nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng tài khoản QQ để tham gia sử dụng các dịch vụ của Trung Quốc hoặc đơn giản chỉ dùng để trò chuyện nhắn tin với cộng đồng người Việt trên QQ thì có thể tạo cho mình một tài khoản rất nhanh chóng chưa đầy 5 phút.

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ chi tiết nhất được HieuMobile trình bày dành cho cả điện thoại lẫn máy tính, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ trên điện thoại

Kể từ đầu năm 2020, hầu hết các phiên bản QQ cũ trên di động sẽ không được hỗ trợ tính năng đăng ký tài khoản. Hiện tại QQ chỉ cho phép chúng ta đăng ký qua phiên bản mới nhất được cung cấp tại trang chủ.

Trong ngày 26/03/2020 mình đã thực hiện thành công và cập nhật nội dung bài viết này nhằm thay thế phần hướng dẫn cũ đã không phù hợp. Ngoài ra bạn cầm theo dõi hết cả 2 phần để tài khoản QQ được sử dụng lâu dài hơn.

1. Đăng ký tài khoản

Bước 1: Gỡ cài đặt tất cả phiên bản QQ đang có trên điện thoại của bạn, sau đó tải về phiên bản QQ được mình cung cấp bên dưới:

Hiện phiên bản QQ 8.3.0 vẫn chưa có trên Google Play nên các bạn dùng máy Android hãy cài đặt thông qua file APK nhé.

Bước 2: Sau khi cài đặt, mở ứng dụng chấp nhận điều khoản rồi cấp các quyền: truy cập thư viện, tin nhắn, danh bạ… Trong giao diện chính với hình ảnh chú chim cánh cụt, bấm nút bên trái để đến tính năng đăng ký tài khoản.

Bước 3: Tại giao diện vừa mở, bạn hãy thay đổi mã vùng từ +86 thành +84 Việt Nam trong danh sách các quốc gia bằng tiếng Trung Quốc như hình dưới.

Bước 4: Sau khi đổi mã vùng thành +84, nhập số điện thoại cần đăng ký vào ô bên cạnh. Lưu ý là hãy bỏ số 0 ở đầu và đảm bảo số điện thoại đó có thể nhận tin nhắn bình thường nhé. Sau khi hoàn tất, bấm nút xanh để gửi yêu cầu đăng ký.

Ngay sau đó nếu có các pop-up tiếng Trung Quốc hiện lên, bấm nút phải để đồng ý hoặc cấp các quyền mà ứng dụng yêu cầu.

Bước 5: Ở giao diện tiếp theo, số điện thoại của bạn cùng khung nhập mã xác nhận sẽ hiện ra (tín hiệu đăng ký thành công). Bạn cần giữ nguyên giao diện này cho tới khi 1 tin nhắn chứa mã xác nhận được gửi đến rồi nhập nó vào khung yêu cầu.

Bước 6: Nếu mã xác nhận hợp lệ bạn sẽ được đến với giao diện tiếp theo là đặt tên người dùng ở dòng 1 và tạo mật khẩu ở dòng 2. Mật khẩu bao gồm chữ số với 1 ký tự viết hoa.

Hãy hoàn thành rồi bấm nút xanh là bạn sẽ được đăng nhập vào trong của ứng dụng QQ. Tuy nhiên mọi thứ vẫn chưa hết đâu, tiếp tục theo dõi nội dung dưới nhé – quan trọng lắm đấy.

2. Lấy thông tin tài khoản QQ

Hoàn thành giai đoạn trên, các bước đăng ký QQ thực sự vẫn chưa hoàn tất vì bạn chưa có thông tin tài khoản QQ. Vì có thông tin tài khoản QQ và mật khẩu thì bạn mới có thể đăng nhập được. Và để lấy thông tin tài khoản QQ, đây là điều mà bạn cần làm ngay lập tức sau khi đăng ký thành công:

Bước 1: Từ giao diện chính của QQ sau khi đăng ký thành công, các bạn bấm vào biểu tượng ảnh đại diện chú chim cánh cụt ở góc trái màn hình. Tại đây tiếp tục bấm vào tên người dùng mà lúc nãy bạn đã tạo.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp vừa hiện, bạn hãy sao chép và lưu trữ thật kỹ các con số ngẫu nhiên tại dòng QQ: . Đây chính là tài khoản QQ của bạn, sau này nếu muốn đăng nhập thì hãy sử dụng nó và mật khẩu mà bạn đã tạo lúc nãy.

Đến đây các bước đăng ký tài khoản QQ bằng điện thoại đã kết thúc. Nhưng nếu bạn gặp các vấn đề khác thì hãy tham khảo tiếp phần nội dung dưới.

3. Khắc phục đăng ký thất bại

Một số điện thoại có thể đăng ký nhiều tài khoản QQ nhưng mình không dám chắc là sẽ thành công hết, tất cả là do hên xui.

Nếu đăng ký QQ trên điện thoại mà không nhìn thấy giao diện nhập mã xác nhận mà chỉ là báo lỗi thì mình khuyên các bạn không nên bỏ cuộc. Thay vào đó hãy cố gắng thực hiện nhiều lần trong nhiều thời điểm khác nhau hoặc thay đổi bằng một số điện thoại mới.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ trên máy tính

Ngoài hình thức đăng ký tạo tài khoản trên ứng dụng di động, QQ còn hỗ trợ người dùng thực hiện trên phiên bản phần mềm QQ dành cho máy tính và giao diện web với ngôn ngữ tiếng Trung Quốc.

Trong bài này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tạo tài khoản QQ trên giao diện web khi truy cập bằng các trình duyệt máy tính vì nó tiện lợi đơn giản hơn mà không cần cài đặt phức tạp.

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ bên dưới để vào trang đăng ký tài khoản của QQ:

Bước 2: Ở cột bên phải sẽ có sẵn một biểu mẫu của chức năng đăng ký với tiếng Trung Quốc, bạn có thể bật tính năng Dịch có trên trình duyệt để dễ theo dõi hơn hoặc tham khảo cách thực hiện của HieuMobile rồi áp dụng.

Biểu mẫu thủ tục khi đăng ký QQ
Biểu mẫu thủ tục khi đăng ký QQ

Bước 3: Sau khi nhập vào ô số điện thoại thì sẽ xuất hiện một ô bên dưới đó là ô dùng để nhập mã xác minh. Bạn hãy bấm vào nút Xanh bên cạnh nó để mã xác minh được gửi về tin nhắn điện thoại và sao chép rồi nhập vào ô yêu cầu. Cuối cùng, bấm nút Xanh ở cuối để gửi yêu cầu đăng ký là xong.

Thông tin tài khoản QQ sau khi đăng ký thành công
Thông tin tài khoản QQ sau khi đăng ký thành công

Bước 4: Trang thông báo kết quả đăng ký thành công sẽ kèm theo một dãy số và đây chính là tài khoản QQ của bạn. Hãy sao chép và lưu giữ nó cùng mật khẩu lúc đăng ký để sử dụng khi đăng nhập nhé các bạn.

Khắc phục lỗi đăng ký QQ không thành công trên máy tính

1. Lỗi “Sorry, server is busy. Please try again later”

Đối với trường hợp khi bạn bấm nút Send để gửi mã xác minh về số điện thoại mà nhận được thông báo Sorry, server is busy. Please try again later thì hãy áp dụng các phương pháp khắc phục sau:

2. Lỗi “Your mobile phone number may have security risks tested by our system…”

Gần đây QQ đã hạn chế một số quốc gia cũng như mã vùng số điện thoại đăng ký tài khoản. Điều này khiến việc đăng ký tài khoản QQ trở nên khó hơn bao giờ hết vì khi nhập số điện thoại Việt Nam thì lại có thông báo đỏ bên dưới với nội dung:

Mặc dù vậy, vẫn có một số người đăng ký QQ thành công bằng số điện thoại có mã vùng +84 hay nói cách khác không phải số điện thoại Việt Nam nào cũng bị chặn đăng ký. Do đó nếu bạn thực hiện không thành công hãy thử với một số điện thoại khác, thời điểm khác hoặc đăng ký bằng ứng dụng QQ (như hướng dẫn đầu bài viết) và đừng vội bỏ cuộc.

Ngoài ra để tăng thêm tỷ lệ thành công, bạn hãy áp dụng luôn cách bên dưới là sử dụng số điện thoại ảo của Trung Quốc (số này chưa bị chặn):

Bước 1: Truy cập vào trang cung cấp hộp thư đến của số điện thoại Trung Quốc ảo +8617112460114. Giữ nguyên giao diện đó.

Bước 2: Mở thêm một tab mới truy cập vào trang web đăng ký QQ (chế độ ẩn danh) sau đó điền các thông tin về tài khoản, mật khẩu. Đến phần mã vùng chọn +86 sau đó nhập vào mục số điện thoại là 17112460114

Bước 3: Sau khi hoàn tất bấm Send để nhận mã xác minh. Nó sẽ được gửi về địa chỉ hộp thư đến ở bước 1 nằm bên dưới các mục From Time Massage. Bạn chỉ việc sao chép rồi dán vào trường Code và bấm Sign Up Now để đăng ký mà thôi.Xếp hạng 4/5 (32 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 giờ trước 18 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


1 ngày trước 41 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 71 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 93 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 112 lượt xem