Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:17 06/01/2020

Hướng dẫn tạo lời chào bằng giọng nói khi khởi động máy tính

Nếu bạn đã chán với những đoạn âm thanh của hệ thống Windows hay lời chào văn bản khi khởi động máy tính của mình thì hãy khám phá thủ thuật mới trong bài chia sẻ này. Chỉ vài phút thực hiện rất đơn giản, bạn sẽ có ngay một lời chào bằng giọng nói với nội dung tùy ý muốn đồng thời có khả năng tự động phát khi mở máy tính. Nghe thật thú vị phải không nào, bắt đầu ngay thôi nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ bàn phím, các bạn bấm tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại đây nhập lệnh “shell:startup” rồi bấm OK.

Bước 2: Trong giao diện File Explorer vừa hiện tại tại thư mục Startup, bạn hãy nhấp chuột phải vào khu vực trống chọn New > Text Document.

Bước 3: Nhấp đúp vào tệp New Text Document vừa tạo để mở giao diện chỉnh sửa bằng Notepad. Tại đây bạn hãy sao chép dòng lệnh bên dưới rồi dán vào đó:

Dim welcome
set welcome=CreateObject("sapi.spvoice")
welcome.speak "Welcom to website HieuMobile.Com"

Trong đó, thay thế đoạn Welcom to website HieuMobile.Com thành nội dung âm thanh mà bạn muốn nghe khi mở máy tính (ví dụ: Hello my boss, Hello my friend…). Lưu ý là chỉ nên nhập lời chào bằng tiếng Anh, hiện nó chưa hỗ trợ tiếng Việt đâu nhé. Ngoài ra sau khi dán nên lưu ý bổ sung lại các dấu “” (nếu bị mất), nếu không có chúng thì code sẽ không hoạt động được.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bấm Files > Save As.

Bước 5: Trong popup vừa hiện, đổi tên New Text Document thành welcome.vbs. Sau đó thay đổi tùy chọn Save as type thành All files và bấm nút Save để lưu lại.

Quay trở lại giao diện thư mục Startup lúc nãy, giờ đây chúng ta có thể một tệp tin mới tên là welcome.vbs – đây là tệp quan trọng nhất. Bạn có thể nghe trước âm thanh lời chào của mình bằng cách nhấp đúp chuột vào nó.

Như vậy là xong, cứ mỗi lần máy tính bạn sẽ được nghe đoạn âm thanh lời chào bằng tiếng Anh thông qua giọng đọc “thú vị” rồi đó. Có lẽ sẽ rất vui nếu bạn cài đặt chúng trên máy tính của bạn bè, người thân.

Còn nếu trong trường hợp bạn không muốn sử dụng nó nữa thì chỉ cần thực hiện bước 1 để mở thư mục Starup rồi xóa file welcome.vbs đi. Hoặc muốn ngưng sử dụng tạm thời mà không cần xóa thì hãy áp dụng phương pháp tắt các phần mềm khởi động cùng Win là được.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


20 giờ trước 24 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


1 ngày trước 42 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


2 ngày trước 43 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 65 lượt xem

Cách tạo ứng dụng Facebook để sử dụng trên máy tính cực dễ

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Facebook đã khai tử phiên bản ứng dụng dành cho máy tính. Điều này với một số người dùng là hơi đáng tiếc, nhất là khi...


12-01-2021 59 lượt xem