Người gửi bài:

Cập nhật: 11:17 06/01/2020

Nếu bạn đã chán với những đoạn âm thanh của hệ thống Windows hay lời chào văn bản khi khởi động máy tính của mình thì hãy khám phá thủ thuật mới trong bài chia sẻ này. Chỉ vài phút thực hiện rất đơn giản, bạn sẽ có ngay một lời chào bằng giọng nói với nội dung tùy ý muốn đồng thời có khả năng tự động phát khi mở máy tính. Nghe thật thú vị phải không nào, bắt đầu ngay thôi nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ bàn phím, các bạn bấm tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại đây nhập lệnh “shell:startup” rồi bấm OK.

Bước 2: Trong giao diện File Explorer vừa hiện tại tại thư mục Startup, bạn hãy nhấp chuột phải vào khu vực trống chọn New > Text Document.

Bước 3: Nhấp đúp vào tệp New Text Document vừa tạo để mở giao diện chỉnh sửa bằng Notepad. Tại đây bạn hãy sao chép dòng lệnh bên dưới rồi dán vào đó:

Dim welcome
set welcome=CreateObject("sapi.spvoice")
welcome.speak "Welcom to website HieuMobile.Com"

Trong đó, thay thế đoạn Welcom to website HieuMobile.Com thành nội dung âm thanh mà bạn muốn nghe khi mở máy tính (ví dụ: Hello my boss, Hello my friend…). Lưu ý là chỉ nên nhập lời chào bằng tiếng Anh, hiện nó chưa hỗ trợ tiếng Việt đâu nhé. Ngoài ra sau khi dán nên lưu ý bổ sung lại các dấu “” (nếu bị mất), nếu không có chúng thì code sẽ không hoạt động được.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bấm Files > Save As.

Bước 5: Trong popup vừa hiện, đổi tên New Text Document thành welcome.vbs. Sau đó thay đổi tùy chọn Save as type thành All files và bấm nút Save để lưu lại.

Quay trở lại giao diện thư mục Startup lúc nãy, giờ đây chúng ta có thể một tệp tin mới tên là welcome.vbs – đây là tệp quan trọng nhất. Bạn có thể nghe trước âm thanh lời chào của mình bằng cách nhấp đúp chuột vào nó.

  • Đối với tệp tin New Text Document thì không cần thiết nữa, bạn có thể xóa nó đi.

Như vậy là xong, cứ mỗi lần máy tính bạn sẽ được nghe đoạn âm thanh lời chào bằng tiếng Anh thông qua giọng đọc “thú vị” rồi đó. Có lẽ sẽ rất vui nếu bạn cài đặt chúng trên máy tính của bạn bè, người thân.

Còn nếu trong trường hợp bạn không muốn sử dụng nó nữa thì chỉ cần thực hiện bước 1 để mở thư mục Starup rồi xóa file welcome.vbs đi. Hoặc muốn ngưng sử dụng tạm thời mà không cần xóa thì hãy áp dụng phương pháp tắt các phần mềm khởi động cùng Win là được.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách hạ phiên bản, trở về phiên bản cũ cho ứng dụng trên Android

Để ứng dụng được bổ sung các tính năng mới và hoạt động tốt hơn trên thiết bị, nhà phát hành thường mang đến các bản cập nhật phiên bản mới. Thế nhưng phiên bản...


5 giờ trước 11 lượt xem

Hướng dẫn khóa và ẩn ứng dụng, tệp tin cho mọi máy Realme (chi tiết nhất)

Nhằm giúp người dùng bảo vệ dữ liệu riêng tư chống người khác xâm nhập trái phép, Realme cũng trang bị các tính năng bảo mật khá hữu ích cho phép người dùng khóa hoặc...


12 giờ trước 23 lượt xem

Khắc phục lỗi phát âm thanh nền cho Youtube Vanced

Youtube Vanced được biết đến với khả năng phát âm thanh nền kể cả khi thoát ra màn hình chính hoặc thậm chí là khóa màn hình, rất thích hợp để nghe nhạc từ video...


1 ngày trước 17 lượt xem

Cách mua thẻ game online Garena, Zing, Vcoin… giá rẻ bằng ví VTC Pay

Bên cạnh các tính năng thanh toán bên trong ứng dụng thì ví điện tử VTC Pay còn hỗ trợ những tín đồ game thủ mua thẻ nạp game online từ hầu hết các nhà...


2 ngày trước 26 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, liên kết thẻ và nạp tiền vào ví VTC Pay

Cũng giống như các ứng dụng Momo, Viettel Pay, Zalo Pay… VTC Pay cũng là một loại ví điện tử do công ty VTC phát hành và cung cấp nhiều tính năng thanh toán tiện...


2 ngày trước 29 lượt xem