Người gửi bài:

Cập nhật: 18:46 13/09/2019

Bitly là dịch vụ rút gọn link nổi tiếng được biết đến từ rất lâu với các ưu điểm sử dụng miễn phí, nhanh chóng tiện lợi. Thông thường, các link rút gọn do Bitly tạo ra thường có đường dẫn phía sau là những chữ cái, con số ngẫu nhiên khiến chúng ta khó ghi nhớ để sử dụng nhiều lần.Tuy nhiên ít ai biết rằng, từ lâu Bitly đã hỗ trợ người dùng tạo link rút gọn theo ý muốn riêng bằng chỉnh sửa lại đường dẫn gốc.

Ví dụ mình có một link rút gọn là bit.ly/1aWKnCq thì mình có thể thay đổi nó thành bit.ly/HieuMobi hoặc bất kỳ đường dẫn nào mà mình muốn. Nhờ đó link rút gọn sẽ đẹp và dễ nhớ cũng như bạn tái sử dụng nhiều lần mà không phải mất thời gian tạo lại. Thông tin chi tiết về cách sử dụng tính năng đã được mình chia sẻ trên cả phiên bản web lẫn ứng dụng của BitLy, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn thực hiện

Và để sử dụng tính năng trên bạn cần đăng ký một tài khoản của dịch vụ Bitly. Thao tác đăng ký cũng rất nhanh chóng, nếu chưa có bạn hãy bấm vào liên kết bên dưới:

Sau đó nhập các thông tin Username, địa chỉ email, mật khẩu và bấm nút Sign Up With Email.

1. Đối với máy tính

Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn được dẫn vào giao diện quản lý link rút gọn- tại đây bấm vào nút Create.

Bước 2 Nhập liên kết cần rút gọn vào ô Paste long url (ví dụ: https://facebook.com) và bấm Create

Bước 3: Sau khi có một link rút gọn, tại mục CUSTOMIZE BACK-HALF bạn hãy thay đổi các chữ số ngẫu nhiên phía sau thành đường dẫn theo ý muốn của mình(ví dụ: bit.ly/Facebook) và bấm Save để lưu lại.

  • Đối với trường hợp gặp thông báo “Oops, there’s been an error.” thì có nghĩa đường dẫn của bạn đã được người khác sử dụng. Để khắc phục bạn có thể bổ một vài con vào phía sau, miễn sao càng ngắn càng tốt.

Ngoài ra cũng tại giao diện trên, Bitly sẽ cho bạn xem thống kê lượt truy cập vào những link rút gọn đã tạo ở mục TOTAL CLICKS. Hãy tận dụng nó để theo dõi hiệu suất công việc của mình nhé.

2. Đối với điện thoại

Bitly cũng có phiên bản ứng dụng dành cho smartphone với cách tạo link rút gọn lẫn làm đẹp đường dẫn rất đơn giản.

Bước 1: Thực hiện đăng nhập tài khoản đã tạo trên ứng dụng Bitly (tải về: Android/iOS)

Bước 2: Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Dấu Cộng rồi nhập liên kết cần rút gọn vào ô Paste Long URL và bấm CREATE.

Bước 3: Tiếp đến, chỉnh sửa đường dẫn rút gọn vừa tạo thành đường dẫn theo ý muốn của bạn và bấm dấu xác nhận ở trên để lưu lại.

  • Đối với trường hợp gặp thông báo “Custom link is not available” thì có nghĩa đường dẫn của bạn đã được người khác sử dụng. Để khắc phục bạn có thể bổ một vài con vào phía sau, miễn sao càng ngắn càng tốt.

Vậy là xong, bạn đã có một link rút gọn theo ý của mình. Hãy thử truy cập vào nó, bạn sẽ được dẫn đến liên kết chỉ định ngay lập tức. Từ nay bái bai những link rút gọn phức tạp, khó nhớ rồi nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Vivo X50 Pro

Sau thời gian hé lộ nhiều hình ảnh và teaser thì ngày 5/2/2020, Vivo đã chính thức giới thiệu series X50 với 3 mẫu X50, X50 Pro và X50 Pro Plus. Đây là những dòng...


17 giờ trước 20 lượt xem

Cách điều khiển nhạc, video trên máy tính từ xa bằng điện thoại

Khi nghe nhạc bằng máy tính, laptop điều khó chịu nhất là khi muốn chuyển sang bài hát kế tiếp hoặc tăng giảm âm lượng thì bạn phải di chuyển đến bộ bàn phím rồi...


22 giờ trước 14 lượt xem

Cách gửi file từ điện thoại sang máy tính bằng KDE Connect

Bên cạnh hình ảnh thì KDE Connect còn cho phép dùng dùng gửi bất kỳ tệp tin nào đang có trên điện thoại sang máy tính với tốc độ nhanh, thao tác thực hiện vô...


1 ngày trước 20 lượt xem

Cách kết nối điện thoại Android với máy tính Windows bằng KDE Connect

Nếu như các thiết bị di động hệ điều hành iOS như iPhone, iPad có thể kết nối với máy tính của Apple là MacBook, iMac bằng AirDrop thì smartphone Android cũng có thể kết...


2 ngày trước 30 lượt xem

Thông số kỹ thuật và hình nền của Oppo Find X2 Pro (động, tĩnh)

Oppo Find X2 là một trong số những sản phẩm được chờ đợi nhất trong Triển lãm di động toàn cầu 2020 (MWC 2020) nhưng vì một số lý do ban tổ chức ra đã...


2 ngày trước 25 lượt xem