Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:46 13/09/2019

Hướng dẫn tạo link rút gọn Bitly theo ý muốn chi tiết nhất

Bitly là dịch vụ rút gọn link nổi tiếng được biết đến từ rất lâu với các ưu điểm sử dụng miễn phí, nhanh chóng tiện lợi. Thông thường, các link rút gọn do Bitly tạo ra thường có đường dẫn phía sau là những chữ cái, con số ngẫu nhiên khiến chúng ta khó ghi nhớ để sử dụng nhiều lần.Tuy nhiên ít ai biết rằng, từ lâu Bitly đã hỗ trợ người dùng tạo link rút gọn theo ý muốn riêng bằng chỉnh sửa lại đường dẫn gốc.

Ví dụ mình có một link rút gọn là bit.ly/1aWKnCq thì mình có thể thay đổi nó thành bit.ly/HieuMobi hoặc bất kỳ đường dẫn nào mà mình muốn. Nhờ đó link rút gọn sẽ đẹp và dễ nhớ cũng như bạn tái sử dụng nhiều lần mà không phải mất thời gian tạo lại. Thông tin chi tiết về cách sử dụng tính năng đã được mình chia sẻ trên cả phiên bản web lẫn ứng dụng của BitLy, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn thực hiện

Và để sử dụng tính năng trên bạn cần đăng ký một tài khoản của dịch vụ Bitly. Thao tác đăng ký cũng rất nhanh chóng, nếu chưa có bạn hãy bấm vào liên kết bên dưới:

Sau đó nhập các thông tin Username, địa chỉ email, mật khẩu và bấm nút Sign Up With Email.

1. Đối với máy tính

Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn được dẫn vào giao diện quản lý link rút gọn- tại đây bấm vào nút Create.

Bước 2 Nhập liên kết cần rút gọn vào ô Paste long url (ví dụ: https://facebook.com) và bấm Create

Bước 3: Sau khi có một link rút gọn, tại mục CUSTOMIZE BACK-HALF bạn hãy thay đổi các chữ số ngẫu nhiên phía sau thành đường dẫn theo ý muốn của mình(ví dụ: bit.ly/Facebook) và bấm Save để lưu lại.

Ngoài ra cũng tại giao diện trên, Bitly sẽ cho bạn xem thống kê lượt truy cập vào những link rút gọn đã tạo ở mục TOTAL CLICKS. Hãy tận dụng nó để theo dõi hiệu suất công việc của mình nhé.

2. Đối với điện thoại

Bitly cũng có phiên bản ứng dụng dành cho smartphone với cách tạo link rút gọn lẫn làm đẹp đường dẫn rất đơn giản.

Bước 1: Thực hiện đăng nhập tài khoản đã tạo trên ứng dụng Bitly (tải về: Android/iOS)

Bước 2: Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Dấu Cộng rồi nhập liên kết cần rút gọn vào ô Paste Long URL và bấm CREATE.

Bước 3: Tiếp đến, chỉnh sửa đường dẫn rút gọn vừa tạo thành đường dẫn theo ý muốn của bạn và bấm dấu xác nhận ở trên để lưu lại.

Vậy là xong, bạn đã có một link rút gọn theo ý của mình. Hãy thử truy cập vào nó, bạn sẽ được dẫn đến liên kết chỉ định ngay lập tức. Từ nay bái bai những link rút gọn phức tạp, khó nhớ rồi nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem