Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Hướng dẫn tạo link rút gọn Bitly theo ý muốn chi tiết nhất


Bitly là dịch vụ rút gọn link nổi tiếng được biết đến từ rất lâu với các ưu điểm sử dụng miễn phí, nhanh chóng tiện lợi. Thông thường, các link rút gọn do Bitly tạo ra thường có đường dẫn phía sau là những chữ cái, con số ngẫu nhiên khiến chúng ta khó ghi nhớ để sử dụng nhiều lần.Tuy nhiên ít ai biết rằng, từ lâu Bitly đã hỗ trợ người dùng tạo link rút gọn theo ý muốn riêng bằng chỉnh sửa lại đường dẫn gốc.

Ví dụ mình có một link rút gọn là bit.ly/1aWKnCq thì mình có thể thay đổi nó thành bit.ly/HieuMobi hoặc bất kỳ đường dẫn nào mà mình muốn. Nhờ đó link rút gọn sẽ đẹp và dễ nhớ cũng như bạn tái sử dụng nhiều lần mà không phải mất thời gian tạo lại. Thông tin chi tiết về cách sử dụng tính năng đã được mình chia sẻ trên cả phiên bản web lẫn ứng dụng của BitLy, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn thực hiện

Và để sử dụng tính năng trên bạn cần đăng ký một tài khoản của dịch vụ Bitly. Thao tác đăng ký cũng rất nhanh chóng, nếu chưa có bạn hãy bấm vào liên kết bên dưới:

Sau đó nhập các thông tin Username, địa chỉ email, mật khẩu và bấm nút Sign Up With Email.

1. Đối với máy tính

Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn được dẫn vào giao diện quản lý link rút gọn- tại đây bấm vào nút Create.

Bước 2 Nhập liên kết cần rút gọn vào ô Paste long url (ví dụ: https://facebook.com) và bấm Create

Bước 3: Sau khi có một link rút gọn, tại mục CUSTOMIZE BACK-HALF bạn hãy thay đổi các chữ số ngẫu nhiên phía sau thành đường dẫn theo ý muốn của mình(ví dụ: bit.ly/Facebook) và bấm Save để lưu lại.

  • Đối với trường hợp gặp thông báo “Oops, there’s been an error.” thì có nghĩa đường dẫn của bạn đã được người khác sử dụng. Để khắc phục bạn có thể bổ một vài con vào phía sau, miễn sao càng ngắn càng tốt.

Ngoài ra cũng tại giao diện trên, Bitly sẽ cho bạn xem thống kê lượt truy cập vào những link rút gọn đã tạo ở mục TOTAL CLICKS. Hãy tận dụng nó để theo dõi hiệu suất công việc của mình nhé.

2. Đối với điện thoại

Bitly cũng có phiên bản ứng dụng dành cho smartphone với cách tạo link rút gọn lẫn làm đẹp đường dẫn rất đơn giản.

Bước 1: Thực hiện đăng nhập tài khoản đã tạo trên ứng dụng Bitly (tải về: Android/iOS)

Bước 2: Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Dấu Cộng rồi nhập liên kết cần rút gọn vào ô Paste Long URL và bấm CREATE.

Bước 3: Tiếp đến, chỉnh sửa đường dẫn rút gọn vừa tạo thành đường dẫn theo ý muốn của bạn và bấm dấu xác nhận ở trên để lưu lại.

  • Đối với trường hợp gặp thông báo “Custom link is not available” thì có nghĩa đường dẫn của bạn đã được người khác sử dụng. Để khắc phục bạn có thể bổ một vài con vào phía sau, miễn sao càng ngắn càng tốt.

Vậy là xong, bạn đã có một link rút gọn theo ý của mình. Hãy thử truy cập vào nó, bạn sẽ được dẫn đến liên kết chỉ định ngay lập tức. Từ nay bái bai những link rút gọn phức tạp, khó nhớ rồi nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách tải Office cho điện thoại và sử dụng một số tính năng cơ bản

Mới đây Microsoft đã giới thiệu phiên bản di động của ứng dụng Office dành cho smartphone mới với chức năng tương tự phiên bản máy tính mà chúng ta từng biết nhưng hữu ích...


2 giờ trước 5 lượt xem

Một số theme có hiệu ứng sạc pin độc đáo cho smartphone Xiaomi

Ở chủ đề mặc định, giao diện màn hình điện thoại khi cắm sạc không có gì đặc sắc ngoài hình ảnh viên pin nhấp nháy hoặc tăng phần trăm theo thời gian. Đối với...


15 giờ trước 6 lượt xem

Mẹo duyệt tệp tin trên Android và Windows không cần phần mềm

Phần lớn smartphone Android và máy tính Windows hiện nay đều có một ứng dụng quản lý tệp tin mặc định. Thế nhưng trong trường hợp thiết bị của bạn không có bất kỳ ứng...


21 giờ trước 4 lượt xem

Cách bật giao diện Tự động điền mới của Chrome khi đăng nhập, đăng ký, thanh toán…

Một trong những tính năng hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome đó là Tự động điền biễu mẫu (Autofill). Khi bạn bấm vào bất kỳ trường thông tin yêu cầu nhập địa chỉ,...


1 ngày trước 4 lượt xem

2 tinh chỉnh chống tắt nguồn và ngắt mạng khi tìm iPhone bị mất

Nếu bạn là người dùng iPhone sẽ ít nhiều biết đến tính năng Find My Phone giúp tìm lại thiết bị khi bị để quên hoặc rơi mất. Nhờ khả năng đồng bộ hóa tối...


2 ngày trước 3 lượt xem