Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:15 24/04/2018

Hướng dẫn tạo hiệu ứng động cho hình ảnh tĩnh bằng Plotagraph

Mấy ngày nay trên mạng xã hội Facebook xôn xao bởi một loạt hình ảnh mang hiệu ứng lan tỏa, tan biến được các người dùng tự thực hiện để làm ảnh đại diện bằng video, hình ảnh động để khoe mẽ. Vậy các bạn có muốn tự tay làm cho mình một bức ảnh động, video tương tự như họ chứ? Không cần quá nhiều kinh nghiệm photoshop, HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành để có một kết quả như ý.

Hình ảnh ZTsodyL của Hướng dẫn tạo hiệu ứng động cho hình ảnh tĩnh bằng Plotagraph tại HieuMobile

Chuẩn bị

– Đầu tiên các bạn cần xác định chọn hình ảnh muốn thực hiện, ví dụ HieuMobile sẽ lấy hình ảnh bên dưới để làm mẫu hướng dẫn.

– Tiếp đó, chúng ta cần sự hỗ trợ của phần mềm Plotagraph, bấm vào liên kết dưới để tải về:

Sau khi tải phần mềm trên về, các bạn tiến hành đăng ký tài khoản để sử dụng bằng cách bấm vào nút CREATE A FREE ACCOUNT với các thông tin địa chỉ email và mật khẩu. Liên kết xác nhận đăng ký sẽ gửi vào hộp thư đến của bạn, vào đó kiểm tra để bấm xác nhận. Lúc này khởi động lại phần mềm rồi chọn SIGN IN để đăng nhập là xong.

Hướng dẫn thực hiện

Từ giao diện chính của phần mềm Plotagraph, các bạn chọn vào biểu tượng dấu + ở giữa > chọn tiếp CREATE PLOTAGRAPH. Lúc này nó hiện lên một video giới, các bạn bấm vào dấu X để bỏ qua thì sẽ thấy chức năng Choose File yêu cầu bạn chọn một hình ảnh để thực hiện rồi bấm nút CREATE.

Hình ảnh iiCwXHe của Hướng dẫn tạo hiệu ứng động cho hình ảnh tĩnh bằng Plotagraph tại HieuMobile

Lúc này trang chỉnh sửa hình ảnh của Plotagraph sẽ được mở ra kèm các tính năng hỗ trợ, tuy nhiên chúng ta sẽ chỉ sử dụng 2 tính năng được khoanh đỏ bên dưới. Mở bằng icon hình cô gái.

Hình ảnh iGeogmD của Hướng dẫn tạo hiệu ứng động cho hình ảnh tĩnh bằng Plotagraph tại HieuMobile

Đầu tiên các bạn cần khoanh vùng vị trí hình ảnh trước khi tạo hướng cho hiệu ứng, do đó hãy chọn vào tính năng khoanh đỏ thứ 2 là Stabilizer/Anchor Points. Hãy bấm chuột để các chấm đỏ bao quanh các khu vực mà bạn muốn không bị hiệu ứng dính vào, ở đây HieuMobile sẽ đánh dấu xung quanh nhân vật của trong hình mẫu.

Hình ảnh x35AZTg của Hướng dẫn tạo hiệu ứng động cho hình ảnh tĩnh bằng Plotagraph tại HieuMobile

Kế đó, đến lượt tạo hiệu ứng – các bạn chọn vào tính năng Animation Points, rồi dùng dùng chuột kéo tạo ra đường dây có hướng mũi tên tạo hiệu ứng. Nếu bạn có nhiều nét mũi tên thì việc hiệu ứng sẽ lan tỏa rộng hơn, chi tiết hơn – nếu vô tình kéo chuột phạm vào khu vực không muốn tạo hiệu ứng hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Z để hoàn tác.

Hình ảnh tceUth8 của Hướng dẫn tạo hiệu ứng động cho hình ảnh tĩnh bằng Plotagraph tại HieuMobile

Sau khi đã thực hiện 2 việc trên, các bạn có thể xem thử bằng cách bấm vào nút phát giữa giao diện chỉnh sửa để xem thử. Nếu không có vấn đề gì nữa thì chúng ta sẽ đến bước cuối cùng là lưu lại kết quả đã làm bằng cách chọn vào icon EXPORT IMAGE. Sau đó chọn lần lượt như sau: CUSTOM EXPORTS > EXPORTS > MY EXPORTS.

Hình ảnh 1VkoSVR của Hướng dẫn tạo hiệu ứng động cho hình ảnh tĩnh bằng Plotagraph tại HieuMobile

Plotagraph sẽ hiển thị kết quả của bạn trên một danh sách hoàn chỉnh, khi rê chuột vào các bạn sẽ thấy nút Download – hãy bấm vào để tải file về máy tính với định .mp4 là thành công rồi đó. Từ đoạn video này, các bạn có thể sử dụng làm ảnh đại diện video cho Facebook hoặc chuyển nó thành định dạng gif (ảnh động) để đăng tải mọi nơi.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Chia sẻ 100+ hình nền fanart của WLOP dành cho điện thoại, máy tính

Nếu bạn là một tín đồ manga hoặc game thủ đang tìm kiếm hình nền cho điện thoại, máy tính thì chắc chắn không nên bỏ qua những hình nền fanart đến từ WLOP được...


16 giờ trước 1 lượt xem

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


2 ngày trước 2 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


12-06-2021 3 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


12-06-2021 4 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


11-06-2021 6 lượt xem