Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:31 18/08/2020

Hướng dẫn tải lên để lưu trữ và chia sẻ file bằng ứng dụng Dropbox

Cùng chủ đề với :

Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây khá nổi tiếng với chất lượng và hệ thống tính năng đa dạng không thua kém gì Google Drive. Ra mắt vào năm 2008, cho đến nay Dropbox đã đạt gần 1 tỷ người dùng trên tất cả các nền tảng bao gồm ứng dụng cho smartphone Android, iOS và nền tảng web cho máy tính.

Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín để lưu trữ các dữ liệu, tệp tin quan trọng của mình thì Dropbox sẽ là một trong số những sự lựa chọn tốt nhất.

Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các thao tác sử dụng cơ bản dành cho những bạn mới biết đến ứng dụng Dropbox bao gồm: đăng ký tài khoản, tải lên tệp tin để lưu trữ và chia sẻ liên kết tải xuống mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn các thao tác sử dụng Dropbox cơ bản

Dĩ nhiên để sử dụng, trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng Dropbox cho smartphone của mình qua liên kết bên dưới:

1. Đăng ký, đăng nhập tài khoản

Ngay trong lần mở ứng dụng Dropbox đầu tiên, bạn sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản. Dropbox cho phép chúng ta sử dụng 3 loại tài khoản để đăng nhập bao gồm: tài khoản Google, tài khoản Apple và đăng ký tài khoản mới bằng địa chỉ email.

Để tiện lợi và nhanh chóng hơn, chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng tài khoản Google hoặc Apple. Đối với phương thức đăng nhập Dropbox bằng tài khoản Google, trong lần đầu tiên bạn cần cấp các quyền mà dịch vụ yêu cầu.

Và điều quan trọng nhất, tài khoản được sử dụng để đăng nhập sẽ là tài khoản dùng để lưu trữ các dữ liệu của bạn trên Dropbox. Nếu tài khoản được sử dụng để đăng nhập Dropbox có vấn đề sẽ khó đảm bảo an toàn cho các dữ liệu lưu trữ. Do đó, hãy đảm bảo tài khoản phải đúng là của bạn chứ không phải một ai khác.

2. Tải lên và quản lý tệp tin

Trong giao diện chính của ứng dụng Dropbox sau khi đăng nhập, để tải lên một tệp tin bất kỳ bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng sau đó chọn loại dữ liệu muốn tải lên.

Dropbox sẽ truy cập thư viện và bộ nhớ điện thoại của bạn, tại đây bạn hãy đánh dấu chọn ra những tệp tin, hình ảnh hoặc video cần tải lên sau đó bấm nút Upload.

Ngay sau đó tiến trình tải lên sẽ bắt đầu, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi hoàn toàn. Quá trình này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ upload từ kết nối internet của thiết bị. Dữ liệu càng nhiều, nặng thì thời gian hoàn thành lâu hơn và ngược lại.

3. Quản lý và lấy liên kết tải xuống

Sau khi các tệp tin được tải lên thành công, chúng sẽ được lưu trữ trên đám mây Dropbox. Tại đây bạn có thực hiện các tính năng quản lý và chia sẻ một tệp tin cho người khác tải xuống thông qua liên kết bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh tệp tin. Ngay sau đó các tùy chọn hiện ra như:

Còn nếu có quá nhiều tệp tin cần chia sẻ hoặc thực hiện tác vụ quản lý, bạn hãy chạm giữ vào một tệp tin bất kỳ rồi đánh dấu các tệp tin khác hoặc bấm biểu tượng dấu check đôi để đánh dấu tất cả. Sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc màn hình.

Một số tùy chọn sẽ hiện ra bao gồm:

4. Tải xuống tệp tin bằng liên kết chia sẻ

Phần này dành cho những bạn nhận được liên kết chia sẻ tệp tin trên Dropbox từ người khác mà không biết làm thế nào để tải xuống. Rất đơn giản, bạn hãy sao chép nó rồi dán vào trình duyệt để truy cập.

Trong giao diện thông tin của tệp tin, bạn có 2 lựa chọn để mở bao gồm:

Nếu thiết bị của bạn chưa cài đặt ứng dụng Dropbox thì nên chọn chọn mở trực tiếp (Or cotinue to website) sẽ tiện lợi hơn. Nếu tệp tin thuộc định dạng đa phương tiện như hình ảnh hoặc video, bạn có thể xem trước.

Tuy nhiên, tất cả đều có thể tải xuống bằng cách bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc sau đó chọn Direct download để lưu vào thiết bị hoặc Save to my Dropbox để lưu vào ứng dụng Dropbox (yêu cầu đăng nhập tài khoản).

Trên là những kiến thức cơ bản để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox phiên bản ứng dụng dành cho smartphone Android, iOS. Nếu có ý kiến hoặc thắc mắc nào liên quan, các bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


21 giờ trước 30 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


1 ngày trước 25 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách kéo dài thời gian thu hồi email đã gửi trong ứng dụng Gmail

Thông thường bạn chỉ có thể thu hồi email vừa gửi tức thì trong Gmail nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một giúp bạn kéo dài thời gian thu hồi những...


3 ngày trước 37 lượt xem