Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:05 26/11/2020

Hướng dẫn tách tin nhắn và danh bạ điện thoại ra khỏi Messenger

Cùng chủ đề với , :

Messenger là ứng dụng liên lạc chính của mạng xã hội Facebook cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, gọi video hay gửi hàng ngàn sticker rất được ưa chuộng nhất hiện nay. Với số lượng người sử dụng ngày càng tăng, Messenger liên tục cải thiện mình cho ra những tính năng hay và đặt biệt nhất để đáp ứng nhu cầu.

Trong số các tính năng được đón nhận sử dụng nồng nhiệt cũng có một vài tính năng gây khó chịu cho người dùng chẳng hạn như gộp tính năng tin nhắn hoặc danh bạ điện thoại vào Messenger là điển hình.

Gần đây nhiều bạn than phiền rằng mỗi lần họ mở chức năng nhắn tin hoặc danh bạ của điện thoại lên thì bị dẫn vào Messenger của Facebook. Bên trong nó thì sắp xếp lộn xộn vừa là tin nhắn của hộp thư đến vừa là những tin nhắn của Messenger do đó rất khó chịu trong việc tìm kiếm.

Đặc biệt hơn, đối với những ai quen dùng chức năng nhắn tin truyền thống, có sẵn trong điện thoại thì việc này trở nên khó chịu hơn bao giờ hết vì khi cần nhắn tin thì điện thoại lại hiện thông báo “Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định“.

Một số dòng máy sẽ gặp lỗi "Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định"
Một số dòng máy sẽ gặp lỗi “Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định”

Được biết tính năng đồng bộ tin nhắn và danh bạ điện thoại vào Messenger của Facebook đã được cập nhật từ lâu và chỉ có trên Messenger phiên bản chuẩn. Nếu bạn nào đang vướng vào trường hợp trên hãy cùng HieuMobile tự gỡ rối cho mình nhé.

Tại sao Messenger gộp tin nhắn và danh bạ điện thoại người dùng?

Như đã nói ở đầu thì đây là một tính năng của Mesenger, nên nó cần có sự chấp thuận của người dùng trước khi hoạt động. Theo đó, trong những lần cài đặt xong khi mở Messenger sẽ hỏi rằng bạn có muốn sử dụng chức năng nhắn tin và gọi điện ngay trên Messenger hay không.

Rất có thể lúc này các bạn chưa tìm hiểu kỹ đã vội bấm nút Bật (như hình dưới) để chấp nhận và kết quả là tính năng này được kích hoạt, tin nhắn và danh bạ điện thoại của bạn sẽ được đồng bộ với Messenger.

Trong lần đầu tiên mở Messenger bạn đã vô tình cho phép tính năng đồng bộ Tin Nhắn và Danh Bạ
Trong lần đầu tiên mở Messenger bạn đã vô tình cho phép tính năng đồng bộ Tin Nhắn và Danh Bạ

Do đó để tránh bị hiện tượng gộp tin nhắn hay danh bạ điện thoại vào Messenger, trong lúc đầu mở ứng dụng sau khi cài đặt các bạn hãy bấm vào Lúc Khác để bỏ qua 2 yêu cầu trên nhé. Nếu đã vô tình kích hoạt thì chúng ta hãy tìm hiểu tiếp các loại bỏ, vô hiệu hóa tính năng này qua hướng dẫn dưới.

Cách tách tin nhắn và danh bạ điện thoại khỏi Messenger

1. Đối với tin nhắn

Các bước tách tin nhắn điện thoại ra khỏi Messenger
Các bước tách tin nhắn điện thoại ra khỏi Messenger

2. Đối với danh bạ

Các bước tách danh bạ liên hệ trên điện thoại ra khỏi Messenger

Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên là chúng ta đã có thể đưa chức năng nhắn tin và danh bạ trên điện thoại trở lại bình thường rồi đấy.Xếp hạng 4.44/5 (13 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho mọi máy Android không hỗ trợ

Ghi âm cuộc gọi là tính năng khá hữu ích giúp chúng ta có thể nghe lại toàn bộ nội dung trò chuyện khi gọi điện thoại hoặc lưu trữ, chia sẻ ở dạng tệp...


1 ngày trước 12 lượt xem

Hiển thị các thông tin hiệu năng trên màn hình iPhone bằng Top Widgets

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng có thể cá nhân hóa giao diện màn hình iPhone, iPad đẹp mắt hơn nhờ tính năng Widget. Mặc dù vậy kho widget mặc định của iOS...


1 ngày trước 2 lượt xem

Chia sẻ thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Một tin vui cho những bạn thường đăng ký những gói cước internet di động (3G, 4G) của nhà mạng để truy cập mạng khi không có Wifi hoặc thường xuyên di chuyển là mình...


2 ngày trước 8 lượt xem

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


3 ngày trước 6 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


24-07-2021 10 lượt xem