Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:05 26/11/2020

Hướng dẫn tách tin nhắn và danh bạ điện thoại ra khỏi Messenger

Cùng chủ đề với , :

Messenger là ứng dụng liên lạc chính của mạng xã hội Facebook cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, gọi video hay gửi hàng ngàn sticker rất được ưa chuộng nhất hiện nay. Với số lượng người sử dụng ngày càng tăng, Messenger liên tục cải thiện mình cho ra những tính năng hay và đặt biệt nhất để đáp ứng nhu cầu.

Trong số các tính năng được đón nhận sử dụng nồng nhiệt cũng có một vài tính năng gây khó chịu cho người dùng chẳng hạn như gộp tính năng tin nhắn hoặc danh bạ điện thoại vào Messenger là điển hình.

Gần đây nhiều bạn than phiền rằng mỗi lần họ mở chức năng nhắn tin hoặc danh bạ của điện thoại lên thì bị dẫn vào Messenger của Facebook. Bên trong nó thì sắp xếp lộn xộn vừa là tin nhắn của hộp thư đến vừa là những tin nhắn của Messenger do đó rất khó chịu trong việc tìm kiếm.

Đặc biệt hơn, đối với những ai quen dùng chức năng nhắn tin truyền thống, có sẵn trong điện thoại thì việc này trở nên khó chịu hơn bao giờ hết vì khi cần nhắn tin thì điện thoại lại hiện thông báo “Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định“.

Một số dòng máy sẽ gặp lỗi "Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định"
Một số dòng máy sẽ gặp lỗi “Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định”

Được biết tính năng đồng bộ tin nhắn và danh bạ điện thoại vào Messenger của Facebook đã được cập nhật từ lâu và chỉ có trên Messenger phiên bản chuẩn. Nếu bạn nào đang vướng vào trường hợp trên hãy cùng HieuMobile tự gỡ rối cho mình nhé.

Tại sao Messenger gộp tin nhắn và danh bạ điện thoại người dùng?

Như đã nói ở đầu thì đây là một tính năng của Mesenger, nên nó cần có sự chấp thuận của người dùng trước khi hoạt động. Theo đó, trong những lần cài đặt xong khi mở Messenger sẽ hỏi rằng bạn có muốn sử dụng chức năng nhắn tin và gọi điện ngay trên Messenger hay không.

Rất có thể lúc này các bạn chưa tìm hiểu kỹ đã vội bấm nút Bật (như hình dưới) để chấp nhận và kết quả là tính năng này được kích hoạt, tin nhắn và danh bạ điện thoại của bạn sẽ được đồng bộ với Messenger.

Trong lần đầu tiên mở Messenger bạn đã vô tình cho phép tính năng đồng bộ Tin Nhắn và Danh Bạ
Trong lần đầu tiên mở Messenger bạn đã vô tình cho phép tính năng đồng bộ Tin Nhắn và Danh Bạ

Do đó để tránh bị hiện tượng gộp tin nhắn hay danh bạ điện thoại vào Messenger, trong lúc đầu mở ứng dụng sau khi cài đặt các bạn hãy bấm vào Lúc Khác để bỏ qua 2 yêu cầu trên nhé. Nếu đã vô tình kích hoạt thì chúng ta hãy tìm hiểu tiếp các loại bỏ, vô hiệu hóa tính năng này qua hướng dẫn dưới.

Cách tách tin nhắn và danh bạ điện thoại khỏi Messenger

1. Đối với tin nhắn

Các bước tách tin nhắn điện thoại ra khỏi Messenger
Các bước tách tin nhắn điện thoại ra khỏi Messenger

2. Đối với danh bạ

Các bước tách danh bạ liên hệ trên điện thoại ra khỏi Messenger

Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên là chúng ta đã có thể đưa chức năng nhắn tin và danh bạ trên điện thoại trở lại bình thường rồi đấy.



Xếp hạng 4.43/5 (12 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


22 giờ trước 31 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


2 ngày trước 65 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


3 ngày trước 87 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


3 ngày trước 102 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


18-01-2021 56 lượt xem