Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:05 26/11/2020

Hướng dẫn tách tin nhắn và danh bạ điện thoại ra khỏi Messenger

Cùng chủ đề với , :

Messenger là ứng dụng liên lạc chính của mạng xã hội Facebook cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, gọi video hay gửi hàng ngàn sticker rất được ưa chuộng nhất hiện nay. Với số lượng người sử dụng ngày càng tăng, Messenger liên tục cải thiện mình cho ra những tính năng hay và đặt biệt nhất để đáp ứng nhu cầu.

Trong số các tính năng được đón nhận sử dụng nồng nhiệt cũng có một vài tính năng gây khó chịu cho người dùng chẳng hạn như gộp tính năng tin nhắn hoặc danh bạ điện thoại vào Messenger là điển hình.

Gần đây nhiều bạn than phiền rằng mỗi lần họ mở chức năng nhắn tin hoặc danh bạ của điện thoại lên thì bị dẫn vào Messenger của Facebook. Bên trong nó thì sắp xếp lộn xộn vừa là tin nhắn của hộp thư đến vừa là những tin nhắn của Messenger do đó rất khó chịu trong việc tìm kiếm.

Đặc biệt hơn, đối với những ai quen dùng chức năng nhắn tin truyền thống, có sẵn trong điện thoại thì việc này trở nên khó chịu hơn bao giờ hết vì khi cần nhắn tin thì điện thoại lại hiện thông báo “Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định“.

Một số dòng máy sẽ gặp lỗi "Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định"
Một số dòng máy sẽ gặp lỗi “Không thể soạn tin. Không phải là ứng dụng SMS mặc định”

Được biết tính năng đồng bộ tin nhắn và danh bạ điện thoại vào Messenger của Facebook đã được cập nhật từ lâu và chỉ có trên Messenger phiên bản chuẩn. Nếu bạn nào đang vướng vào trường hợp trên hãy cùng HieuMobile tự gỡ rối cho mình nhé.

Tại sao Messenger gộp tin nhắn và danh bạ điện thoại người dùng?

Như đã nói ở đầu thì đây là một tính năng của Mesenger, nên nó cần có sự chấp thuận của người dùng trước khi hoạt động. Theo đó, trong những lần cài đặt xong khi mở Messenger sẽ hỏi rằng bạn có muốn sử dụng chức năng nhắn tin và gọi điện ngay trên Messenger hay không.

Rất có thể lúc này các bạn chưa tìm hiểu kỹ đã vội bấm nút Bật (như hình dưới) để chấp nhận và kết quả là tính năng này được kích hoạt, tin nhắn và danh bạ điện thoại của bạn sẽ được đồng bộ với Messenger.

Trong lần đầu tiên mở Messenger bạn đã vô tình cho phép tính năng đồng bộ Tin Nhắn và Danh Bạ
Trong lần đầu tiên mở Messenger bạn đã vô tình cho phép tính năng đồng bộ Tin Nhắn và Danh Bạ

Do đó để tránh bị hiện tượng gộp tin nhắn hay danh bạ điện thoại vào Messenger, trong lúc đầu mở ứng dụng sau khi cài đặt các bạn hãy bấm vào Lúc Khác để bỏ qua 2 yêu cầu trên nhé. Nếu đã vô tình kích hoạt thì chúng ta hãy tìm hiểu tiếp các loại bỏ, vô hiệu hóa tính năng này qua hướng dẫn dưới.

Cách tách tin nhắn và danh bạ điện thoại khỏi Messenger

1. Đối với tin nhắn

Các bước tách tin nhắn điện thoại ra khỏi Messenger
Các bước tách tin nhắn điện thoại ra khỏi Messenger

2. Đối với danh bạ

Các bước tách danh bạ liên hệ trên điện thoại ra khỏi Messenger

Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên là chúng ta đã có thể đưa chức năng nhắn tin và danh bạ trên điện thoại trở lại bình thường rồi đấy.Xếp hạng 4.43/5 (12 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

8 mẫu người thường gặp trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook thường có rất nhiều thành phần con người, hôm nay Admin chém gió sẽ lọc ra 8 mẫu người mà các bạn thường gặp nhất – họ có mặt mọi...


07-07-2016 2.5K lượt xem
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


1 giờ trước 14 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


22 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 33 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 39 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 50 lượt xem