Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:59 17/06/2020

Hướng dẫn tách nền video bằng điện thoại Android, iPhone cực dễ

Cũng tương tự tách nền ảnh, tách nền video là phương pháp tạo ra một video mới đã loại bỏ phần nền và chỉ giữ lại một đối tượng nhất định cùng phông xanh.

Phương pháp tách nền video thực sự phức tạp hơn tách nền ảnh, chính vì vậy mà thông thường để thực hiện bạn cần có máy tính với các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng cần có kỹ thuật và tốn không ít thời gian để có một video tách nền như ý muốn.

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là chúng ta không thể tách nền video bằng điện thoại. Các dòng smartphone Android, iPhone hiện nay đều có thể tách nền video rất dễ dàng nếu có sự hỗ trợ của các ứng dụng đặc biệt.

Tuy số lượng ứng dụng hiện tại không nhiều nhưng trong số đó thì mình biết được một ứng dụng Trung Quốc có thể làm tốt công việc này. Ưu điểm lớn nhất của nó là hoàn toàn miễn phí, không chứa quảng cáo và không đóng dấu chìm (watermark) vào video.

Và nếu bạn đang có nhu cầu tách nền video thì hãy theo dõi bài hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn tách nền video bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải ứng dụng hỗ trợ tách nền video về smartphone của bạn, nhớ lựa chọn phiên bản phù hợp:

Bước 2: Sau khi tải về tiến hành cài đặt và cấp các quyền mà ứng dụng yêu cầu (truy cập tệp tin, quản lý danh bạ và cuộc gọi).

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng, chuyển sang tab có biểu tượng ngôi sao (bên trái ngoài cùng). Tại đây bấm vào biểu tượng dấu + sau đó chọn video cần tách nền từ thư viện của thiết bị.

Bước 4: Sau khi chọn xong video, trong giao diện xem trước bạn hãy bấm nút màu xanh phía trên bên phải ngoài cùng rồi chờ trong giây lát. Ứng dụng sẽ phân tích và nhận diện đối tượng trong video để phục vụ tách nền. Bạn kiên nhẫn giữ nguyên giao diện, khi phân tích xong sẽ tự động chuyển sang giai đoạn kế tiếp.

Bước 5: Ở giao diện kế tiếp cùng với đối tượng đã tách nền (phần nền chuyển sang màu xanh) thì lúc này bạn có thể cần phóng to đối tượng với kích thước phù hợp hơn sau đó bấm nút màu xanh phía trên bên phải để xuất video.

Bước 6: Cuối cùng chờ tiến trình xuất video 100% là hoàn tất. Video được tách nền sẽ được lưu vào thư viện thiết bị, bạn có thể mở ra xem thử hoặc chỉnh sửa, chia sẻ… tùy ý.

Video tách nền sẽ giữ nguyên đối tượng, phần nền gốc sẽ được thay thế bằng nền xanh lá chứ không phải trong suốt như hình ảnh. Điều này là dĩ nhiên, nền phông xanh giúp chúng ta có thể ghép nền cho video dễ dàng hơn. Về cách ghép nền cho video mình xin chia sẻ trong bài viết khác, hẹn gặp lại.Xếp hạng 4.63/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


9 giờ trước 31 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


14 giờ trước 45 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


1 ngày trước 39 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 74 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 83 lượt xem