Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:06 19/01/2020

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D trên máy tính

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang có nhu cầu tách ghép nền ảnh mà không biết kỹ thuật Photoshop, hãy dùng Paint 3D với cách thực hiện rất đơn giản được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ có khả năng tách ghép nền ảnh. Thế nhưng không phải công cụ nào cũng mang lại hiệu quả cao hoặc yêu cầu kinh nghiệm sử dụng. Điển hình như Photoshop, dung lượng nặng khiến thời gian tải xuống lẫn cài đặt sẽ rất lâu. Chưa kể, đây cũng là phần mềm chuyên nghiệp với nhiều tính năng nâng cao nên sẽ không phù hợp với người mới.

Mặc dù vậy, ít ai biết được rằng thao tác tách ghép nền ảnh giờ đây đã dễ như ăn cháo khi thực hiện trên Paint 3D – một phần mềm nhỏ nhẹ có sẵn trên máy tính Windows 10. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của phần mềm Paint cũ ra mắt vào 2016 do chính Microsoft phát triển. Việc tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D hầu như được tự động hóa nên rất dễ thực hiện nhưng kết quả lại không kém gì những công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D

Bước 1: Từ máy tính Windows 10, nhập từ khóa “Paint 3D” vào công cụ tìm kiếm để kích hoạt chương trình. Nếu không tìm thấy, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt:

Bước 2: Trong giao diện chính của Paint 3D, bấm vào nút Menu ở phía trên góc trái.

Bước 3: Tại mục Open, bấm nút Browser files hoặc Insert để chọn ra hình ảnh cần tách nền từ thư viện máy tính.

Bước 4: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bấm vào nút Magic select ở trên. Tiếp đến, di chuyển các chấm tròn xung quanh hình ảnh đến sát khu vực có đối tượng cần tách nền và bấm nút Next bên phải.

Bước 5: Ngay sau đó, đối tượng cần tách khỏi nền ảnh sẽ được xác định tự động với viền xanh xung quanh. Tại đây bên phải sẽ có 2 tính năng:

Nếu không có gì cần chỉnh sửa, hãy bấm nút Done.

Bước 6: Ở giao diện kế tiếp, bấm vào nút Make sticker.

Bước 7: Trong hình ảnh, bấm nút √ để xác nhận.

Như vậy là đối tượng đã tách nền sẽ được lưu lại dưới dạng Sticker mà bạn có thể nhìn thấy ở cột phải. Giờ đây chúng ta sẽ đến với giai đoạn ghép nền.Bước 8: Thực hiện lại các bước 2-3 để chọn ra ảnh nền cần ghép, cụ thể là Menu > Browser files hoặc Insert.

Bước 9: Tiếp tục với ảnh nền trên giao diện làm việc, bấm vào sticker được tách nền lúc nãy để nó được chèn vào ảnh nền.

Bước 10: Tiến hành căn chỉnh vị trí, phóng to thu nhỏ sticker theo ý muốn của bạn bằng 8 chấm vuông xung quanh sticker. Cho đến khi hoàn hảo, bấm vào biểu tượng √ để lưu lại.

Bước 11: Với hình ảnh cuối cùng sau khi tách ghép nền thành công, giờ đây chúng ta chỉ cần lưu lại mà thôi. Bấm Ctrl + S để lưu trực tiếp trên ảnh nền cũ hoặc Menu > Save as > Image > chọn thư mục, đặt tên > OK.

Quá đơn giản phải không nào, chúc các bạn tách ghép nền ảnh trên máy tính bằng Paint 3D thành công.Xếp hạng 4.82/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


5 giờ trước 21 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


20 giờ trước 17 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


1 ngày trước 158 lượt xem

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


2 ngày trước 35 lượt xem