Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:06 19/01/2020

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D trên máy tính

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang có nhu cầu tách ghép nền ảnh mà không biết kỹ thuật Photoshop, hãy dùng Paint 3D với cách thực hiện rất đơn giản được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ có khả năng tách ghép nền ảnh. Thế nhưng không phải công cụ nào cũng mang lại hiệu quả cao hoặc yêu cầu kinh nghiệm sử dụng. Điển hình như Photoshop, dung lượng nặng khiến thời gian tải xuống lẫn cài đặt sẽ rất lâu. Chưa kể, đây cũng là phần mềm chuyên nghiệp với nhiều tính năng nâng cao nên sẽ không phù hợp với người mới.

Mặc dù vậy, ít ai biết được rằng thao tác tách ghép nền ảnh giờ đây đã dễ như ăn cháo khi thực hiện trên Paint 3D – một phần mềm nhỏ nhẹ có sẵn trên máy tính Windows 10. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của phần mềm Paint cũ ra mắt vào 2016 do chính Microsoft phát triển. Việc tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D hầu như được tự động hóa nên rất dễ thực hiện nhưng kết quả lại không kém gì những công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D

Bước 1: Từ máy tính Windows 10, nhập từ khóa “Paint 3D” vào công cụ tìm kiếm để kích hoạt chương trình. Nếu không tìm thấy, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt:

Bước 2: Trong giao diện chính của Paint 3D, bấm vào nút Menu ở phía trên góc trái.

Bước 3: Tại mục Open, bấm nút Browser files hoặc Insert để chọn ra hình ảnh cần tách nền từ thư viện máy tính.

Bước 4: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bấm vào nút Magic select ở trên. Tiếp đến, di chuyển các chấm tròn xung quanh hình ảnh đến sát khu vực có đối tượng cần tách nền và bấm nút Next bên phải.

Bước 5: Ngay sau đó, đối tượng cần tách khỏi nền ảnh sẽ được xác định tự động với viền xanh xung quanh. Tại đây bên phải sẽ có 2 tính năng:

Nếu không có gì cần chỉnh sửa, hãy bấm nút Done.

Bước 6: Ở giao diện kế tiếp, bấm vào nút Make sticker.

Bước 7: Trong hình ảnh, bấm nút √ để xác nhận.

Như vậy là đối tượng đã tách nền sẽ được lưu lại dưới dạng Sticker mà bạn có thể nhìn thấy ở cột phải. Giờ đây chúng ta sẽ đến với giai đoạn ghép nền.Bước 8: Thực hiện lại các bước 2-3 để chọn ra ảnh nền cần ghép, cụ thể là Menu > Browser files hoặc Insert.

Bước 9: Tiếp tục với ảnh nền trên giao diện làm việc, bấm vào sticker được tách nền lúc nãy để nó được chèn vào ảnh nền.

Bước 10: Tiến hành căn chỉnh vị trí, phóng to thu nhỏ sticker theo ý muốn của bạn bằng 8 chấm vuông xung quanh sticker. Cho đến khi hoàn hảo, bấm vào biểu tượng √ để lưu lại.

Bước 11: Với hình ảnh cuối cùng sau khi tách ghép nền thành công, giờ đây chúng ta chỉ cần lưu lại mà thôi. Bấm Ctrl + S để lưu trực tiếp trên ảnh nền cũ hoặc Menu > Save as > Image > chọn thư mục, đặt tên > OK.

Quá đơn giản phải không nào, chúc các bạn tách ghép nền ảnh trên máy tính bằng Paint 3D thành công.Xếp hạng 4.82/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


4 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem