Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:06 19/01/2020

Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D trên máy tính

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang có nhu cầu tách ghép nền ảnh mà không biết kỹ thuật Photoshop, hãy dùng Paint 3D với cách thực hiện rất đơn giản được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ có khả năng tách ghép nền ảnh. Thế nhưng không phải công cụ nào cũng mang lại hiệu quả cao hoặc yêu cầu kinh nghiệm sử dụng. Điển hình như Photoshop, dung lượng nặng khiến thời gian tải xuống lẫn cài đặt sẽ rất lâu. Chưa kể, đây cũng là phần mềm chuyên nghiệp với nhiều tính năng nâng cao nên sẽ không phù hợp với người mới.

Mặc dù vậy, ít ai biết được rằng thao tác tách ghép nền ảnh giờ đây đã dễ như ăn cháo khi thực hiện trên Paint 3D – một phần mềm nhỏ nhẹ có sẵn trên máy tính Windows 10. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của phần mềm Paint cũ ra mắt vào 2016 do chính Microsoft phát triển. Việc tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D hầu như được tự động hóa nên rất dễ thực hiện nhưng kết quả lại không kém gì những công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D

Bước 1: Từ máy tính Windows 10, nhập từ khóa “Paint 3D” vào công cụ tìm kiếm để kích hoạt chương trình. Nếu không tìm thấy, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt:

Bước 2: Trong giao diện chính của Paint 3D, bấm vào nút Menu ở phía trên góc trái.

Bước 3: Tại mục Open, bấm nút Browser files hoặc Insert để chọn ra hình ảnh cần tách nền từ thư viện máy tính.

Bước 4: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bấm vào nút Magic select ở trên. Tiếp đến, di chuyển các chấm tròn xung quanh hình ảnh đến sát khu vực có đối tượng cần tách nền và bấm nút Next bên phải.

Bước 5: Ngay sau đó, đối tượng cần tách khỏi nền ảnh sẽ được xác định tự động với viền xanh xung quanh. Tại đây bên phải sẽ có 2 tính năng:

Nếu không có gì cần chỉnh sửa, hãy bấm nút Done.

Bước 6: Ở giao diện kế tiếp, bấm vào nút Make sticker.

Bước 7: Trong hình ảnh, bấm nút √ để xác nhận.

Như vậy là đối tượng đã tách nền sẽ được lưu lại dưới dạng Sticker mà bạn có thể nhìn thấy ở cột phải. Giờ đây chúng ta sẽ đến với giai đoạn ghép nền.Bước 8: Thực hiện lại các bước 2-3 để chọn ra ảnh nền cần ghép, cụ thể là Menu > Browser files hoặc Insert.

Bước 9: Tiếp tục với ảnh nền trên giao diện làm việc, bấm vào sticker được tách nền lúc nãy để nó được chèn vào ảnh nền.

Bước 10: Tiến hành căn chỉnh vị trí, phóng to thu nhỏ sticker theo ý muốn của bạn bằng 8 chấm vuông xung quanh sticker. Cho đến khi hoàn hảo, bấm vào biểu tượng √ để lưu lại.

Bước 11: Với hình ảnh cuối cùng sau khi tách ghép nền thành công, giờ đây chúng ta chỉ cần lưu lại mà thôi. Bấm Ctrl + S để lưu trực tiếp trên ảnh nền cũ hoặc Menu > Save as > Image > chọn thư mục, đặt tên > OK.

Quá đơn giản phải không nào, chúc các bạn tách ghép nền ảnh trên máy tính bằng Paint 3D thành công.Xếp hạng 4.82/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


12 phút trước 9 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


3 ngày trước 63 lượt xem