Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:28 16/01/2019

Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome

Cùng chủ đề với :

Thông thường để truy cập vào các dịch vụ trên internet, bạn sẽ được yêu cầu một tài khoản riêng trong đó phần không bao giờ thiếu và quan trọng nhất đó chính là mật khẩu. Bạn cần đặt một mật khẩu không chỉ phải dễ nhớ, dễ quản lý mà phải đảm bảo độ dài, khó đoán với người khác vì trên thực tế có rất nhiều sự cố bảo mật nghiêm trọng xảy ra liên quan đến mật khẩu.

Hình ảnh optimized 3ago của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Hiểu rõ những tầm quan trọng đó mà hiện nay nhiều nhà phát hành, công ty bảo mật đã ra đời các phần mềm có khả năng quản lý và tạo mật khẩu ngẫu nhiên trong đó cả trình duyệt Google Chrome. Tính năng quản lý tài khoản mật khẩu thì đa phần mọi người đã biết rồi còn tạo mật khẩu ngẫu nhiên hiện còn khá mới mẻ với nhiều người dùng Việt Nam. Do đó torng bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu sơ cùng các bạn cũng như cách sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên có sẵn trên trình duyệt Google Chrome, mời các bạn theo dõi.

Tạo mật khẩu ngẫu nhiên có gì đặc biệt?

Đúng như tên gọi tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên sẽ giúp bạn tạo ra một loại mật khẩu rất an toàn có độ dài tương đối bao gồm cả chữ số lẫn ký tự đặc biệt được sắp xếp ngẫu nhiên. Bên cạnh đó, tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên còn kết hợp cùng tính năng quản lý tài khoản mật khẩu có trên Chrome để đồng bộ toàn bộ chúng với tài khoản Google của người dùng một cách tự động. Bạn không cần vắt óc để suy nghĩ khi tạo mật khẩu mới đồng thời việc ghi nhớ và lưu trữ tài khoản sẽ được tài khoản Google đảm nhận. Chính vì vậy mà việc quản lý các tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào các trang dịch vụ trực tuyến sẽ trở nên dễ dàng và đảm bảo về độ bảo mật cao nhất.

Hình ảnh optimized cs5b của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Có thể tóm gọn các lợi ích khi sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên đối với người dùng internet như sau:

Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên trên Google Chrome

Như đã nói thì ngoài các phần mềm chuyên nghiệp thì chính trình duyệt Google Chrome cũng có tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên có hiệu quả không kém. Tuy nhiên mặc định tính năng này được ẩn, để sử dụng ban đầu chúng ta cần kích hoạt nó lên theo các bước sau.

Trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo phiên bản Google Chrome của mình đang sử dụng phải là mới nhất và đã đăng nhập tài khoản (Gmail) để đồng bộ hóa với Google Chrome. Sau khi hoàn tất chúng ta sẽ thực hiện các bước sau để kích hoạt tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Chrome truy cập vào liên kết bên dưới hoặc sao chép và dán vào ô nhập url để đến với trang thử nghiệm các tính năng ẩn của Google Chrome:

Bước 2: Tại đây bạn nhập từ khóa “Generate Password” vào ô tìm kiếm, ngay sau đó sẽ thấy dòng tính năng Automatic password generation hiện ra bên dưới. Lúc này hãy thay đổi nút trạng thái hiện tại thành Enable và bấm nút RELAUNCH NOW để khởi động lại trình duyệt.

Hình ảnh optimized qrgv của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Như vậy là tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên đã được kích hoạt, bây giờ chúng ta có thể sử dụng nó khi thực hiện các tiến trình đăng ký tài khoản bằng cách bấm chuột phải vào ô nhập > chọn Đề xuất mật khẩu.

Hình ảnh optimized 0stg 3 của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Sau đó, Chrome sẽ tạo ra một mật khẩu ngẫu nhiên hiển thị bên dưới ô nhập – bạn chỉ cần chọn dòng Sử dụng mật khẩu đề xuất là xong.

Hình ảnh optimized 0stg 2 của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Chrome cũng không quên nhắc nhở bạn không cần phải ghi nhớ mật khẩu đề xuất vì nó sẽ được lưu trong tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên trình duyệt Chrome. Nếu bạn có nhu cầu muốn xem lại mật khẩu thì hãy tham khảo bài viết này Mẹo xem lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome không cần plugin
Xếp hạng 4.77/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


21 giờ trước 13 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


22 giờ trước 11 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


2 ngày trước 24 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


3 ngày trước 47 lượt xem