Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:28 16/01/2019

Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome

Cùng chủ đề với :

Thông thường để truy cập vào các dịch vụ trên internet, bạn sẽ được yêu cầu một tài khoản riêng trong đó phần không bao giờ thiếu và quan trọng nhất đó chính là mật khẩu. Bạn cần đặt một mật khẩu không chỉ phải dễ nhớ, dễ quản lý mà phải đảm bảo độ dài, khó đoán với người khác vì trên thực tế có rất nhiều sự cố bảo mật nghiêm trọng xảy ra liên quan đến mật khẩu.

Hình ảnh optimized 3ago của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Hiểu rõ những tầm quan trọng đó mà hiện nay nhiều nhà phát hành, công ty bảo mật đã ra đời các phần mềm có khả năng quản lý và tạo mật khẩu ngẫu nhiên trong đó cả trình duyệt Google Chrome. Tính năng quản lý tài khoản mật khẩu thì đa phần mọi người đã biết rồi còn tạo mật khẩu ngẫu nhiên hiện còn khá mới mẻ với nhiều người dùng Việt Nam. Do đó torng bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu sơ cùng các bạn cũng như cách sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên có sẵn trên trình duyệt Google Chrome, mời các bạn theo dõi.

Tạo mật khẩu ngẫu nhiên có gì đặc biệt?

Đúng như tên gọi tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên sẽ giúp bạn tạo ra một loại mật khẩu rất an toàn có độ dài tương đối bao gồm cả chữ số lẫn ký tự đặc biệt được sắp xếp ngẫu nhiên. Bên cạnh đó, tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên còn kết hợp cùng tính năng quản lý tài khoản mật khẩu có trên Chrome để đồng bộ toàn bộ chúng với tài khoản Google của người dùng một cách tự động. Bạn không cần vắt óc để suy nghĩ khi tạo mật khẩu mới đồng thời việc ghi nhớ và lưu trữ tài khoản sẽ được tài khoản Google đảm nhận. Chính vì vậy mà việc quản lý các tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào các trang dịch vụ trực tuyến sẽ trở nên dễ dàng và đảm bảo về độ bảo mật cao nhất.

Hình ảnh optimized cs5b của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Có thể tóm gọn các lợi ích khi sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên đối với người dùng internet như sau:

Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên trên Google Chrome

Như đã nói thì ngoài các phần mềm chuyên nghiệp thì chính trình duyệt Google Chrome cũng có tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên có hiệu quả không kém. Tuy nhiên mặc định tính năng này được ẩn, để sử dụng ban đầu chúng ta cần kích hoạt nó lên theo các bước sau.

Trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo phiên bản Google Chrome của mình đang sử dụng phải là mới nhất và đã đăng nhập tài khoản (Gmail) để đồng bộ hóa với Google Chrome. Sau khi hoàn tất chúng ta sẽ thực hiện các bước sau để kích hoạt tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Chrome truy cập vào liên kết bên dưới hoặc sao chép và dán vào ô nhập url để đến với trang thử nghiệm các tính năng ẩn của Google Chrome:

Bước 2: Tại đây bạn nhập từ khóa “Generate Password” vào ô tìm kiếm, ngay sau đó sẽ thấy dòng tính năng Automatic password generation hiện ra bên dưới. Lúc này hãy thay đổi nút trạng thái hiện tại thành Enable và bấm nút RELAUNCH NOW để khởi động lại trình duyệt.

Hình ảnh optimized qrgv của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Như vậy là tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên đã được kích hoạt, bây giờ chúng ta có thể sử dụng nó khi thực hiện các tiến trình đăng ký tài khoản bằng cách bấm chuột phải vào ô nhập > chọn Đề xuất mật khẩu.

Hình ảnh optimized 0stg 3 của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Sau đó, Chrome sẽ tạo ra một mật khẩu ngẫu nhiên hiển thị bên dưới ô nhập – bạn chỉ cần chọn dòng Sử dụng mật khẩu đề xuất là xong.

Hình ảnh optimized 0stg 2 của Hướng dẫn sử dụng tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên của Chrome tại HieuMobile

Chrome cũng không quên nhắc nhở bạn không cần phải ghi nhớ mật khẩu đề xuất vì nó sẽ được lưu trong tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên trình duyệt Chrome. Nếu bạn có nhu cầu muốn xem lại mật khẩu thì hãy tham khảo bài viết này Mẹo xem lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome không cần pluginXếp hạng 4.77/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 140 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 giờ trước 11 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 38 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 18 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 29 lượt xem