Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 739 lần

Hướng dẫn sử dụng tính năng đo khoảng cách Measure trên iOs 12


Trong số các tính năng được bổ sung mới trong phiên bản iOs 12 gần đây, có 1 tính năng rất đặc biệt mang tên Measure – giúp người dùng có thể đo khoảng cách của vật thể với độ chính xác cao qua từng cm. Nếu bạn đang tò mò cũng như muốn tìm hiểu về cách sử dụng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Hình ảnh optimized 4l3b của Hướng dẫn sử dụng tính năng đo khoảng cách Measure trên iOs 12 tại HieuMobile

Measure thực chất là tên của một ứng dụng được cài tự động ở chế độ mặc định khi thiết bị của bạn cập nhật phiên bản iOs 12, cơ chế hoạt động của nó phụ thuộc vào chức năng thực tế ảo tăng cường AR. Trong giao diện chính khi kích hoạt Measure, nó sẽ yêu cầu bạn di chuyển vị trí, xoay… điện thoại để nhận dạng mặt phẳng từ các vật thể mà bạn muốn đo kích thước.

Hình ảnh optimized mnqc của Hướng dẫn sử dụng tính năng đo khoảng cách Measure trên iOs 12 tại HieuMobile

Khi đã xác định được vị trí cần đo, ngay trên bề mặt vật thể sẽ xuất hiện một nút tròn có tâm bên trong. Lúc này bạn hãy chạm vào nó rồi dùng tay kéo đến vị trí đích cần biết kích thước, thông tin về khoảng cách được hiển thị qua đơn vị cm ngay ở trên đoạn đường mà bạn đã kéo. Measure cũng có tính năng giúp bạn lưu lại kết quả đo được bằng hình ảnh sau khi bạn bấm vào biểu tượng hình tròn (giống chụp ảnh) ở góc phải. Ngoài ra phía trên còn có một nút Clear để xóa nếu bạn muốn đo lại vị trí khác.

Hình ảnh optimized 2uak của Hướng dẫn sử dụng tính năng đo khoảng cách Measure trên iOs 12 tại HieuMobile

Sau nhiều lần trải nghiệm thì mình nhận thấy Measure cho kết quả là tương đối chính xác, cũng có trường hợp bị sai lệch như không quá nhiều chỉ 1 cm mà thôi. Một ưu điểm khác là Measure cũng có thể hoạt động mà không cần kết nối mạng, bố trí giao diện đơn giản nên khi hoạt động cũng rất mượt mà.

Hình ảnh optimized stxa của Hướng dẫn sử dụng tính năng đo khoảng cách Measure trên iOs 12 tại HieuMobile

Đối với nhược điểm ngoài sai lệch kích thước nhỏ khi đo được thì Measure còn một hạn chế khác là các bạn chỉ có thể đo được bằng đường thẳng – không thể đo đường cong hay đường tròn mặc dù ngoài thực tế chúng ta chỉ cần đo đường thẳng là quá đủ rồi.

Với tính năng đo lường khoảng cách có trên ứng dụng Measure mà iOs 12 vừa cập nhật, các bạn có thể thấy trước các lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống. Hy vọng trong thời gian tới iOs sẽ mang đến cho người dùng thêm nhiều tính năng tiện ích hơn nữa.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Facebook thêm tính năng hẹn giờ đăng bài vào nhóm

Facebook thêm tính năng hẹn giờ đăng bài vào nhóm


Facebook là mạng xã hội được rất đông người sử dụng có thể nói là lớn nhất thế giới, đó là thành quả bao năm mà họ không ngừng phát triển thêm nhiều tính năng mới, tiện ích mới. Và mới đây nhất Facebook đã bổ sung...


1.0K 02-08-2017
Đánh giá Acer Swift 7 – Laptop mỏng nhất hiện nay

Đánh giá Acer Swift 7 – Laptop mỏng nhất hiện nay


Đầu năm 2018 Acer cho ra mắt mẫu laptop mới nhất của dòng Swift đó là Swift 7, như vậy chứng tỏ nó đã có các đời trước. Đời cao nhất, được hưởng các tinh túy từ đời trước và kèm theo đó là công nghệ vượt...


236 04-05-2018
Giảm xung nhịp CPU trên Android

Giảm xung nhịp CPU trên Android


Giảm xung nhịp CPU trên Android cũng là một cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn, CPU là một bộ phận của thiết bị điện tử làm hoa tốn điện năng nhiều nhất ví dụ: Điện thoại, máy tính......


6.2K 08-07-2016