Người gửi bài:

Cập nhật: 06:13 16/07/2019

Cùng chủ đề với :

Ngay sau khi Hội nghị nhà phát triển F8 2019 kết thúc, tính năng Hẹn Hò đã chính thức có mặt trên nhiều tài khoản Facebook Việt Nam. Từ bây giờ các bạn hãy cùng HieuMobile tìm hiểu về tính năng hấp dẫn này cùng cách sử dụng nó để đi tìm một nữa yêu thương của mình nhé.

Hẹn Hò trên Facebook là gì?

Hẹn Hò trên Facebook hay Facebook Dating là một tính năng mới của mạng xã hội Facebook giúp người dùng đang độc thân có thể tìm người yêu thật sự từ những điểm giống nhau dựa trên thông tin cá nhân và sở thích được thiết lập của cả 2 người. Sau 1 năm ra mắt thành công tại một số quốc gia trên thế giới, đầu tháng 05/2019 tính năng Hẹn Hò đã được Facebook áp dụng cho thị trường Việt Nam từ đó tạo cơ hội cho hàng triệu thanh niên thoát ế.

Tính năng Hẹn Hò đang gây sốt trên Facebook
Tính năng Hẹn Hò đang gây sốt trên Facebook

Hiện tại tính năng Hẹn Hò chỉ được Facebook hỗ trợ trên phiên bản ứng dụng Android, iOS đồng thời yêu cầu người sử dụng phải từ 18 tuổi trở lên. Đối với người dùng máy tính, có thể cài đặt ứng dụng Facebook bằng các phần mềm giả lập Android trên PC. Từ bây giờ nếu bạn đang trong tình trạng độc thân, muốn thoát ế để tìm kiếm một nữa yêu thương của mình thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy tham gia ngay tính năng thú vị này nhé.

Hướng dẫn tìm người yêu qua tính năng Hẹn Hò trên Facebook

Tạo hồ sơ chứa thông tin hẹn hò cho bạn

Như đã nói, Facebook sẽ dựa theo những thông tin cá nhân của chúng ta để hiển thị những người có những điểm giống nhau, chung lý tưởng sống… rồi gợi ý kết bạn và nhắn tin trò chuyện. Do đó để sử dụng tính năng Hẹn Hò trên Facebook trước hết bạn cần tạo một hồ sơ riêng, nên nhớ phải hoàn thành một cách chính xác để không phải bỏ lỡ mối duyên hoàn hảo nào nhé.

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook, chuyển qua tab Danh Mục sau đó kéo xuống dưới chọn mục Xem thêm để mở rộng các chức năng và bạn sẽ nhìn thấy tính năng Hẹn Hò – hãy chọn vào nó.

Truy cập vào tính năng Hẹn Hò từ ứng dụng Facebook trên điện thoại
Truy cập vào tính năng Hẹn Hò từ ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 2: Lần đầu tiên truy cập, Facebook sẽ hiển thị giao diện chào mừng kèm một số ghi chú để chúng ta yên tâm về các quyền riêng tư – bạn có thể lướt tay để xem hết hoặc bấm vào nút Bắt đầu để sang bước kế tiếp.

3 trong số 4 tab thông tin mà Facebook gửi đến người dùng trong lân đầu truy cập tính năng Hẹn Hò trên Facebook
3 trong số 4 tab thông tin mà Facebook gửi đến người dùng trong lân đầu truy cập tính năng Hẹn Hò trên Facebook

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, Facebook nhắc lại một lần nữa rõ ràng hơn “Facebook sẽ không chia sẻ hồ sơ của bạn với bạn bè hiện có trên Facebook” và nó chỉ chia sẻ cho những ai mà bạn đã ghép đôi thành công mà thôi.

Thiết lập riêng tư trước khi tham gia tính năng Hẹn Hò tìm người yêu trên Facebook
Thiết lập riêng tư trước khi tham gia tính năng Hẹn Hò tìm người yêu trên Facebook

Tại đây cũng có dòng Chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư để bạn thiết lập đối tượng muốn hiển thị trong tính năng Hẹn hò như Gợi ý bạn của bạn bèĐang chặn. Nếu không có gì cần thiết bạn hãy bấm nút Tiếp.

Bước 4: Chọn giới tính của bạn và những người mà bạn muốn hẹn hò. Ngoài nam nữ thì Facebook còn có Tùy chọn khác dành cho người chuyển giới và cả người đa dạng giới.

Bất kỳ giới tính nào cũng có thể tham gia hẹn hò
Bất kỳ giới tính nào cũng có thể tham gia hẹn hò

Bước 5: Tại giao diện Vị trí hẹn hò, tính năng sẽ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp Facebook gợi ý những ai ở xung quanh khu vực này phù hợp với bạn. Nếu bạn thấy vị trí không đúng hãy Bật lại kết nối GPS của điện thoại và bấm vào biểu tượng mũi tên cạnh vị trí hiện tại để làm mới cho chính xác.

Vị trí hiện tại của bạn sẽ được Facebook sử dụng để gợi ý tìm kiếm người phù hợp trong bán kinh 100km
Vị trí hiện tại của bạn sẽ được Facebook sử dụng để gợi ý tìm kiếm người phù hợp trong bán kinh 100km

Bước 6: Tiếp đến Facebook yêu cầu bạn thêm hình ảnh cho hồ sơ hẹn hò qua mục Ảnh đẹp của bạn ở đâu. Bạn có thể sử dụng ảnh đại diện trên trang cá nhân hiện giờ hoặc dùng bất hình ảnh khác từ thư viện máy qua nút Thêm ảnh. Sau khi Cắt, điều chỉnh vị trí ảnh hiển thị cho phù hợp bạn hãy bấm Lưu – xem lại lần nữa và bấm Tiếp.

Thêm hình ảnh vào hồ sơ hẹn hò để gây chú ý cho những người xung quanh
Thêm hình ảnh vào hồ sơ hẹn hò để gây chú ý cho những người xung quanh

Bước 7: Tại mục này, Facebook sẽ hiển thị lại các thông tin cơ bản gồm: Ảnh đại diện, Tên – Tuổi (được lấy từ trang cá nhân), vị trí, giới tính của bạn và giới tính những người mà bạn muốn hẹn hò.

Hồ sơ cơ bản về bạn đã hoàn tất, chỉ cần Xác nhận nữa là có thể tham gia tính năng hẹn hò trực tuyến trên Facebook được rồi
Hồ sơ cơ bản về bạn đã hoàn tất, chỉ cần Xác nhận nữa là có thể tham gia tính năng hẹn hò trực tuyến trên Facebook được rồi

Ngoài ra Facebook cũng nhắc nhở bạn rằng, mọi thông tin mà bạn thiết lập ở hồ sơ hẹn hò là riêng biệt hoàn toàn, do đó bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa các thứ ở đây mà không hề ảnh hưởng đến trang cá nhân. Nếu đã hoàn tất bấm nút Xác nhận để tiến hành tạo hồ sơ cũng như bắt đầu tham gia vào tính năng Hẹn Hò.

Bước 8: Mặc dù hồ sơ Hẹn Hò của bạn đã được tạo và người khác cũng đã có thể nhìn thấy bạn nhưng bạn cần hoàn thiện hơn để những người xung quanh hiểu hơn về bạn . Tại giao diện Hoàn thiện hồ sơ bạn có thể bổ sung như thông tin sau (không bắt buộc):

  • Thêm hình ảnh: Tối đa 6 ảnh (1 ảnh đại diện có sẵn)
  • Giới thiệu: Viết đôi dòng giới thiệu về bản thân tối đa 500/500 ký tự, chẳng hạn như sở thích, tính tình hay bất kỳ một chia sẻ quan niệm sống nào đó…
  • Tên, tuổi: Không thể thay đổi vì Facebook sẽ lấy từ trang cá nhân của bạn
  • Giới tính: Thay đổi lại nếu bạn muốn

Còn lại rất nhiều thông tin mà bạn nên hoàn thành như: Học vấn, Quê quán, tiết lộ về con cái, tôn giáo, chiều cao bản thân… Tất cả những thông tin này mặc định đều ở chế độ Không muốn tiết lộ. Khi hoàn tất bạn có thể bấm nút Xem trước về Hồ sơ của mình sau đó bấm nút Xong để lưu lại.

Bắt đầu làm quen những người phù hợp với bạn

Sau khi hoàn tất giai đoạn tạo hồ sơ cá nhân, Facebook sẽ đưa bạn vào giao diện bên trong của tính năng hẹn hò. Tại đây Facebook sẽ hiển thị các gợi ý cho những người phù hợp để bạn chọn lựa rồi tiến hành gửi tin nhắn hoặc kết bạn. Các tin nhắn khi bạn gửi nhận ở đây sẽ không có trên Messenger, thay vào đó chúng chỉ hiển thị ở mục Cuộc trò chuyện trong tính năng Hẹn Hò mà thôi

Lên danh sách những người bạn có cảm tình hoặc yêu thầm

Ngoài ra ở giữa còn có biểu tượng trái tim Đã thích bạn – nơi chứa những người đang thầm thương trộm nhớ bạn thông qua tính năng Secret Crush (Yêu thầm) mà Facebook vừa bổ sung khi áp dụng với thị trường Việt Nam. Tính năng này sẽ giúp bạn tạo thêm một danh sách chứa tối đa 9 người mà mình đã thầm thương trộm nhớ, điều đặc biệt là khi một trong số 9 người mà có trong danh sách của bạn cũng thêm bạn vào danh sách của họ thì Facebook sẽ hiển thị thông báo cho cả 2 biết rằng “2 người đang để ý nhau rồi đấy”.Từ đó ta có thể chủ động nói lời yêu thương, bày tỏ tình cảm của mình với người kia dễ dàng hơn. Có lẽ đây cũng là tính năng được nhiều người quan tâm nhất trong Hẹn Hò của Facebook bởi nó có thể cho chúng ta biết ai là người đang yêu thầm mình mà bình thường không thể nào vác mặt hỏi trực tiếp được. Để tránh trường hợp thêm rồi lại xóa (spam), Facebook chỉ đặt giới hạn mỗi ngày bạn chỉ được thêm tối đa 1 người vào danh sách – muốn thêm nữa phải chờ đến ngày tiếp theo.

Thiết lập tiêu chí hẹn hò để tìm được những người phù hợp hơn

Cũng ở giao diện chính của tính năng Hẹn Hò trên Facebook, bạn hãy bấm vào biểu tượng Điều chỉnh ở góc phải màn hình. Nó sẽ mở ra các thiết lập cho tính năng Hẹn Hò, trong đó một phần đáng quan tâm nhất chính là Tiêu chí hẹn hò. Ngoài những thông tin đã tạo trong hồ sơ cho bản thân, bạn có thể đặt các tiêu chí cho những người mà mình muốn hẹn hò như:

  • Độ tuổi: Mặc định sẽ được Facebook thiết lập theo tuổi của bạn, bạn hãy thay đổi theo ý của mình. Ví dụ từ 18-31 tuổi
  • Khoảng cách: Bạn muốn những người có gợi ý hẹn hò với mình cách mình trong phạm vi bao nhiêu km, mặc định tối đa là 100KM. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí Hẹn Hò xa hơn thì chúng ta có thể dùng đến thủ thuật Fake GPS.
  • Con cái, Quan điểm tôn giáo, Chiều cao: Mặc định là sao cũng được

Cách tạm dừng hoặc không muốn tham gia tính năng Hẹn Hò nữa

Đối với trường hợp bạn đã tìm được người yêu hoặc bất kỳ một lý do nào đó mà không muốn tham gia tính năng Hẹn Hò trên Facebook nữa thì hãy truy cập lại mục Cài đặt hẹn hò. Tiếp đến, kéo xuống dưới để tìm mục Tài khoản hẹn hò rồi chọn những tính năng mà mình muốn như sau:

  • Tạm dừng ghép đôi: Khi kích hoạt, hệ thống sẽ không gửi cho bạn các gợi ý ghép đôi và không gợi bạn cho người khác nữa. Bạn vẫn có thể gửi tin nhắn với những người trước đây trong mục Đã thích bạn và Cuộc trò chuyện
  • Xóa hồ sơ: Xóa hoàn toàn hồ sơ hẹn hò của bạn cũng như gỡ toàn bộ thông tin, ảnh, câu trở lại và cuộc trò chuyện của bạn. Bạn cũng không thể xem hay nhắn tin cho mọi người trong tính năng Hẹn Hò, khi chấp nhận xóa sẽ không thể hoàn tác.

Trên là tất cả thông tin và cách sử dụng các tính năng trong Hẹn Hò trên Facebook. Trong tương lai Facebook sẽ còn nhiều cập nhật, thay đổi khác để phát triển tính năng này mạnh mẽ hơn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tính năng Hẹn Hò, vui lòng để lại bình luận dưới để chúng tôi giúp đỡ kịp thời. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và sớm tìm được một nữa yêu thương của mình nhé!
Xếp hạng 5/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật