Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 606 lần

Hướng dẫn sử dụng công cụ kiểm tra WannaCrypt của BKAV


Nếu như bạn chưa biết thì WannaCry là tên của một phần mềm tống tiền nguy hiểm nhất hiện nay được các hacker thông báo sẽ tấn công hàng loạt trên khắp thế giới vào tháng 05/2017 này. Nó sẽ khiến máy tính bị lây nhiễm dừng hoạt động và xóa sạch dữ liệu lưu trữ nếu không nhận được khoản tiền chuộc mà chủ nhân trả cho hacker.

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn sử dụng công cụ kiểm tra WannaCrypt của BKAV tại HieuMobile

Một máy tính bị tấn công sẽ có thông báo như trên

Cũng trong sáng nay, BKAV cũng đã cảnh tỉnh người sử dụng cần sớm phát hiện ra các phần mềm WannaCry đang có nguy cơ xâm nhập kể cả khu vực Việt Nam, họ đã cho ra mắt một công cục phát hiện mới có tên là CheckWanCry – chuyên dùng để phát hiện WannaCry. Với cách tải về và sử dụng khá đơn giản thì HieuMobile khuyên các bạn nên dùng thử để kiểm tra máy tính của mình có bị dính hay không để sớm có biện pháp khắc phục.

Đầu tiên các bạn cần tải về phần mềm CheckWancry theo liên kết bên dưới của BKAV:

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn sử dụng công cụ kiểm tra WannaCrypt của BKAV tại HieuMobile

Dung lượng siêu nhẹ chỉ chưa đến 1mb, CheckWancry sau khi tải về có thể mở để sử dụng dễ dàng. Các bạn mở file lúc này sẽ có giao diện chính của ứng dụng  kèm theo các tính năng:

  • Chọn thư mục để quét: Các bạn nên quét tất cả ổ đĩa.
  • Bấm vào Quét để ứng dụng bắt đầu kiểm tra
  • Bên cạnh có nút tạm dừng nếu cần thiết
  • Trên giao diện chính sẽ có các thông tin tên file bị nhiễm, tên virus, kết quả, thư mục chứa… để các bạn xác định

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn sử dụng công cụ kiểm tra WannaCrypt của BKAV tại HieuMobile

Nếu sau khi quét xong BKAV CheckWancry báo không phát hiện mã độc trên máy tính là bạn hoàn toàn có thể yên tâm rồi nhé. Tuy nhiên thỉnh thoảng hãy nhớ kiểm tra, dò quét lại chứ đừng nên bỏ qua để dẫn đến các vụ việc đáng tiếc mà virus gây ra trên máy bạn.

Một chút thông tin: BKAV là công ty phát triển phầm mềm diệt virus có tiếng tại Việt Nam với nhiều sản phẩm chất lượng cao, bên cạnh phần mềm miễn phí họ còn có những bản thương mại – có nhiều tính năng được nhiều người nhiều công ty ưa dùng. Trong năm vừa rồi công ty này còn hướng đến phát triển điện thoại thông minh đầu tay mang tên BPhone đã tạo nên tiếng vang trên khắp thế giới.


Chia sẻ bài viết Hướng dẫn sử dụng công cụ kiểm tra WannaCrypt của BKAV lên Facebook Chia sẻ bài viết Hướng dẫn sử dụng công cụ kiểm tra WannaCrypt của BKAV lên Google Plus


Xếp hạng 4.5/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích