Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 171 lần

Hướng dẫn sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh và dễ dàng nhất


Trước khi đổi điện thoại hoặc khôi phục cài đặt gốc thì sao lưu dữ liệu (backup) nhất là danh bạ luôn là việc làm cần thiết mà bạn cần thực hiện. Không nhất thiết là bạn phải sử dụng thao tác thủ công để chuyển từng số điện thoại sang máy mới mà thay vào đó từ lâu các thiết bị iOs chẳng hạn như iPhone đã hỗ trợ tính năng sao lưu danh bạ từ iCloud và các ứng dụng thứ 3 hỗ trợ công việc này rất nhanh chóng. Cụ thể cách làm thế nào chúng tôi đã nêu rõ bên dưới, mời các bạn theo dõi để áp dụng.

Hình ảnh optimized potq của Hướng dẫn sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh và dễ dàng nhất tại HieuMobile

Sao lưu danh bạ từ iCloud

Thông thường, khi bạn kích hoạt iCloud thì thiết bị của bạn sẽ tự động kích hoạt tính năng sao lưu Danh bạ, nhưng để yên tâm hơn bạn có thể chủ động kiểm tra bằng cách truy cập vào:

  •  Cài đặt > iCloud > Danh bạ

Hình ảnh optimized rxwi của Hướng dẫn sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh và dễ dàng nhất tại HieuMobile

Nếu tại đây bạn thấy nút Danh Bạ đang được vô hiệu hóa hãy kích hoạt bằng cách khởi động thanh gạt thành màu xanh.

Tiếp đó, nếu sau này bạn muốn thay đổi điện thoại hoặc chuyển giao nó cho một người khác thì hãy thực hiện các bước để sao lưu danh bạ như sau:

Bước 1:  Truy cập vào trang web https://www.icloud.com/ dùng tài khoản Apple ID để đăng nhập vào trang quản lý, sau đó chọn mục Contacts.

Hình ảnh optimized 2vfv của Hướng dẫn sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh và dễ dàng nhất tại HieuMobile

Bước 2: Tại đây bạn hãy chọn hết những liên hệ lưu trong danh bạ của mình bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + A và từ biểu tượng bánh răng cài đặt chọn tính năng Export vCard.

Hình ảnh optimized su2a của Hướng dẫn sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh và dễ dàng nhất tại HieuMobile

Chờ trong giây lát, trình duyệt sẽ tự động hỏi bạn tải xuống một tệp tin có định dạng .vcf – đây chính là file sao lưu danh bạn của bạn nên hãy lưu trữ nó vào một nơi nào đó thật an toàn để lần sau sử dụng nhé.

Sao lưu danh bạ bằng ứng dụng thứ 3

Nếu bạn không muốn sử dụng iCloud để sao lưu danh bạ vì một lý do nào đó thì có thể nghĩ ngay đến sự lựa chọn ứng dụng thứ 3 để làm công việc này. Hiện tại có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng iOs sao lưu danh bạ, nhưng về mặt tiện dụng và miễn phí thì có Contact Backups – ứng dụng này đang được đánh giá khá cao, bản thân mình cũng trải nghiệm rất tốt.

Bước 1: Các bạn có thể tải về Contact Backups qua liên kết bên dưới tại  Appstore:

Bước 2: Sau khi tải về, ngay trong giao diện chính của ứng dụng hãy chọn vào nút Create Backup, ngay lập tức Contact Backups sẽ yêu cầu bạn cho nó quyền truy cập vào danh bạ, hãy chấp nhận.

Hình ảnh optimized htpp của Hướng dẫn sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh và dễ dàng nhất tại HieuMobile

Bước 3: Tiếp đến Contact Backups sẽ hỏi rằng bạn muốn sao lưu Toàn bộ (Backup all) hay sao lưu từng mục (Select contact) hãy chọn vào hình thức mà bạn muốn rồi chờ nó làm việc tự động.

Hình ảnh optimized i2y3 của Hướng dẫn sao lưu danh bạ trên iPhone nhanh và dễ dàng nhất tại HieuMobile

Trong vài giây, trên màn hình sẽ hiện biểu tượng hoàn tất đồng thời bên dưới có nút Save Backup bạn hãy chọn vào để tải về một file có định dạng .vcf (đây chính là dữ liệu danh bạ của bạn) có thể lưu trong máy hoặc lựa chọn gửi qua tin nhắn, email…

Như vậy là xong, chúng ta đã có được file sao lưu danh bạ trên thiết bị iOs – iPhone của mình một cách vô cùng nhanh chóng nhờ vào iCloud và ứng dụng thứ 3 mang tên Contact Backups rồi đó. Từ file này bạn có thể phục hồi toàn bộ dữ liệu danh bạ của mình trên các thiết bị khác dễ dàng, nếu bạn chưa biết cách làm hãy theo dõi tiếp ở bài Hướng dẫn phục hồi dữ liệu danh bạ trên iPhone sau khi sao lưu.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Cách mở rộng thêm dung lượng bộ nhớ cho iPhone bằng iCloud

Cách mở rộng thêm dung lượng bộ nhớ cho iPhone bằng iCloud


Vì lý do hạn chế tài chính không đủ điều kiện mà hiện nay có rất nhiều người dùng sử dụng các dòng iPhone sở hưu bộ nhớ dung lượng thấp – chỉ khoảng 16Gb. Chính vì vậy mà sau một khoảng thời gian sử dụng, các bạn sẽ...


764 11-07-2017