Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Hướng dẫn sao chép văn bản từ hình ảnh bằng trợ lý ảo Google Assistant


Cùng chủ đề với :

Trước đây để sử dụng tính năng nhận diện và sao chép nội văn bản có trong hình ảnh chúng ta cần cài đặt các ứng dụng hỗ trợ xuất file PDF hoặc sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến như NewOCR, Convertio… Thế nhưng các công cụ trên đều có điểm hạn chế chung là không phát hiện được các đoạn văn bản tiếng Việt, thường xuyên bị lỗi mất dấu, mất ký tự…. Chính vì vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ một công cụ khác có khả năng khắc phục các hạn chế trên đó chính là Google Assistant.

Như đã đưa tin, trợ lý ảo Google Assistant đã có phiên bản tiếng Việt sẵn sàng giúp người dùng Việt Nam thực hiện các thao tác cơ bản trên điện thoại bằng giọng nói. Bên cạnh đó Google Assistant còn được tích hợp sẵn công nghệ nhận dạng hình ảnh của Google Lens giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi, sao chép văn bản từ một hình ảnh bất kỳ.

Cụ thể, Google Assistant sẽ có tính năng mở camera (thực chất là Google Lens) hoặc cho phép bạn chọn ra những hình ảnh đang lưu trữ trên thiết bị để quét văn bản tài liệu. Dĩ nhiên bạn cần phải đảm bảo kích thước văn bản và chất lượng hình ảnh phải ở một mức độ tốt nhất có thể để kết quả chính xác. Khác với các công cụ chuyển đổi văn bản từ hình ảnh mà chúng ta từng biết, Google Assistant hiển thị kết quả quét ngay trên hình ảnh của bạn và tại đây bạn chỉ cần chạm đè để sao chép chúng vào bộ nhớ tạm như những đoạn text thông thường.

Hướng dẫn nhận dạng và sao chép văn bản từ hình ảnh bằng Google Assistant

Bước 1: Trước hết bạn cần cập nhật ứng dụng Google hoặc Google Assistant lên phiên bản mới nhất vì phiên bản tiếng Việt mới được áp dụng trong thời gian gần đây. Sau đó mở Google Assistant, từ giao diện chính các bạn chọn vào biểu tượng Camera.

Hướng dẫn nhận dạng và sao chép văn bản từ hình ảnh bằng Google Assistant

Bước 2: Khi giao diện camera của Google Lens bản xem trước kích hoạt. Bạn hãy hướng camera về phía có hình ảnh chứa văn bản cần quét. Hoặc bạn có thể bấm vào biểu tượng Photos ở góc trái để chọn hình ảnh cần quét từ thư viện điện thoại.

Hướng dẫn nhận dạng và sao chép văn bản từ hình ảnh bằng Google Assistant

Bước 3: Khi văn bản đã được xác định đầy đủ, bạn chỉ cần chạm vào chúng để giữ hình ảnh lại. Sau đó chạm đè vào đoạn văn bản, di chuyển con trỏ bôi xanh và bấm Copy text để sao chép.

Những văn bản đã sao chép sẽ được lưu trong bộ nhớ tạm, bạn nên dán chúng vào một nơi nào đó để lưu lại trước khi sao chép đoạn văn bản mới như: đăng lên trang cá nhân Facebook ở chế độ riêng tư hay tin nhắn, email nháp

Ngoài khả năng nhận diện và sao chép văn bản thì với những hình ảnh được quét bằng Google Assistant còn có nhiều tính năng hữu ích khác như: tìm kiếm các sản phẩm tương tự, nhận dạng thực vật hoặc động vật, khám phá sách – phim, nhạc, game… và được dùng cả khi quét mã QR.
Xếp hạng 4.9/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích

Cách cách khắc phục điện thoại mau hết pin

Thật là chán khi điện thoại của bạn chỉ xem video, nghe nhạc hoặc làm ván game chưa gì đã gần cạn pin rồi. Mặc dù bạn đã sạc đầy nhưng pin lại mau xuống...


17-05-2017 836 lượt xem