Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:48 11/03/2021

Cách phát Wifi từ điện thoại Android sang máy tính bằng cổng USB

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết máy tính bàn (desktop – PC) nếu không có sự hỗ trợ từ các thiết bị như bộ thu sóng, card Wifi PCI… thì không thể nhận được kết nối mạng Wifi. Bên cạnh đó những thiết bị kết nối Wifi không dây như trên thường rất đắt tiền, nếu rẻ thì tín hiệu sóng Wifi sẽ bị yếu hoặc chập chờn rất khó chịu.

Tuy nhiên ít ai biết được rằng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hệ điều hành Android cũng có thể chia sẻ Wifi mà nó đang sử dụng sang các máy tính bàn (desktop – PC) bằng cổng USB với tốc độ đường truyền luôn ổn định.

Cách sử dụng chức năng này cũng vô cùng đơn giản qua vài thao tác rất dễ thực hiện cũng không cần cài thêm các phần mềm nào can thiệp.

Phát Wifi từ điện thoại Android sang máy tính bàn bằng cổng USB

1. Chuẩn bị

2. Hướng dẫn

Bước 1: Tiến hành cắm một đầu dây vào cổng USB của máy tính, đầu còn lại vào cổng sạc của điện thoại để bắt đầu kết nối điện thoại sang máy tính.

Bước 2: Khi cả 2 thiết bị được kết nối thành công, bạn hãy thực hiện thao tác sau trên điện thoại để bật tính năng chia sẻ kết nối internet:

Ngay lập tức bên máy tính bàn sẽ hiển thị biểu tượng kết nối mạng có dây là chúng ta đã thành công có thể sử dụng máy tính để truy cập các dịch vụ mạng được rồi đó.

Cơ chế hoạt động của tính năng trên rất đơn giản, điện thoại sẽ giữ vai trò làm trung gian để kết nối Wifi mà nó bắt được chuyển sang cổng USB để sử dụng trên máy tính. Chính vì vậy mà bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì điện thoại sẽ không bị nóng hay hao PIN ngược lại khi cắm dây nó sẽ kiêm luôn sạc PIN cho điện thoại nữa đấy.

Với tính năng trên bạn lại có thêm một lựa chọn để kết nối Wifi cho máy tính để bàn dù khoảng cách tới Router rất xa mà không cần đến các thiết bị hỗ trợ thu sóng. Trong bài viết kế tiếp chúng tôi sẽ cập nhật toàn bộ các cách để kết nối mạng Wifi cho máy tính để bàn bao gồm cả có dây và không dây rất hữu ích, các bạn hãy đón xem nhé.Xếp hạng 3.26/5 (12 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


21 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 65 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 58 lượt xem