Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:48 11/03/2021

Cách phát Wifi từ điện thoại Android sang máy tính bằng cổng USB

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết máy tính bàn (desktop – PC) nếu không có sự hỗ trợ từ các thiết bị như bộ thu sóng, card Wifi PCI… thì không thể nhận được kết nối mạng Wifi. Bên cạnh đó những thiết bị kết nối Wifi không dây như trên thường rất đắt tiền, nếu rẻ thì tín hiệu sóng Wifi sẽ bị yếu hoặc chập chờn rất khó chịu.

Tuy nhiên ít ai biết được rằng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hệ điều hành Android cũng có thể chia sẻ Wifi mà nó đang sử dụng sang các máy tính bàn (desktop – PC) bằng cổng USB với tốc độ đường truyền luôn ổn định.

Cách sử dụng chức năng này cũng vô cùng đơn giản qua vài thao tác rất dễ thực hiện cũng không cần cài thêm các phần mềm nào can thiệp.

Phát Wifi từ điện thoại Android sang máy tính bàn bằng cổng USB

1. Chuẩn bị

2. Hướng dẫn

Bước 1: Tiến hành cắm một đầu dây vào cổng USB của máy tính, đầu còn lại vào cổng sạc của điện thoại để bắt đầu kết nối điện thoại sang máy tính.

Bước 2: Khi cả 2 thiết bị được kết nối thành công, bạn hãy thực hiện thao tác sau trên điện thoại để bật tính năng chia sẻ kết nối internet:

Ngay lập tức bên máy tính bàn sẽ hiển thị biểu tượng kết nối mạng có dây là chúng ta đã thành công có thể sử dụng máy tính để truy cập các dịch vụ mạng được rồi đó.

Cơ chế hoạt động của tính năng trên rất đơn giản, điện thoại sẽ giữ vai trò làm trung gian để kết nối Wifi mà nó bắt được chuyển sang cổng USB để sử dụng trên máy tính. Chính vì vậy mà bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì điện thoại sẽ không bị nóng hay hao PIN ngược lại khi cắm dây nó sẽ kiêm luôn sạc PIN cho điện thoại nữa đấy.

Với tính năng trên bạn lại có thêm một lựa chọn để kết nối Wifi cho máy tính để bàn dù khoảng cách tới Router rất xa mà không cần đến các thiết bị hỗ trợ thu sóng. Trong bài viết kế tiếp chúng tôi sẽ cập nhật toàn bộ các cách để kết nối mạng Wifi cho máy tính để bàn bao gồm cả có dây và không dây rất hữu ích, các bạn hãy đón xem nhé.Xếp hạng 3.26/5 (12 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


6 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem