Người gửi bài:

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Cùng chủ đề với :

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng điện thoại để sử dụng Facebook của phần lớn người dùng trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, tháng 11/2017 Facebook phiên bản ứng dụng chuẩn đã bổ sung tính năng nạp tiền vào thuê bao di động. Với hình thức nạp tiền trực tuyến mà Facebook vừa ra mắt, từ nay khách hàng không lo điện thoại của mình hết tiền hoặc xung quanh không có điểm bán thẻ cào.

Hình ảnh 7yOzOtX của Hướng dẫn nạp tiền thuê bao di động bằng ứng dụng Facebook tại HieuMobile

Được biết hiện tại tính năng nạp tiền trực tuyến được Facebook áp dụng với 04 nhà mạng trong đó có 03 nhà mạng phổ biến tại Việt Nam bao gồm: Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile và Gmobile. Riêng đối với các thuê bao thuộc nhà mạng Viettel cần chờ đợi trong thời gian tới để sử dụng tính năng này.

Để tiến hành sử dụng – nạp tiền trực tuyến, điện thoại của bạn phải cài đặt ứng dụng Facebook phiên bản chuẩn (phiên bản Lite chưa hỗ trợ) – có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Từ giao diện chính cửa ứng dụng Facebook sau khi đăng nhập, các bạn bấm vào nút Danh Mục (vùng khoanh đỏ bên hình dưới) > chọn chức năng Nạp tiền di động > sau đó nó sẽ tự động nhận dạng được số điện thoại và mã vùng của bạn.

 

Hình ảnh 857ym2V của Hướng dẫn nạp tiền thuê bao di động bằng ứng dụng Facebook tại HieuMobile

Tiếp đến các bạn hãy lựa chọn 01 trong 04 nhà mạng tương ứng với thuê bao đang sử dụng kèm các mệnh giá phù hợp: 50k, 100k, 200k, 300k và có cả mệnh giá lớn nhất là 500k. Sau đó sẽ tới mục điền thông tin thanh toán, Facebook sẽ sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế bao gồm Thẻ Tín Dụng (Visa Credit Card) hoặc Thẻ Ghi Nợ (Visa Debit Card) để giúp bạn thanh toán.

Hình ảnh Zi3kOcG của Hướng dẫn nạp tiền thuê bao di động bằng ứng dụng Facebook tại HieuMobile

Sau khi điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trong phương thức thanh toán bao gồm Số thẻ, ngày hết hạng, mã bảo mật và xem lại thông tin địa chỉ email đã chính xác chưa, chúng ta hãy nhấn nút Đặt Hàng để trả tiền. Facebook sẽ căn cứ vào số tiền trong thẻ để trừ tương ứng với mệnh giá thẻ cào đã mua rồi sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản điện thoại của bạn rất nhanh chóng.

Được biết Facebook không phải là đơn vị tiên phong trong hình thức nạp tiền trực tuyến trên, trước đây đã có một số loại ví điện tử thanh toán trực tuyến tích hợp chức năng này và hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên đối với một mạng xã hội được phần lớn người  sử dụng dùng điện thoại để truy cập thì chắc chắn tính năng này sẽ thuận tiện hơn cũng như yên tâm hơn với hệ thống bảo mật mà Facebook đang có.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật