Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 06:49 13/05/2021

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy điện tử bằng MoMo

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh bằng lái, giấy xe thì bảo hiểm chính là một loại giấy tờ khá quan trọng, không thể thiếu trong ví bất kỳ người nào khi ra đường tham gia giao thông. Khác với các loại giấy tờ trên, bảo hiểm xe máy thường có thời hạn hiệu lực trong 1 năm và sau khi hết thời hạn chúng ta cần đăng ký lại cũng như mua mới. Vì đây là một loại giấy tờ bắt buộc nên trong trường hợp bảo hiểm xe của bạn hết hạn hoặc quên mang theo thì khi được yêu cầu xuất trình của cảnh sát giao thông, bạn có thể bị phạt tiền lên đến 200.000đ.

Hiện nay không quá khó để tìm được một điểm bán – đăng ký lại giấy bảo hiểm xe máy. Tuy nhiên sẽ có nhiều ưu điểm hơn khi bạn thay thế nó bằng bảo hiểm xe máy điện tử mới được triển khai trong ví MoMo.

Thay vì phải ra trực tiếp các điểm đăng ký giấy bảo hiểm xe máy rồi cung cấp các thông tin như giấy chứng minh, biển số xe… cho nhân viên/người bán thì bạn có thể chủ động tự thực hiện ngay trên ứng dụng MoMo. Sau khi hoàn tất, chiếc xe của bạn sẽ được chứng nhận đã đăng ký bảo hiểm điện tử.

Bảo hiểm xe máy điện tử cũng có công dụng và quyền lợi không khác gì bảo hiểm giấy truyền thống. Nhờ tất cả dữ liệu thông tin chủ xe, dòng xe, biển số, ngày đăng ký – hết hạn… được lưu trữ trên hệ thống nên bạn không cần cất giữ, bảo quản như bảo hiểm giấy truyền thống.

Ngoài ra khi được yêu cầu xuất trình của cảnh sát giao thông, bạn cũng có thể dễ dàng truy xuất cho họ kiểm tra một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm xe máy điện tử qua ví MoMo còn mang đến một số ưu đãi hấp dẫn khác, chẳng hạn như tích điểm đổi thưởng…

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy điện tử bằng bằng MoMo

1. Cách đăng ký

Bước 1: Mở ứng dụng MoMo, tại giao diện chính sau khi đăng nhập cuộn xuống dưới tại mục MoMo đề xuất bấm nút Tất cả ở bên phải.

Bước 2: Tại khu vực TÀI CHÍNH – BẢO HIỂM, chọn Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bước 3: Trong giao diện vừa hiện tiến hành cuộn xuống dưới để bỏ qua giới thiệu sau đó nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu bao gồm:

Tiếp đến là NHÀ BẢO HIỂM. Hiện tại MoMo đang cung cấp 2 công ty bảo hiểm là PVI và Bảo Việt. Cả 2 công ty này đều có uy tín và mức giá bán bảo hiểm là như nhau. Bạn có thể bấm nút Xem để xem giới thiệu.

Sau khi hoàn tất các thông tin trên bấm nút Mua ngay.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp bạn sẽ được xem lại những thông tin đã hoàn thành một lần nữa. Nếu mọi thứ đã đúng, bạn đặt dấu tích xác nhận các thông tin trên là chính xác và bấm nút Thanh toán.

Bước 5: Đến với giao diện thanh toán, bạn sẽ biết tổng số tiền phải trả là 66.000đ. Bấm Xác nhận > nhập mật khẩu.

Bước 6: Khi có thông báo giao dịch thành công, bạn có thể bấm nút Hợp đồng của tôi để kiểm tra thông tin hợp đồng bảo hiểm xe máy điện tử đã mua.

Ngoài ra cũng sẽ có một email từ công ty bảo hiểm chứa thông tin hợp đồng và chứng nhận điện tử được gửi về địa chỉ email mà bạn đã cung cấp.

2. Truy xuất bảo hiểm đã mua

Như đã nói, dữ liệu bảo hiểm xe máy điện tử mà bạn đã mua sẽ được lưu trữ trên hệ thống của nhà cung cấp bảo hiểm. Do đó bạn có thể truy xuất để sử dụng thay thế bảo hiểm giấy bất kỳ lúc nào, chẳng hạn như khi được cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra. Dưới đây là thao tác thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Momo, trong giao diện chính sau khi đăng nhập chuyển sang tab Ví của tôi. Tiếp đến cuộn xuống dưới tìm chọn mục Quản lý hợp đồng bảo hiểm.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, danh sách bảo hiểm điện tử mà bạn đã mua sẽ hiện ra trong đó có bảo hiểm xe máy – hãy bấm vào để xem chi tiết.

Bước 3: Trong thông tin hợp đồng bảo hiểm xe máy, hãy cuộn xuống dưới cùng bấm vào dòng Xem/Tải hợp đồng.

Ngay sau đó, điện thoại sẽ được tải xuống một file PDF và đó chính là bảo hiểm xe máy điện tử mà bạn đã mua do chính công ty bảo hiểm phát hành. Bên cạnh các thông tin cần thiết như: tên chủ xe, số biển kiểm soát, thời hạn… thì còn có một mã QR. Trong mã QR đó cũng sẽ chứa các thông tin về người mua, thời hạn… kèm theo một đường dẫn tra cứu trực tuyến trên chính website của công ty bảo hiểm. Bạn hoặc người kiểm tra (cảnh sát giao thông) có thể quét mã QR này để đối chiếu khi cần thiết.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 100+ hình nền fanart của WLOP dành cho điện thoại, máy tính

Nếu bạn là một tín đồ manga hoặc game thủ đang tìm kiếm hình nền cho điện thoại, máy tính thì chắc chắn không nên bỏ qua những hình nền fanart đến từ WLOP được...


13 giờ trước 1 lượt xem

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


2 ngày trước 2 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


12-06-2021 3 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


12-06-2021 4 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


11-06-2021 6 lượt xem