Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 06:49 13/05/2021

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy điện tử bằng MoMo

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh bằng lái, giấy xe thì bảo hiểm chính là một loại giấy tờ khá quan trọng, không thể thiếu trong ví bất kỳ người nào khi ra đường tham gia giao thông. Khác với các loại giấy tờ trên, bảo hiểm xe máy thường có thời hạn hiệu lực trong 1 năm và sau khi hết thời hạn chúng ta cần đăng ký lại cũng như mua mới. Vì đây là một loại giấy tờ bắt buộc nên trong trường hợp bảo hiểm xe của bạn hết hạn hoặc quên mang theo thì khi được yêu cầu xuất trình của cảnh sát giao thông, bạn có thể bị phạt tiền lên đến 200.000đ.

Hiện nay không quá khó để tìm được một điểm bán – đăng ký lại giấy bảo hiểm xe máy. Tuy nhiên sẽ có nhiều ưu điểm hơn khi bạn thay thế nó bằng bảo hiểm xe máy điện tử mới được triển khai trong ví MoMo.

Thay vì phải ra trực tiếp các điểm đăng ký giấy bảo hiểm xe máy rồi cung cấp các thông tin như giấy chứng minh, biển số xe… cho nhân viên/người bán thì bạn có thể chủ động tự thực hiện ngay trên ứng dụng MoMo. Sau khi hoàn tất, chiếc xe của bạn sẽ được chứng nhận đã đăng ký bảo hiểm điện tử.

Bảo hiểm xe máy điện tử cũng có công dụng và quyền lợi không khác gì bảo hiểm giấy truyền thống. Nhờ tất cả dữ liệu thông tin chủ xe, dòng xe, biển số, ngày đăng ký – hết hạn… được lưu trữ trên hệ thống nên bạn không cần cất giữ, bảo quản như bảo hiểm giấy truyền thống.

Ngoài ra khi được yêu cầu xuất trình của cảnh sát giao thông, bạn cũng có thể dễ dàng truy xuất cho họ kiểm tra một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm xe máy điện tử qua ví MoMo còn mang đến một số ưu đãi hấp dẫn khác, chẳng hạn như tích điểm đổi thưởng…

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy điện tử bằng bằng MoMo

1. Cách đăng ký

Bước 1: Mở ứng dụng MoMo, tại giao diện chính sau khi đăng nhập cuộn xuống dưới tại mục MoMo đề xuất bấm nút Tất cả ở bên phải.

Bước 2: Tại khu vực TÀI CHÍNH – BẢO HIỂM, chọn Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Bước 3: Trong giao diện vừa hiện tiến hành cuộn xuống dưới để bỏ qua giới thiệu sau đó nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu bao gồm:

Tiếp đến là NHÀ BẢO HIỂM. Hiện tại MoMo đang cung cấp 2 công ty bảo hiểm là PVI và Bảo Việt. Cả 2 công ty này đều có uy tín và mức giá bán bảo hiểm là như nhau. Bạn có thể bấm nút Xem để xem giới thiệu.

Sau khi hoàn tất các thông tin trên bấm nút Mua ngay.

Bước 4: Ở giao diện kế tiếp bạn sẽ được xem lại những thông tin đã hoàn thành một lần nữa. Nếu mọi thứ đã đúng, bạn đặt dấu tích xác nhận các thông tin trên là chính xác và bấm nút Thanh toán.

Bước 5: Đến với giao diện thanh toán, bạn sẽ biết tổng số tiền phải trả là 66.000đ. Bấm Xác nhận > nhập mật khẩu.

Bước 6: Khi có thông báo giao dịch thành công, bạn có thể bấm nút Hợp đồng của tôi để kiểm tra thông tin hợp đồng bảo hiểm xe máy điện tử đã mua.

Ngoài ra cũng sẽ có một email từ công ty bảo hiểm chứa thông tin hợp đồng và chứng nhận điện tử được gửi về địa chỉ email mà bạn đã cung cấp.

2. Truy xuất bảo hiểm đã mua

Như đã nói, dữ liệu bảo hiểm xe máy điện tử mà bạn đã mua sẽ được lưu trữ trên hệ thống của nhà cung cấp bảo hiểm. Do đó bạn có thể truy xuất để sử dụng thay thế bảo hiểm giấy bất kỳ lúc nào, chẳng hạn như khi được cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra. Dưới đây là thao tác thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Momo, trong giao diện chính sau khi đăng nhập chuyển sang tab Ví của tôi. Tiếp đến cuộn xuống dưới tìm chọn mục Quản lý hợp đồng bảo hiểm.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, danh sách bảo hiểm điện tử mà bạn đã mua sẽ hiện ra trong đó có bảo hiểm xe máy – hãy bấm vào để xem chi tiết.

Bước 3: Trong thông tin hợp đồng bảo hiểm xe máy, hãy cuộn xuống dưới cùng bấm vào dòng Xem/Tải hợp đồng.

Ngay sau đó, điện thoại sẽ được tải xuống một file PDF và đó chính là bảo hiểm xe máy điện tử mà bạn đã mua do chính công ty bảo hiểm phát hành. Bên cạnh các thông tin cần thiết như: tên chủ xe, số biển kiểm soát, thời hạn… thì còn có một mã QR. Trong mã QR đó cũng sẽ chứa các thông tin về người mua, thời hạn… kèm theo một đường dẫn tra cứu trực tuyến trên chính website của công ty bảo hiểm. Bạn hoặc người kiểm tra (cảnh sát giao thông) có thể quét mã QR này để đối chiếu khi cần thiết.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


15 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem