Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Hướng dẫn liên kết đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook


Cùng chủ đề với :

Để nhanh chóng tiện lợi hơn trong việc đăng nhập khi sử dụng máy tính , Zalo đã bổ sung tính năng đăng nhập bằng chính tài khoản Facebook sau khi liên kết mà không cần điền số điện thoại và mật khẩu. Để có cái nhìn cụ thể về tính năng này cũng như cách sử dụng mời các bạn theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của HieuMobile.

Nếu như bạn đã biết, thông thường để đăng nhập vào Zalo để sử dụng các tính năng bên trong của nó trên phiên bản dành cho máy tính thì chúng ta chỉ có 2 hình thức đó là sử dụng số điện thoại và mã QR. Điểm hạn chế chung của 2 hình thức này chính là cứ mỗi lần đăng nhập lại điền mật khẩu và trải qua các đợt kiểm tra bảo mật xác minh rất phiền phức.

Hình ảnh optimized knpa của Hướng dẫn liên kết đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook tại HieuMobile

Tuy nhiên có một hình thức khác tiện lợi hơn mà ít ai để ý, đó chính là Zalo phiên bản máy tính có sẵn chức năng cho phép người dùng sử dụng tài khoản Facebook để liên kết đăng nhập vào Zalo nhanh chóng. Ưu điểm của hình thức này là bạn chỉ xác minh bảo mật trong lần đầu tiên, các lần sau chỉ cần bấm đăng nhập là tự động Zalo cho phép truy cập vào bên trong mà không cần đòi hỏi gì nhiều. Dưới đây chúng tôi đã có bài hướng dẫn giúp các bạn liên kết tài khoản Facebook để đăng nhập vào Zalo lẫn cách xóa liên kết nếu không muốn sử dụng, hãy theo dõi để áp dụng nhé.

Hướng dẫn liên kết tài khoản Facebook để đăng nhập Zalo

Bước 1: Mở phần mềm Zalo phiên bản dành cho máy tính, trong giao diện đăng nhập chọn vào nút Đăng nhập với Facebook.

Hình ảnh optimized oajr của Hướng dẫn liên kết đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook tại HieuMobile

Lúc này, trình duyệt mặc định trên máy tính của bạn sẽ tự động mở thêm một tab thông báo yêu cầu bạn chấp nhận để liên kết tài khoản Facebook đang sử dụng với Zalo, hãy chọn vào nút Tiếp tục với tên xxx sau khi chấp nhận sẽ có thông báo “Facebook authentication success You may now close this window” là bạn đã thành công.

Hình ảnh optimized zuq1 của Hướng dẫn liên kết đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook tại HieuMobile

Bước 2: Quay trở lại với phần mềm Zalo lúc nãy, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Số điện thoại để nhận tin nhắn chứa mã xác thực. Mã này sẽ được gửi vào tin nhắn của tài khoản Zalo của số điện thoại mà bạn đã đăng ký sử dụng. Bạn chỉ cần bật điện thoại, mở ứng dụng Zalo để ghi nhớ 04 con số nhẫn nhiên sau đó quay trở về phần mềm Zalo trên máy tính để điền vào ô và bấm xác nhận để hoàn tất.

Hình ảnh optimized ptdh của Hướng dẫn liên kết đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook tại HieuMobile

Hình ảnh optimized kv3m của Hướng dẫn liên kết đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook tại HieuMobile

Như vậy là xong, sau bước này Zalo sẽ giúp bạn đăng nhập vào trong, đồng thời trong những lần đăng nhập Zalo sau này bạn không cần thêm bất kỳ giai đoạn xác thực nào khi trình duyệt mặc định đã đăng nhập tài khoản Facebook.

Hướng dẫn xóa liên kết tài khoản Facebook trên Zalo

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào Zalo hoặc muốn xóa liên kết để thay thế bằng một tài khoản Facebook khác mà không biết phải làm cách nào thì hãy theo dõi tiếp hướng dẫn dưới đây.

Đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook phiên bản chuẩn dành cho điện thoại, các bạn chọn vào biểu tượng Danh mục ở góc màn hình > kéo xuống chọn Cài đặt & quyền riêng tư > chọn Cài đặt > ở mục Bảo mật chọn Ứng dụng và trang web > Đã đăng nhập bằng Facebook

Hình ảnh optimized hjdf 1 của Hướng dẫn liên kết đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook tại HieuMobile

Bước 2: Bên mục Hoạt động, hệ thống sẽ liệt kê danh sách các ứng dụng – trang web đã được bạn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập, hãy tìm đến ứng dụng Zalo > đặt dấu tích chọn > chọn vào nút Gỡ và chấp nhận gỡ.

Hình ảnh optimized 6i1u 1 của Hướng dẫn liên kết đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook tại HieuMobile

Đối với giao diện web Facebook trên máy tính

Thì đơn giản hơn nếu trình duyệt bạn đang sử dụng đã đăng nhập vào Facebook thì chỉ cần bấm vào liên kết bên dưới:

Tại đây hãy tìm chọn ra ứng dụng Zalo để gỡ liên kết đăng nhập.

Hình ảnh optimized znfk của Hướng dẫn liên kết đăng nhập Zalo bằng tài khoản Facebook tại HieuMobile

Sau khi gỡ liên kết đăng nhập tài khoản Facebook ra khỏi Zalo sẽ không hề ảnh hưởng gì đến tài khoản Zalo của bạn cả, các chức năng vẫn sẽ hoạt động bình thường. Duy nhất chỉ là bạn không thể sử dụng tài khoản Facebook đó để đăng nhập nữa, muốn đăng nhập phải thực hiện lại các bước liên kết mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.
Xếp hạng 2.98/5 (3 phiếu)
Bình luận (2)
Nguyễn thị bạch yến - 19/11/2019 :

Zalo và facebook cùng số đt, lúc trước đã đăng nhập zalo bằng tài khoản facebook nhưng giờ không đăng nhập được nữa

Đỗ văn hải - 13/10/2019 :

Tại sao zalo và facebook của mình cùng sđt, sdt của mình cũng đăng ký zalo rồi mà lại không liên kết với facebook để đăng nhập zalo qua facebook được

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật