Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:03 19/08/2019

Hướng dẫn làm thẻ Visa Debit của ngân hàng Sacombank online

Gần đây có nhiều bạn hỏi mình về cách làm thẻ để mua hàng nước ngoài thông qua website, cụ thể là thẻ ghi nợ Visa Debit. Theo ý kiến cá nhân của mình, nếu bạn muốn làm thẻ online tức là thủ tục đăng ký trực tuyến thì Sacombank sẽ là ngân hàng sự lựa chọn tốt nhất. Và bài viết này mình sẽ dựa vào kinh nghiệm cá nhân để chia sẻ cùng các bạn cách làm thẻ Visa của Sacombank online từ A-Z cho những bạn đang có nhu cầu nhé.

Làm thẻ Visa Debit của ngân hàng Sacombank online
Làm thẻ Visa Debit của ngân hàng Sacombank online

Các ưu điểm khi làm thẻ Visa online của ngân hàng Sacombank

Đầu tiên phải nói là Sacombank có khá nhiều chi nhánh, phòng giao dịch nhỏ đặt ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Chẳng hạn như khu vực mình đang sống khá ít dân cư nên chỉ có mỗi ngân hàng phát triển nông thôn Agribank và một phòng giao dịch của Sacombank. Bạn hãy tìm thử xem khu vực bạn ở có gần với điểm giao dịch nào Sacombank không nhé (có thể dùng Google Map để tra cứu). Nếu có thì sẽ thuận lợi hơn trong việc nhận thẻ sau khi làm xong vì Sacombank không hỗ trợ SHIP thẻ tận nhà.

Xem chi nhánh, phòng giao dịch của Sacombank bằng Google Map
Xem chi nhánh, phòng giao dịch của Sacombank bằng Google Map

Tiếp đến là hiện tại Sacombank có một chương trình khuyến mãi tên là Giải nhiệt mùa hè 2019. Trong thời gian diễn ra nếu khách hàng mở tài khoản ATM hoặc Visa của ngân hàng này sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí 6 tháng đầu tiên cho dịch vụ Internet Banking, kể từ tháng thứ 7 mới bắt đầu tính phí là 22.000đ/tháng. Rất tiết kiệm phải không nào.

Cái nữa là thủ tục đăng ký làm thẻ Visa của Sacombank dưới hình thức trực tuyến rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập biểu mẫu gửi đi rồi chờ 1 ngày sau sẽ có nhân viên gọi điện đến xác minh lại các thông tin cơ bản. Nhân viên cũng không hỏi về thu nhập hiện tại hay loại thẻ Visa mà bạn muốn làm. Họ chỉ biết chính xác loại thẻ bạn muốn làm là thẻ ghi nợ Visa Debit – tức là nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu chứ chắc chắn bạn không bị nhầm lẫn với thẻ tín dụng.

Làm thẻ Visa của Sacombank mất phí bao nhiêu?

Theo như nhân viên Sacombank nói thì khi lấy thẻ bạn cần đóng phí 50-100K, nhưng lúc lấy thẻ nhân viên ngoài chi nhánh yêu cầu 100K. Mức phí dao động vậy mình có thể hiểu là do chi nhánh chỗ nằm xa thành phố.

Ngoài phí làm thẻ chỉ trả 1 lần duy nhất thì hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ 22.000đ phí dịch vụ Internet Banking – mình thì được hưởng ưu đãi từ khuyến mãi nên miễn phí 6 tháng đầu tiên.

Thẻ Visa của Sacombank thì mất phí duy trì hàng năm (phí thường niên) là 150K, mình không biết chính xác ở các ngân hàng khác loại phí này bao nhiêu nhưng so với 1 số ngân hàng thì có vẻ hơi đắt một chút.

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Visa Sacombank online

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến trang cung cấp biểu mẫu thủ tục đăng ký thẻ Thanh toán trực tuyến của ngân hàng Sacombank.

Bước 2: Trước hết các bạn chọn loại thẻ, tất cả thẻ ở đây đều là Visa Debit chỉ khá nhau về tên gọi. Nếu bạn chỉ có nhu cầu mua sắm online từ các trang web nước ngoài với nhu cầu nhỏ như mình thì chọn là Visa Chuẩn, lớn hơn chút thì là Mastercard Gold và cao nhất là VisaPlatium.

Chọn loại thẻ cần làm
Chọn loại thẻ cần làm

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy chọn khu vực nhận thẻ. Trang có đưa ra các tính năng tra cứu nhưng không cần thiết. Bạn có thể chọn theo khu vực, ví dụ mình ở Đồng Nai thì chọn là Khu vực Đông Nam Bộ. Sau này nhân viên hỏi thì bạn cứ nêu ra địa chỉ chi nhánh, phòng giao dịch Sacombak gần nơi bạn ở – lớn bé đều được.

Chọn nơi - địa điểm nhận thẻ
Chọn nơi – địa điểm nhận thẻ

Bước 4: Hoàn tất các thông tin cá nhân bên dưới, các thông tin yêu cầu có dấu (*) là bắt buộc. Bạn nên nhập thật chính xác, các thông tin phải giống với chứng minh nhân dân nhé.

Với các mục không có dấu (*) thì không cần thiết có thể bỏ qua. Đối với mục mật mã thì mình không rõ để làm gì, rất có thể là MÃ PIN của thẻ nhưng phải điền rồi ghi nhớ đấy nhé.

Nhập các thông tin và gửi yêu cầu đăng ký
Nhập các thông tin và gửi yêu cầu đăng ký

Cuối cùng khi hoàn tất, nhập 4 con số ngẫu nhiên vào ô xác nhận và bấm Gửi thông tin đăng ký. Như vậy là yêu cầu đăng ký đã được gửi đi, bạn chỉ cần mở điện thoại chờ cuộc gọi của nhân viên Sacombank để xác nhận lại các thông tin trên. Ngoài ra họ sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản Sacombank Pay trước nhằm phục vụ liên kết thẻ cũng như để sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Sau 10 ngày thẻ sẽ được làm xong, bạn chỉ cần đem theo giấy chứng minh tương ứng thông tin thủ tục đăng ký đi đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Sacombank đã hẹn để nhận thẻ mà thôi.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem