Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 141 lần

Hướng dẫn kiểm tra điểm kẹt xe bằng ứng dụng bản đồ Apple Maps


Mới đây Apple Maps – ứng dụng bản đồ trực tuyến do Apple phát triển dành riêng cho hệ điều hành iOs đã cho ra mắt thêm tính năng tra cứu điểm kẹt xe tại Việt Nam. Apple Maps sẽ tự động hiển thị tình trạng giao thông tại các cung đường xung quanh để bạn biết mà di chuyển rất tiện lợi.

Hình ảnh optimized nch7 của Hướng dẫn kiểm tra điểm kẹt xe bằng ứng dụng bản đồ Apple Maps tại HieuMobile

Đối với một đất nước có lượng phương tiện giao thông lớn như Việt Nam thì vào những khung giờ cao điểm tại các hành phố lớn thì hiện tượng kẹt xe, ùn ứ kéo dài gây mất thời gian là khó tránh khỏi. Chính vì vậy mà nhiều biện pháp đã được người ta đưa ra, ngoài cách làm thêm các tuyến đường phụ các nhà phát hành ứng dụng bản đồ đã cho ra đời tính năng tra cứu điểm tình trạng giao thông.

Mới đây nhất, ứng dụng bản đồ trực tuyến Apple Maps – một sản phẩm của công ty Apple đã bổ sung thêm tính năng tra cứu điểm kẹt xe, ùn ứ áp dụng chính xác tại Việt Nam. Đây cũng được cho là một động thái tích cực mà ứng dụng này nhằm cạnh tranh với đối thủ là Google Maps. Với tính năng trên Apple Maps sẽ cho người dùng biết về tình trạng giao thông theo thời gian thực, nhìn thấy một đoạn đường nào đó đang bị kẹt xe.

Cụ thể, để sử dụng tính năng mới này trên Apple Maps, bạn hãy chọn biểu tượng chữ i, sau đó gạt nút bật tính năng Giao thông lên.

Hình ảnh optimized sisw của Hướng dẫn kiểm tra điểm kẹt xe bằng ứng dụng bản đồ Apple Maps tại HieuMobile

Lúc này tình trạng giao thông trên các tuyến đường sẽ được biểu thị trên bản đồ trong đó chia thành 2 nhóm:

  • Điểm kẹt xe ở mức độ ít được hiển thị bằng màu cam
  • Điểm kẹt xe ở mức độ nhiều được hiển thị bằng màu đỏ

Hình ảnh optimized cjfh của Hướng dẫn kiểm tra điểm kẹt xe bằng ứng dụng bản đồ Apple Maps tại HieuMobile

Từ đây người dùng có thể nhìn thấy đoạn đường nào đang bị kẹt xe, đồng thời lựa chọn những tuyến đường khác để tránh khỏi tình trạng ùn ứ như trước đây. Được biết tính năng tra cứu điểm kẹt xe không phải là mới trên các ứng dụng bản đồ chẳng hạn như Google Maps, tuy nhiên nếu bạn là một người dùng các thiết bị hệ điều hành iOs vẫn có thể trải nghiệm nó trên Apple Maps.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.55/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone

iOS 11.3 thêm tính năng theo dõi hiệu suất PIN trên iPhone


Battery Health là tính năng mới giúp người dùng theo dõi hiệu suất viên PIN trên thiết bị iPhone có trong iOs phiên bản 11.3 mà Apple mới cập nhật trong tháng 3/2017 vừa qua. Dù đang trong giai đoạn beta thử nghiệm nhưng có rất nhiều...


279 02-04-2018
Huawei Y7 Pro 2018: Giá rẻ 4 triệu nhưng đã có camera kép

Huawei Y7 Pro 2018: Giá rẻ 4 triệu nhưng đã có camera kép


Đầu tháng 03/2018 Huawei đã cho ra mắt phiên bản mới với cái tên Y7 Pro 2018 được nối tiếp từ dòng Y7 Prime 2017 mà hãng này đã sản xuất. Tuy nhiên Y7 Pro 2018 lại được trang bị khá nhiều tính năng đặc biệt của dòng smartphone...


411 01-05-2018