Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone


Cùng chủ đề với , :

Mới đây Viettel đã hé lộ hình thức kích hoạt kết nối eSIM của nhà mạng này với các dòng iPhone thế hệ mới qua một video, dựa theo video này HieuMobile sẽ có bài hướng dẫn chi tiết cho những bạn muốn tìm hiểu.

Nếu bạn chưa biết thì eSIM là một loại SIM điện thoại có kích thước siêu nhỏ được gắn cố định trên bo mạch nên không thể tháo rời và cũng không cần đến khay đựng như các loại SIM nhựa truyền thống. Thuật ngữ eSIM không phải là mới nhưng kể từ cuối năm 2018 mới được người ta nhắc tới nhiều khi thời điểm đó Apple ra mắt dòng iPhone XS và XS Max hỗ trợ eSIM.

Hình ảnh optimized ricu của Hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone tại HieuMobile

Tưởng chừng phải chờ vài năm nữa thì công nghệ eSIM mới được phổ biến tại Việt Nam thì mới đây Viettel đã hé lộ một video hướng dẫn kết nối eSIM của nhà mạng này với iPhone Xr gây bất ngờ lớn cho cộng đồng công nghệ. Dựa theo nội dung video, dưới đây HieuMobile sẽ tổng hợp thành các bước hướng dẫn các bạn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel trên các dòng iPhone có hỗ trợ.

  • Xem video gốc: https://www.youtube.com/watch?v=-MOdORdbWCQ

Cách kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone

Trước khi thực hiện, bạn cần kết nối Wifi cho iPhone vì có kết nối internet mới có thể tải về profile eSIM được.

Hình ảnh optimized fbld của Hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone tại HieuMobile

Bước 1: Mở ứng dụng Settings chọn Cellular và chọn tiếp Add cellular plan.

Hình ảnh optimized pfsv của Hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone tại HieuMobile

Bước 2: Ngay lập tức, iPhone sẽ tự động chuyển sang giao diện quét mã QR (Scan QR code). Lúc này bạn hãy hướng Camera về mã QR chứa thông tin profile eSIM do Viettel cung cấp.

Hình ảnh optimized qlh1 của Hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone tại HieuMobile

Bước 3: Nếu mã QR phù hợp, iPhone sẽ hiển thị tên nhà mạng mà nó vừa nhận diện trên một giao diện khác. Tại đây bạn hãy bấm nút Add Cellular Plan để tiến hành kích hoạt eSIM.

Hình ảnh optimized vi4l của Hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone tại HieuMobile

Bước 4: Hệ thống sẽ đưa bạn về giao diện tính năng Cellular. Bạn hãy quan sát dòng Secondary sẽ thấy tiến trình tải về profile eSIM với trạng thái Activating (Đang kích hoạt).

Hình ảnh optimized bmtm của Hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone tại HieuMobile

Bạn chỉ cần chờ trong giây lát, sau khi hoàn tất sẽ thấy biểu tượng vạch sóng kèm biểu tượng LTE trên góc màn hình là chúng ta đã kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone thành công. Từ bây giờ bạn có thể sử dụng iPhone có công nghệ eSIM để gọi điện, nhắn tin cũng như sử dụng các dịch vụ của nhà mạng Viettel tương tự như các thẻ SIM nhựa trước đây.

Hình ảnh optimized aent của Hướng dẫn kích hoạt eSIM của nhà mạng Viettel cho iPhone tại HieuMobile

Mặc dù hiện tại nhà mạng Viettel cũng như các nhà mạng khác tại Việt Nam vẫn chưa công bố chính thức về thời điểm phát hành eSIM nhưng với nội dung video trên thì chắc chắn chúng ta sẽ không cần chờ lâu đâu.
Xếp hạng 4.93/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích