Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:22 04/07/2020

Hướng dẫn khóa và ẩn ứng dụng, tệp tin cho mọi máy Realme (chi tiết nhất)

Cùng chủ đề với :

Nhằm giúp người dùng bảo vệ dữ liệu riêng tư chống người khác xâm nhập trái phép, Realme cũng trang bị các tính năng bảo mật khá hữu ích cho phép người dùng khóa hoặc ẩn bất kỳ ứng dụng hay tệp tin nào trong máy (hình ảnh, video, âm thanh…). Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chi tiết và đầy đủ nhất.

Lưu ý: Tính năng khóa và ẩn ứng dụng, tệp tin của Realme cũng tương tự Oppo. Do đó nếu bạn dùng smartphone Oppo cũng có thể tham khảo sử dụng được.

Thiết lập và quản lý mật khẩu riêng tư

Trước hết, để sử dụng được 2 tính năng khóa, ẩn ứng dụng và tệp tin trên smartphone Realme, bạn cần tạo một loại mật khẩu gọi là mật khẩu riêng tư. Mật khẩu riêng tư sẽ dùng chung để truy cập cho cả 2 tính năng trên khóa, ẩn ứng dụng và tệp tin. Do đó đây là thông quan trọng nhất mà bạn cần phải ghi nhớ sau khi kích hoạt.

Để tạo mật khẩu riêng tư, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu > Đặt mật khẩu riêng tư

Bước 2: Tiến hành nhập mật khẩu muốn tạo bằng các con số từ 0-9 hoặc bấm Phương thức mã hóa khác để lựa chọn các loại mật khẩu khác như Mẫu hình, Mật khẩu 4 chữ số, 4-16 chữ số, 4-16 ký tự chữ số… Nhập lại một lần nữa để xác minh.

Bước 3: Ở giao diện kế tiếp sẽ là những tính năng hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu riêng tư khi bị quên. Bạn có thể sử dụng câu hỏi và câu trả lời bảo mật hoặc cũng có thể thêm địa chỉ email khôi phục và tài khoản liên kết .

Khi hoàn thành thiết lập, bấm nút Xong.

Bước 4: Khi đã vào được giao diện Quản lý mật khẩu thì việc tạo mật khẩu riêng tư đã hoàn tất. Từ lúc này bạn đã có thể sử dụng 2 tính năng khóa, ẩn ứng dụng và tệp tin rồi đây.

Tại đây cũng có các tính năng mà trong tương lại bạn có thể cần đến như:

Hướng dẫn ẩn và khóa ứng dụng trên Realme

1. Khóa

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Quyền riêng tư > Khóa ứng dụng

Bước 2: Nhập mật khẩu riêng tư mà bạn đã tạo để đăng nhập.

Bước 3: Danh sách ứng dụng hiện lên, trong lần đầu tiên bạn hãy đặt dấu tích vào các ứng dụng cần khóa và bấm nút Khóa (số ứng dụng đã đánh dấu). Còn trong lần tiếp theo, bạn chọn vào ứng dụng cần khóa > kích hoạt tùy chọn Bật xác minh mật khẩu.

Như vậy, kể từ nay các ứng dụng mà bạn đã chọn sẽ yêu cầu mở khóa khi truy cập.

2. Ẩn

Đối với các ứng dụng đã khóa, bạn có thể ẩn để biểu tượng của chúng biến mất khỏi màn hình chính. Bạn cũng có thể thiết lập cho chúng gửi thông báo hoặc hiển thị ở danh sách tác vụ gần đây cũng được. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Lặp lại thao tác truy cập vào tính năng Khóa ứng dụng trên smartphone (tham khảo bước 1, 2 ở mục Khóa)

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, bạn chãy chọn ứng dụng có biểu tượng ổ khóa (vì chỉ ẩn được các ứng dụng đã khóa) sau đó kích hoạt tùy chọn Ẩn biểu tượng màn hình chính.

Khi kích hoạt nếu có pop-up yêu cầu Đặt mã số truy cập thì bạn hãy làm theo. Mã số truy cập được dùng để truy cập ứng dụng bị ẩn (bao gồm các tệp tin trong vùng riêng tư). Bạn có thể tạo mã số truy cập bằng số tự nhiên tư 0-9 (dài tối đa 16 số) bắt đầu và kết thúc bằng dấu #.

Hãy ghi nhớ mã số truy cập đã tạo, nó sẽ giúp bạn hiển thị các ứng dụng mà mình đã ẩn.

3. Hiển thị ứng dụng đã ẩn

4. Tắt khóa và ẩn

Bước 1: Lặp lại thao tác truy cập vào tính năng Khóa ứng dụng trên smartphone (tham khảo bước 1, 2 ở mục Khóa)

Bước 2: Trong danh sách ứng dụng hiện lên, ứng dụng nào đang bị khóa và ẩn hiển thị biểu tượng ổ khóa và con mắt gạch chéo. Bạn chỉ cần chọn vào nó và tắt 2 tùy chọn:

Ngoài ra nếu bạn muốn tắt tính năng khóa và hiển thị biểu tượng cho tất cả ứng dụng nhanh hơn thì từ giao diện bước 2 bấm vào biểu tượng bánh răng > bấm vào tùy chọn Đặt lại khóa ứng dụng và xác nhận. Thao tác này cũng sẽ xóa luôn Mã truy cập, đối với mật khẩu riêng tư thì vẫn còn nguyên.

Hướng dẫn ẩn và khóa tệp tin bằng Vùng riêng tư trên Realme

1. Giới thiệu

Cũng giống như Oppo, smartphone Realme có một tính năng gọi là Vùng riêng tư chuyên hỗ trợ chúng ta cất giấu dữ liệu cá nhân rất an toàn. Các dữ liệu mà nó hỗ trợ bao gồm: Hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…

Khi được đưa vào Vùng riêng tư, tệp tin sẽ bị ẩn đi – không thể tìm thấy từ bên ngoài. Thay vì sử dụng tính năng Khóa ứng dụng thì bạn có thể dùng Vùng riêng tư để bảo vệ các dữ liệu riêng lẻ bên trong ứng dụng, tránh bị người khác nghi ngờ hay phát hiện.

2. Thêm tệp tin vào Vùng riêng tư

2. Truy cập và quản lý tệp tin trong Vùng riêng tư

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Quyền riêng tư > An toàn riêng tư

Bước 2: Nhập mật khẩu riêng tư mà bạn đã tạo để đăng nhập.

Bước 3: Bạn sẽ thấy ngay các thư mục dữ liệu với nhiều thể loại khác nhau như Ảnh, Âm thanh, Tài liệu và Khác.

Bạn có thể mở thư mục để xem các dữ liệu của mình hoặc nếu muốn chúng hiển thị ở ngoài như bình thường bằng cách:

hoặc cũng có thể Xóa.

Cũng tại đây, bạn có thể thêm các tệp tin khác vào Vùng riêng tư bằng cách bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


12 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


14 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem