Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:13 23/07/2021

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa bảo vệ trang cá nhân.

Khóa bảo vệ trang cá nhân là gì?

Khóa bảo vệ trang cá nhân là tính năng mới được Facebook bổ sung trong năm 2021 nhằm giúp người dùng bảo vệ thông tin và các dữ liệu đã chia sẻ trên trang cá nhân được an toàn hơn, không bị người lạ xâm phạm trái phép.

Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook có công dụng gì?

Sau khi kích hoạt tính năng Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook, trang cá nhân của bạn sẽ có một số thay đổi như sau:

Hướng dẫn bật Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Hiện tại tính năng Khóa bảo vệ trang cá nhân của Facebook chỉ được triển khai cho người dùng tại một số quốc gia nhất định. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng bạn có thể tự bổ sung cho tài khoản của mình bằng một trong hai thủ thuật dưới đây.

Lưu ý: Tính năng hiện chỉ được cung cấp trên phiên bản ứng dụng Facebook và Facebook Lite dành cho thiết bị Android. Nếu bạn dùng iPhone, iPad hoặc máy tính thì có thể đăng nhập thực hiện trên thiết bị Android hoặc chờ đợi một thời gian nữa để tính năng chính thức hỗ trợ.

Cách 1

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone của bạn, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng chữ F hoặc danh mục ở bên phải > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Ngôn ngữ.

Bước 2: Trong danh sách ngôn ngữ vừa hiện với tiếng Việt mặc định bạn hãy cuộn xuống dưới chọn မြန်မာ. Ngay sau đó ứng dụng Facebook sẽ khởi động lại với ngôn ngữ đã chọn, tiếp tục thực hiện bước kế tiếp.

Bước 3: Truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn theo cách mà bạn biết. Phổ biến là bấm vào biểu tượng danh mục hoặc chữ F > Xem trang cá nhân của bạn.

Bước 4: Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào nút 3 chấm (cạnh nút Thêm vào tin, dưới tiểu sử và ảnh đại diện) sau đó chọn mục Mở khoá trang cá nhân.

Bước 5: Tiếp đến bấm vào nút xanh ở dưới cùng để bật tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân.

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, khởi động lại ứng dụng Facebook và đổi lại ngôn ngữ tiếng Việt (dựa theo ảnh minh hoạ trong bước 1 2 ).

Để kiểm tra tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân đã bật hay chưa, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình, nếu đã bật sẽ có trạng thái “Bạn đã khoá trang cá nhân” như hình dưới.

Cách 2

Bước 1: Cài đặt một công cụ có khả năng fake VPN sang Ấn Độ, do nhu cầu nhỏ nên bạn có thể chọn các công cụ miễn phí như Melon VPN, Urban VPN, Free VPN

Bước 2: Kích hoạt VPN Ấn Độ trong ứng dụng VPN đã cài đặt.

Bước 3: Mở ứng dụng Facebook, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng chữ F hoặc danh mục ở bên phải > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 4: Tiếp đến cuộn xuống dưới một chút, tại khu vực Quyền riêng tư chọn mục Khóa bảo vệ trang cá nhân.

Bước 5: Bấm vào nút xanh ở dưới cùng để bật tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân.

Vậy là xong, giờ bạn hãy tắt VPN để kết nối mạng trở về bình thường và trải nghiệm tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân đã kích hoạt cho tài khoản Facebook rồi đấy.Xếp hạng 4.5/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem