Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:13 23/07/2021

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa bảo vệ trang cá nhân.

Khóa bảo vệ trang cá nhân là gì?

Khóa bảo vệ trang cá nhân là tính năng mới được Facebook bổ sung trong năm 2021 nhằm giúp người dùng bảo vệ thông tin và các dữ liệu đã chia sẻ trên trang cá nhân được an toàn hơn, không bị người lạ xâm phạm trái phép.

Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook có công dụng gì?

Sau khi kích hoạt tính năng Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook, trang cá nhân của bạn sẽ có một số thay đổi như sau:

Hướng dẫn bật Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Hiện tại tính năng Khóa bảo vệ trang cá nhân của Facebook chỉ được triển khai cho người dùng tại một số quốc gia nhất định. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng bạn có thể tự bổ sung cho tài khoản của mình bằng một trong hai thủ thuật dưới đây.

Lưu ý: Tính năng hiện chỉ được cung cấp trên phiên bản ứng dụng Facebook và Facebook Lite dành cho thiết bị Android. Nếu bạn dùng iPhone, iPad hoặc máy tính thì có thể đăng nhập thực hiện trên thiết bị Android hoặc chờ đợi một thời gian nữa để tính năng chính thức hỗ trợ.

Cách 1

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone của bạn, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng chữ F hoặc danh mục ở bên phải > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Ngôn ngữ.

Bước 2: Trong danh sách ngôn ngữ vừa hiện với tiếng Việt mặc định bạn hãy cuộn xuống dưới chọn မြန်မာ. Ngay sau đó ứng dụng Facebook sẽ khởi động lại với ngôn ngữ đã chọn, tiếp tục thực hiện bước kế tiếp.

Bước 3: Truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn theo cách mà bạn biết. Phổ biến là bấm vào biểu tượng danh mục hoặc chữ F > Xem trang cá nhân của bạn.

Bước 4: Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào nút 3 chấm (cạnh nút Thêm vào tin, dưới tiểu sử và ảnh đại diện) sau đó chọn mục Mở khoá trang cá nhân.

Bước 5: Tiếp đến bấm vào nút xanh ở dưới cùng để bật tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân.

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, khởi động lại ứng dụng Facebook và đổi lại ngôn ngữ tiếng Việt (dựa theo ảnh minh hoạ trong bước 1 2 ).

Để kiểm tra tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân đã bật hay chưa, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình, nếu đã bật sẽ có trạng thái “Bạn đã khoá trang cá nhân” như hình dưới.

Cách 2

Bước 1: Cài đặt một công cụ có khả năng fake VPN sang Ấn Độ, do nhu cầu nhỏ nên bạn có thể chọn các công cụ miễn phí như Melon VPN, Urban VPN, Free VPN

Bước 2: Kích hoạt VPN Ấn Độ trong ứng dụng VPN đã cài đặt.

Bước 3: Mở ứng dụng Facebook, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng chữ F hoặc danh mục ở bên phải > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 4: Tiếp đến cuộn xuống dưới một chút, tại khu vực Quyền riêng tư chọn mục Khóa bảo vệ trang cá nhân.

Bước 5: Bấm vào nút xanh ở dưới cùng để bật tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân.

Vậy là xong, giờ bạn hãy tắt VPN để kết nối mạng trở về bình thường và trải nghiệm tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân đã kích hoạt cho tài khoản Facebook rồi đấy.Xếp hạng 4.36/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


1 giờ trước 12 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


3 ngày trước 88 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 91 lượt xem

Khắc phục lỗi PUBG Mobile không lên được 90-120 FPS cho Xiaomi

Nhằm tăng trải nghiệm cho người chơi, cách đây không lâu tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đã chính thức hỗ trợ tốc độ khung hình cao từ 90-120FPS. Dĩ nhiên 2 tùy...


11-01-2022 135 lượt xem

Cách dùng tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên máy tính

Tìm quanh đây là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người dùng ưa thích trên Zalo. Thông qua công nghệ định vị GPS, tính năng này giúp chúng ta tìm thấy và...


11-01-2022 125 lượt xem