Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:13 23/07/2021

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa bảo vệ trang cá nhân.

Khóa bảo vệ trang cá nhân là gì?

Khóa bảo vệ trang cá nhân là tính năng mới được Facebook bổ sung trong năm 2021 nhằm giúp người dùng bảo vệ thông tin và các dữ liệu đã chia sẻ trên trang cá nhân được an toàn hơn, không bị người lạ xâm phạm trái phép.

Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook có công dụng gì?

Sau khi kích hoạt tính năng Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook, trang cá nhân của bạn sẽ có một số thay đổi như sau:

Hướng dẫn bật Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Hiện tại tính năng Khóa bảo vệ trang cá nhân của Facebook chỉ được triển khai cho người dùng tại một số quốc gia nhất định. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng bạn có thể tự bổ sung cho tài khoản của mình bằng một trong hai thủ thuật dưới đây.

Lưu ý: Tính năng hiện chỉ được cung cấp trên phiên bản ứng dụng Facebook và Facebook Lite dành cho thiết bị Android. Nếu bạn dùng iPhone, iPad hoặc máy tính thì có thể đăng nhập thực hiện trên thiết bị Android hoặc chờ đợi một thời gian nữa để tính năng chính thức hỗ trợ.

Cách 1

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone của bạn, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng chữ F hoặc danh mục ở bên phải > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Ngôn ngữ.

Bước 2: Trong danh sách ngôn ngữ vừa hiện với tiếng Việt mặc định bạn hãy cuộn xuống dưới chọn မြန်မာ. Ngay sau đó ứng dụng Facebook sẽ khởi động lại với ngôn ngữ đã chọn, tiếp tục thực hiện bước kế tiếp.

Bước 3: Truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn theo cách mà bạn biết. Phổ biến là bấm vào biểu tượng danh mục hoặc chữ F > Xem trang cá nhân của bạn.

Bước 4: Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào nút 3 chấm (cạnh nút Thêm vào tin, dưới tiểu sử và ảnh đại diện) sau đó chọn mục Mở khoá trang cá nhân.

Bước 5: Tiếp đến bấm vào nút xanh ở dưới cùng để bật tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân.

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, khởi động lại ứng dụng Facebook và đổi lại ngôn ngữ tiếng Việt (dựa theo ảnh minh hoạ trong bước 1 2 ).

Để kiểm tra tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân đã bật hay chưa, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của mình, nếu đã bật sẽ có trạng thái “Bạn đã khoá trang cá nhân” như hình dưới.

Cách 2

Bước 1: Cài đặt một công cụ có khả năng fake VPN sang Ấn Độ, do nhu cầu nhỏ nên bạn có thể chọn các công cụ miễn phí như Melon VPN, Urban VPN, Free VPN

Bước 2: Kích hoạt VPN Ấn Độ trong ứng dụng VPN đã cài đặt.

Bước 3: Mở ứng dụng Facebook, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bấm vào biểu tượng chữ F hoặc danh mục ở bên phải > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 4: Tiếp đến cuộn xuống dưới một chút, tại khu vực Quyền riêng tư chọn mục Khóa bảo vệ trang cá nhân.

Bước 5: Bấm vào nút xanh ở dưới cùng để bật tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân.

Vậy là xong, giờ bạn hãy tắt VPN để kết nối mạng trở về bình thường và trải nghiệm tính năng Khoá bảo vệ trang cá nhân đã kích hoạt cho tài khoản Facebook rồi đấy.Xếp hạng 4.36/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem