Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:56 22/06/2021

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Cùng chủ đề với :

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản phẩm khác như: Xiaomi Mi Band, OPPO Band, Huawei Band… Galaxy Fit 2 nổi bật bởi thiết kế được cải tiến so với thế hệ trước đồng thời được bổ sung nhiều tính năng mới như hệ thống theo dõi và rèn luyện sức khỏe, kích thước màn hình và thời lượng pin lớn hơn, giao diện mặt đồng hồ đa dạng, điều khiển phát nhạc từ xa…

Hiện tại Samsung Galaxy Fit được bán tại Việt Nam với mức giá khá rẻ, chỉ khoảng dưới 800K. Do đó nếu bạn là một người quan tâm sức khỏe bản thân và thường xuyên tập thể dục thể thao thì đừng quên bỏ qua sản phẩm này.

Sau khi mua về, để sử dụng Galaxy Fit cũng như tất cả tính năng mà nó cung cấp bạn cần trải qua thao tác kết nối với điện thoại thông minh. Điều tuyệt vời là Galaxy Fit có thể hỗ trợ kết nối với hầu hết các dòng smartphone hiện nay bao gồm Android 5.0 trở lên và iOS 10 trở lên (iPhone). Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn cách kết nối và sử dụng một số tính năng cơ bản của Samsung Galaxy Fit dành cho người dùng mới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn kết nối Samsung Galaxy Fit với điện thoại

Bước 1: Sau khi sạc pin, hãy đeo Samsung Galaxy Fit lên tay của bạn.

Bước 2: Từ điện thoại của bạn, bật kết nối Bluetooth sau đó tìm kiếm và ghép nối với thiết bị có tên Galaxy Fit (xxxx)

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, bạn tiến hành tải về cài đặt cho điện thoại ứng dụng Galaxy Wearable và Galaxy Fit2 Plugin phiên bản mới nhất qua liên kêt dưới:

Bước 4: Sau khi cài đặt cả hai, hãy mở ứng dụng Galaxy Wearable. Trong giao diện đầu tiên bấm nút Bắt đầu sau đó chọn thiết bị đeo mà bạn đang có – cụ thể là Galaxy Fit.

Bước 5: Ngay sau đó một pop-up hiện lên yêu cầu bạn cấp một số quyền như Vị trí, Bộ nhớ, Điện thoại, Danh bạ…. hãy bấm Cho phép với tất cả.

Sau khi hoàn tất việc cấp quyền, bạn sẽ được vào giao diện quản lý và đồng nghĩa vòng đeo tay thông minh Samsung Galaxy Fit đã kết nối với điện thoại của bạn thành công. Kể từ lúc này bạn đã có thể sử dụng tất cả tính năng mà nó cung cấp.

Giới thiệu một số tính năng cơ bản của Samsung Galaxy Fit

1. Đổi mặt đồng hồ

Samsung Galaxy Fit có khá nhiều giao diện hay còn gọi là mặt đồng hồ khác nhau. Nếu muốn đổi bạn chỉ cần mở ứng dụng Galaxy Wearable sau đó chuyển sang tab Mặt đồng hồ. Tại đây cung cấp khá nhiều mặt đồng hồ như hiện đại, bóng, neon kỹ thuật số, thời gian lớn, ngày, thông tin, kim, thông tin sức khỏe, nghệ thuật…

Hãy chọn mặt đồng hồ chứa các thông tin mà bạn cần và đẹp nhất nhé. Sau khi chọn mặt đồng hồ mới sẽ được áp dụng ngay lập tức cho vòng đeo.

2. Samsung Health

Tại tab Trang chính của ứng dụng Galaxy Wearable có tùy chọn Samsung Health và Cài đặt sức khỏe, đây là tính năng chăm sóc sức khỏe chuyên sâu. Và để sử dụng nó bạn cần cài đặt ứng dụng Samsung Health cho điện thoại.

Sau khi cài đặt bạn đăng nhập tài khoản Samsung mới có thể sử dụng các chức năng bên trong. Phối hợp cùng thiết bị đeo thông minh, Samsung Health sẽ thống kê dữ liệu theo dõi bạn (số bước chân, thời gian hoạt động, calo thức ăn, nhịp tim, uống nước…) Bên cạnh đó nó cũng cung cấp các bài tập thể dục mà bạn có thể chọn lựa, sau đó đặt mục tiêu và giới hạn phù hợp cho bản thân để tập luyện.

3. Trả lời tin nhắn nhanh

Như bạn cũng biết, mỗi khi điện thoại có tin nhắn dù là SMS hay tin nhắn từ các ứng dụng thứ ba như Messenger… thì Samsung Galaxy Fit sẽ hiển thị nội dung, người gửi để chúng ta xem mà không cần điện thoại. Điều hữu ích hơn, bạn còn có thể trả lời nhanh các tin nhắn đến ngay trên Galaxy Fit bằng các đoạn hội thoại soạn sẵn trong Galaxy Wearable.

Để quản lý cũng như chỉnh sửa các đoạn hội thoại trả lời tin nhắn nhanh, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Galaxy Wearable, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn mục Phản hồi nhanh.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, chúng ta sẽ có sẵn một số đoạn hội thoại trả lời tin nhắn nhanh. Bạn có thể bấm vào để chỉnh sửa hoặc thay thế bằng văn bản khác nhưng giới hạn tối đa 30 ký tự thôi nhé.

Ngoài ra nếu muốn thay đổi vị trí sắp xếp của các đoạn hội thoại, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm trên cùng > Sửa sau đó thực hiện thao tác chạm giữ và di chuyển đến vị trí phù hợp.

4. Quản lý thông báo

Bên cạnh tin nhắn thì mặc định, tất cả thông báo từ ứng dụng trên điện thoại sẽ hiển thị trên màn hình Samsung Galaxy Fit. Bạn có thể tắt thông báo cho một ứng dụng bất kỳ, xem lại ứng dụng nào vừa gửi thông báo… cùng một số thiết lập khác sau khi mở ứng dụng Galaxy Wearable > chọn Thông báo

5. Quản lý widget

Nếu bạn cảm thấy các widget tính năng đang có trên màn hình vòng đeo tay chưa phù hợp, muốn loại bỏ một số widget không cần thiết và bổ sung các widget hữu ích… hay đơn giản là sắp xếp lại thứ tự hiển thị của nó…. thì hãy mở ứng dụng Galaxy Wearable > chọn Widget.

Trong giao diện vừa mở, bạn có thể bấm dấu cộng để loại bỏ widget đang có hoặc dấu cộng để bổ sung widget mới. Để sắp xếp thứ tự hiển thị của chúng, hãy chạm giữ sau đó di chuyển lên trên hoặc xuống dưới. Nếu widget ở trên cùng, bạn sẽ được thấy đầu tiên khi mở màn hình vòng đeo – còn nếu widget ở cuối bạn cần vuốt sang phải nhiều lần mới nhìn thấy nó.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem