Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:30 06/06/2021

Hướng dẫn kết nối mọi tai nghe Bluetooth với máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn muốn nghe nhạc, xem video mà không muốn âm thanh làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh thì cách tốt nhất là sử dụng tại nghe. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều loại tai nghe trong đó tai nghe không dây sử dụng kết nối Bluetooth vẫn được đánh giá cao vào sự tiện lợi.

Tuy nhiên trong lần đầu sử dụng trên máy tính, tai nghe Bluetooth cần trải qua thao tác ghép nối hơi phức tạp chứ không đơn giản như loại tai nghe có dây, chỉ cần cắm vào là được. Điều may mắn là mặc dù có khá nhiều dòng tai nghe nhưng thao tác ghép nối với máy tính Windows 10 chỉ có một. Vậy nên trong bài viết này HieuMobile mới hướng dẫn các bạn cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn kết nối mọi tai nghe Bluetooth với máy tính Windows 10

1. Chuẩn bị

2. Bắt đầu

Bước 1: Cho tai nghe Bluetooth chuyển sang chế độ chờ kết nối. Thao tác này rất đơn giản, phần lớn các dòng tai nghe Bluetooth hiện nay chỉ cần rút ra khỏi vỏ và đặt vào tai của bạn.

Bước 2: Từ máy tính Window 10, bấm tổ hợp phím Windows + i để mở Settings và tại đây chọn mục Devices

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, tại mục Bluetooth & other devices bạn hãy kích hoạt tùy chọn Bluetooth và bấm vào mục Add Bluetooth or other device.

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện, bấm vào mục Bluetooth.

Bước 5: Chờ trong giây lát để tiến trình quét thiết bị Bluetooth ở gần, ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tên tai nghe Bluetooth của mình – hãy bấm vào để bắt đầu ghép nối.

Khi có trạng thái “Connected voice” xuất hiện bên dưới tên tai nghe thì nghĩa là máy tính và tai nghe Bluetooth của bạn đã được ghép nối thành công- hãy bấm nút Done để đóng giao diện.

Trong trường hợp lúc này bạn chưa nghe được âm thanh thì hãy tiếp tục thực hiện thao tác dưới để chuyển âm thanh đầu ra từ máy tính sang tai nghe.

Bước 6: Từ màn hình chính của máy tính, nhấp chuột phải vào biểu tượng cái loa (nơi bạn điều chỉnh âm lượng) trong khay tác vụ ở phía dưới góc phải màn hình và chọn mục Open sound settings.

Bước 7: Trong giao diện vừa hiện, tại mục Choose your output device bạn hãy nhấp chuột vào menu thả xuống bên dưới và chọn mục Headphones (tên tai nghe của bạn Stereo). Ví dụ: Headphones (HT38 Stereo)

Vậy là xong rồi đấy, kể từ lúc này toàn bộ âm thanh của máy tính bao gồm nhạc, video sẽ được truyền qua tai nghe Bluetooth của bạn. Chúc các bạn thành công.Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 100+ hình nền fanart của WLOP dành cho điện thoại, máy tính

Nếu bạn là một tín đồ manga hoặc game thủ đang tìm kiếm hình nền cho điện thoại, máy tính thì chắc chắn không nên bỏ qua những hình nền fanart đến từ WLOP được...


23 giờ trước 1 lượt xem

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


3 ngày trước 2 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


12-06-2021 3 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


12-06-2021 4 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


11-06-2021 6 lượt xem