Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:30 06/06/2021

Hướng dẫn kết nối mọi tai nghe Bluetooth với máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn muốn nghe nhạc, xem video mà không muốn âm thanh làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh thì cách tốt nhất là sử dụng tại nghe. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều loại tai nghe trong đó tai nghe không dây sử dụng kết nối Bluetooth vẫn được đánh giá cao vào sự tiện lợi.

Tuy nhiên trong lần đầu sử dụng trên máy tính, tai nghe Bluetooth cần trải qua thao tác ghép nối hơi phức tạp chứ không đơn giản như loại tai nghe có dây, chỉ cần cắm vào là được. Điều may mắn là mặc dù có khá nhiều dòng tai nghe nhưng thao tác ghép nối với máy tính Windows 10 chỉ có một. Vậy nên trong bài viết này HieuMobile mới hướng dẫn các bạn cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn kết nối mọi tai nghe Bluetooth với máy tính Windows 10

1. Chuẩn bị

2. Bắt đầu

Bước 1: Cho tai nghe Bluetooth chuyển sang chế độ chờ kết nối. Thao tác này rất đơn giản, phần lớn các dòng tai nghe Bluetooth hiện nay chỉ cần rút ra khỏi vỏ và đặt vào tai của bạn.

Bước 2: Từ máy tính Window 10, bấm tổ hợp phím Windows + i để mở Settings và tại đây chọn mục Devices

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, tại mục Bluetooth & other devices bạn hãy kích hoạt tùy chọn Bluetooth và bấm vào mục Add Bluetooth or other device.

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện, bấm vào mục Bluetooth.

Bước 5: Chờ trong giây lát để tiến trình quét thiết bị Bluetooth ở gần, ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tên tai nghe Bluetooth của mình – hãy bấm vào để bắt đầu ghép nối.

Khi có trạng thái “Connected voice” xuất hiện bên dưới tên tai nghe thì nghĩa là máy tính và tai nghe Bluetooth của bạn đã được ghép nối thành công- hãy bấm nút Done để đóng giao diện.

Trong trường hợp lúc này bạn chưa nghe được âm thanh thì hãy tiếp tục thực hiện thao tác dưới để chuyển âm thanh đầu ra từ máy tính sang tai nghe.

Bước 6: Từ màn hình chính của máy tính, nhấp chuột phải vào biểu tượng cái loa (nơi bạn điều chỉnh âm lượng) trong khay tác vụ ở phía dưới góc phải màn hình và chọn mục Open sound settings.

Bước 7: Trong giao diện vừa hiện, tại mục Choose your output device bạn hãy nhấp chuột vào menu thả xuống bên dưới và chọn mục Headphones (tên tai nghe của bạn Stereo). Ví dụ: Headphones (HT38 Stereo)

Vậy là xong rồi đấy, kể từ lúc này toàn bộ âm thanh của máy tính bao gồm nhạc, video sẽ được truyền qua tai nghe Bluetooth của bạn. Chúc các bạn thành công.Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


16 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem