Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:31 04/07/2022

Hướng dẫn kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn muốn nghe nhạc, xem video mà không muốn âm thanh làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh thì cách tốt nhất là sử dụng tại nghe. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều loại tai nghe trong đó tai nghe không dây sử dụng kết nối Bluetooth vẫn được đánh giá cao vào sự tiện lợi.

Tuy nhiên trong lần đầu sử dụng trên máy tính, tai nghe Bluetooth cần trải qua thao tác ghép nối hơi phức tạp chứ không đơn giản như loại tai nghe có dây, chỉ cần cắm vào là được.

Điều may mắn là mặc dù có khá nhiều dòng tai nghe nhưng thao tác ghép nối với máy tính Windows 10 chỉ có một.

Vậy nên trong bài viết này HieuMobile mới hướng dẫn các bạn cách thực hiện, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn kết nối mọi tai nghe Bluetooth với máy tính Windows 10

1. Chuẩn bị

2. Bắt đầu

Bước 1: Cho tai nghe Bluetooth chuyển sang chế độ chờ kết nối. Thao tác này rất đơn giản, phần lớn các dòng tai nghe Bluetooth hiện nay chỉ cần rút ra khỏi vỏ và đặt vào tai của bạn.

Bước 2: Từ máy tính Window 10, bấm tổ hợp phím Windows + i để mở Settings và tại đây chọn mục Devices

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, tại mục Bluetooth & other devices bạn hãy kích hoạt tùy chọn Bluetooth và bấm vào mục Add Bluetooth or other device.

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện, bấm vào mục Bluetooth.

Bước 5: Chờ trong giây lát để tiến trình quét thiết bị Bluetooth ở gần, ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tên tai nghe Bluetooth của mình – hãy bấm vào để bắt đầu ghép nối.

Khi có trạng thái “Connected voice” xuất hiện bên dưới tên tai nghe thì nghĩa là máy tính và tai nghe Bluetooth của bạn đã được ghép nối thành công- hãy bấm nút Done để đóng giao diện.

Trong trường hợp lúc này bạn chưa nghe được âm thanh thì hãy tiếp tục thực hiện thao tác dưới để chuyển âm thanh đầu ra từ máy tính sang tai nghe.

Bước 6: Từ màn hình chính của máy tính, nhấp chuột phải vào biểu tượng cái loa (nơi bạn điều chỉnh âm lượng) trong khay tác vụ ở phía dưới góc phải màn hình và chọn mục Open sound settings.

Bước 7: Trong giao diện vừa hiện, tại mục Choose your output device bạn hãy nhấp chuột vào menu thả xuống bên dưới và chọn mục Headphones (tên tai nghe của bạn Stereo). Ví dụ: Headphones (HT38 Stereo)

Vậy là xong rồi đấy, kể từ lúc này toàn bộ âm thanh của máy tính bao gồm nhạc, video sẽ được truyền qua tai nghe Bluetooth của bạn. Chúc các bạn thành công.Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


20 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem