Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:29 22/03/2021

Hướng dẫn kết nối bộ điều khiển PS5 với iPhone, iPad để chơi game

Bài viết này sẽ giúp các bạn kết cách kết nối tay cầm PS5 với iPhone, iPad đồng thời sử dụng các tính năng khác trong đó có thiết lập chức năng các nút điều khiển.

PlayStation 5 viết tắt PS5 là máy chơi game thế hệ mới nhất do Sony sản xuất chính thức ra mắt vào năm 2021. Không chỉ có thiết kế hiện đại thậm chí nhiều người còn gọi vui là máy lọc không khí, PS5 kế thừa tất cả tinh hoa của PS4 với cấu hình mạnh mẽ, hỗ trợ chơi game ở độ phân giải lên đến 8K.

PS5 được bán kèm với một bộ điều khiển không dây mang tên Dual-Sense Controller với một số cải tiến giúp mang lại cảm giác không gian 3D cho người chơi. Ngoài ra, kể từ phiên bản iOS 14.5, các dòng iPhone cũng đã có thể kết nối với bộ điều khiển PS5. Nhờ đó người dùng iPhone có thể dùng tay cầm PS5 để trải nghiệm các tựa game như Fortnite, Call Of Duty Mobile, Shadow Fight 3… một cách dễ dàng.

Và nếu bạn cũng muốn chơi game trên iPhone bằng tay cầm PS5 thì hãy tham khảo nội dung dưới:

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS5 với iPhone

1. Kết nối

Bước 1: Đảm bảo iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS 14.5 trở lên và dĩ nhiên bạn cần có một tay cầm PS5 hoạt động bình thường.

Bước 2: Tiến hành bật chế độ ghép nối trên tay cầm PS5 bằng cách bấm giữ cùng lúc nút trắng bên trái (Share) và biểu tượng PlayStation cho đến khi tín hiệu đèn nhấp nháy.

Bước 3: Từ iPhone truy cập Cài đặt > Bluetooth. Trong danh sách các thiết bị đã quét, hãy bấm vào mục DualSense Wireless Controller để kết nối đến tay cầm PS5.

Trong giây lát việc kết nối iPhone với PS5 đã hoàn tất. Từ giờ bạn có thể sử dụng PS5 để chơi các tựa game có hỗ trợ bộ điều khiển này trên iPhone rồi đó.

2. Sử dụng

Ngoài ra bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Chung > Game Controller để thực hiện một số thiết lập khác như:

Bên cạnh đó, để chụp ảnh màn hình iPhone bằng tay cầm PS5 khi đang chơi game, bạn hãy bấm giữ nút trắng (Share) ở bên trái. Còn nếu bạn muốn quay video màn hình, bấm 2 lần liên tiếp nút trắng bên dưới để bắt đầu quay hoặc kết thúc.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem