Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:29 22/03/2021

Hướng dẫn kết nối bộ điều khiển PS5 với iPhone, iPad để chơi game

Bài viết này sẽ giúp các bạn kết cách kết nối tay cầm PS5 với iPhone, iPad đồng thời sử dụng các tính năng khác trong đó có thiết lập chức năng các nút điều khiển.

PlayStation 5 viết tắt PS5 là máy chơi game thế hệ mới nhất do Sony sản xuất chính thức ra mắt vào năm 2021. Không chỉ có thiết kế hiện đại thậm chí nhiều người còn gọi vui là máy lọc không khí, PS5 kế thừa tất cả tinh hoa của PS4 với cấu hình mạnh mẽ, hỗ trợ chơi game ở độ phân giải lên đến 8K.

PS5 được bán kèm với một bộ điều khiển không dây mang tên Dual-Sense Controller với một số cải tiến giúp mang lại cảm giác không gian 3D cho người chơi. Ngoài ra, kể từ phiên bản iOS 14.5, các dòng iPhone cũng đã có thể kết nối với bộ điều khiển PS5. Nhờ đó người dùng iPhone có thể dùng tay cầm PS5 để trải nghiệm các tựa game như Fortnite, Call Of Duty Mobile, Shadow Fight 3… một cách dễ dàng.

Và nếu bạn cũng muốn chơi game trên iPhone bằng tay cầm PS5 thì hãy tham khảo nội dung dưới:

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS5 với iPhone

1. Kết nối

Bước 1: Đảm bảo iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS 14.5 trở lên và dĩ nhiên bạn cần có một tay cầm PS5 hoạt động bình thường.

Bước 2: Tiến hành bật chế độ ghép nối trên tay cầm PS5 bằng cách bấm giữ cùng lúc nút trắng bên trái (Share) và biểu tượng PlayStation cho đến khi tín hiệu đèn nhấp nháy.

Bước 3: Từ iPhone truy cập Cài đặt > Bluetooth. Trong danh sách các thiết bị đã quét, hãy bấm vào mục DualSense Wireless Controller để kết nối đến tay cầm PS5.

Trong giây lát việc kết nối iPhone với PS5 đã hoàn tất. Từ giờ bạn có thể sử dụng PS5 để chơi các tựa game có hỗ trợ bộ điều khiển này trên iPhone rồi đó.

2. Sử dụng

Ngoài ra bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Chung > Game Controller để thực hiện một số thiết lập khác như:

Bên cạnh đó, để chụp ảnh màn hình iPhone bằng tay cầm PS5 khi đang chơi game, bạn hãy bấm giữ nút trắng (Share) ở bên trái. Còn nếu bạn muốn quay video màn hình, bấm 2 lần liên tiếp nút trắng bên dưới để bắt đầu quay hoặc kết thúc.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Chia sẻ thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Một tin vui cho những bạn thường đăng ký những gói cước internet di động (3G, 4G) của nhà mạng để truy cập mạng khi không có Wifi hoặc thường xuyên di chuyển là mình...


2 giờ trước 4 lượt xem

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


16 giờ trước 2 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


2 ngày trước 5 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 5 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


23-07-2021 10 lượt xem