Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:29 22/03/2021

Hướng dẫn kết nối bộ điều khiển PS5 với iPhone, iPad để chơi game

Bài viết này sẽ giúp các bạn kết cách kết nối tay cầm PS5 với iPhone, iPad đồng thời sử dụng các tính năng khác trong đó có thiết lập chức năng các nút điều khiển.

PlayStation 5 viết tắt PS5 là máy chơi game thế hệ mới nhất do Sony sản xuất chính thức ra mắt vào năm 2021. Không chỉ có thiết kế hiện đại thậm chí nhiều người còn gọi vui là máy lọc không khí, PS5 kế thừa tất cả tinh hoa của PS4 với cấu hình mạnh mẽ, hỗ trợ chơi game ở độ phân giải lên đến 8K.

PS5 được bán kèm với một bộ điều khiển không dây mang tên Dual-Sense Controller với một số cải tiến giúp mang lại cảm giác không gian 3D cho người chơi. Ngoài ra, kể từ phiên bản iOS 14.5, các dòng iPhone cũng đã có thể kết nối với bộ điều khiển PS5. Nhờ đó người dùng iPhone có thể dùng tay cầm PS5 để trải nghiệm các tựa game như Fortnite, Call Of Duty Mobile, Shadow Fight 3… một cách dễ dàng.

Và nếu bạn cũng muốn chơi game trên iPhone bằng tay cầm PS5 thì hãy tham khảo nội dung dưới:

Hướng dẫn kết nối tay cầm PS5 với iPhone

1. Kết nối

Bước 1: Đảm bảo iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS 14.5 trở lên và dĩ nhiên bạn cần có một tay cầm PS5 hoạt động bình thường.

Bước 2: Tiến hành bật chế độ ghép nối trên tay cầm PS5 bằng cách bấm giữ cùng lúc nút trắng bên trái (Share) và biểu tượng PlayStation cho đến khi tín hiệu đèn nhấp nháy.

Bước 3: Từ iPhone truy cập Cài đặt > Bluetooth. Trong danh sách các thiết bị đã quét, hãy bấm vào mục DualSense Wireless Controller để kết nối đến tay cầm PS5.

Trong giây lát việc kết nối iPhone với PS5 đã hoàn tất. Từ giờ bạn có thể sử dụng PS5 để chơi các tựa game có hỗ trợ bộ điều khiển này trên iPhone rồi đó.

2. Sử dụng

Ngoài ra bạn có thể truy cập vào Cài đặt > Chung > Game Controller để thực hiện một số thiết lập khác như:

Bên cạnh đó, để chụp ảnh màn hình iPhone bằng tay cầm PS5 khi đang chơi game, bạn hãy bấm giữ nút trắng (Share) ở bên trái. Còn nếu bạn muốn quay video màn hình, bấm 2 lần liên tiếp nút trắng bên dưới để bắt đầu quay hoặc kết thúc.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


29 phút trước 12 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


3 ngày trước 63 lượt xem