Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:17 08/03/2020

Hướng dẫn jailbreak iPhone iOS 11 đến 13.3 không cần máy tính

Cùng chủ đề với :

Nói đến jailbreak iPhone chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến thao tác phức tạp đòi hỏi sự hỗ trợ từ máy tính cùng kinh nghiệm của người thực hiện. Thế nhưng với một thủ thuật nhỏ được mình chia sẻ trong bài viết này việc jailbreak iPhone chạy iOS 11 đến 13.3 sẽ dễ như ăn cháo mà bất kỳ ai cũng làm được. Chưa hết, tỷ lệ jailbreak thành công bằng phương pháp này gần như tuyệt đối và thời gian hoàn thành cũng nhanh hơn gấp nhiều lần so với các cách trước đây.

Chia sẻ cách jailbreak iPhone chạy iOS 11 đến 13.3 không cần máy tính
Chia sẻ cách jailbreak iPhone chạy iOS 11 đến 13.3 không cần máy tính

1. Những điều cần biết trước khi jailbreak

Trước khi đi vào hướng dẫn, các bạn cần hiểu rõ về jailbreak và những gì xảy ra sau iPhone được jailbreak. Nếu bạn chưa biết thì jailbreak là hành động can thiệp vào phần mềm nhằm phá bỏ một số rào cản mà Apple đặt ra trong hệ điều hành iOS. iPhone được jailbreak sẽ dễ dàng tiếp cận với hàng loạt các tính năng mới thông qua các tinh chỉnh trong khi Cydia và tăng cường khả năng tùy biến giao diện tương tự Android.

Tuy nhiên, việc jailbreak sẽ khiến iPhone mất đi khả năng bảo mật tiên tiến vốn có từ hệ điều hành iOS dẫn đến dễ bị virus, phần mềm độc hại tấn công hơn. Bên cạnh đó iPhone bị jalbreak không được hưởng chính sách bảo hành (nếu còn thời hạn) và cũng có nguy cơ đối mặt với các vấn đề khác như hao pin, lỗi phần mềm…

2. Điều kiện cần đáp ứng

Có khá nhiều cách để jailbreak iPhone, với phương pháp mà mình chia sẻ ở đây sẽ thực hiện hoàn toàn trên chính thiết bị mà không cần sự trợ giúp từ máy tính. Thế nhưng bạn cần đảm bảo các điều kiện như sau để tiến trình jailbreak bị thất bại:

3. Tiến hành jailbreak iPhone

Bước 1: Mở trình duyệt Safari truy cập vào trang web jailbreakme.app, tại giao diện chính các bạn bấm vào thanh Download màu đỏ có biểu tượng trái tim để tải về cài đặt công cụ Unc0ver phiên bản mới nhất (hiện tại là 4.2.0).

Bước 2: Chờ quá trình tải hoàn tất, đừng vội mở ứng dụng mà hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị > Hangzhou Winding Technology Co. ,Ltd > Tin cậy.

Bước 3: Quay trở lại màn hình chính, tìm mở ứng dụng Unc0ver. Trong giao diện chính bạn sẽ nhìn thấy nút Jailbreak nhưng đừng vội bấm mà hãy chờ khoảng 30 giây để công cụ kịp tải dữ liệu.

Sau khi 30 giây trôi qua, bạn hãy tắt kết nối của thiết bị bằng cách bật chế độ máy bay. Sau đó quay lại ứng dụng Unc0ver bấm nút Jailbreak.

Bắt đầu bấm nút Jailbreak sau khi ngắt toàn bộ kết nối trên iPhone
Bắt đầu bấm nút Jailbreak sau khi ngắt toàn bộ kết nối trên iPhone

Bước 4: Ngay sau đó, tiến trình jailbreak sẽ bắt đầu từ tiến trình 1 đến 29 là kết thúc. Trong giai đoạn này, nếu bạn gặp popup thông báo Notice hiện lên thì đừng quan tâm mà hãy bấm nút OK để bỏ qua tất cả chúng.

Quan trọng hơn, trong quá trình jailbreak nếu iPhone bị khởi động lại khiến tiến trình bị dừng thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy tiếp tục mở lại ứng dụng Unc0ver rồi bấm nút Jailbreak cho đến khi hoàn tất mà thôi.

Khi quá trình jailbreak đã xong, bạn sẽ nhận được thông báo “Jailbreak Completed” cùng với các thông tin bên dưới, hãy bấm nút OK để đóng thông báo.

Jailbreak iPhone hoàn tất
Jailbreak iPhone hoàn tất

Lúc này, bạn có thể thoát ra màn hình chính để nhìn thấy ứng dụng Cydia được bổ sung. Vậy là việc Jailbreak iPhone đã thành công rồi đó, chỉ cần chờ bạn trải nghiệm mà thôi. Nhưng để quá trình sử dụng tiện lợi hơn bạn nên tham khảo thêm 6 tinh chỉnh nên cài cho iPhone sau khi Jailbreak đối với người mới.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 35 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 126 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 76 lượt xem