Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:31 21/08/2019

Hướng dẫn hiệu chỉnh PIN cho iPhone để khắc phục các vấn đề liên quan

Với các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop nói chung hay iPhone nói riêng thì nhà sản xuất luôn đi kèm một khuyến cáo người dùng hiệu chỉnh PIN đúng cách để tuổi thọ của PIN kéo dài đồng thời phát huy hết toàn bộ hiệu suất của nó.

Hiệu chỉnh pin (hay còn gọi là đặt lại pin) là một trong những bước của việc bảo trì iPhone giúp cải thiện hiệu suất cao nhất cho pin và giúp phần mềm tính toán chính xác tuổi thọ của PIN.

Khi nào thì cần hiệu chỉnh pin iPhone?

Theo khuyến cáo của Apple thì bạn nên thực hiện việc hiệu chỉnh PIN theo định kỳ mỗi tháng 1 lần để dòng chảy năng lượng của các ion liên tục di chuyển trong pin thúc đẩy hiệu suất của PIN đạt được mức tối đa.

Ngoài ra bạn phải biết rằng lượng điện tích có sẵn trong pin được tính toán bởi hệ điều hành iOS, do đó mà mỗi  lần cập nhật phiên bản mới sẽ có các tính năng mới được bổ sung tác động đến phần mềm tính toán tuổi thọ PIN không chính xác… lúc này chúng ta cũng cần ưu tiên thực hiện hiệu chỉnh PIN trước khi làm bất kỳ việc gì.

Nếu bạn phát hiện các vấn đề liên quan đến PIN trên iPhone thì việc đầu tiên cần làm đó là thực hiện hiệu chỉnh PIN
Nếu bạn phát hiện các vấn đề liên quan đến PIN trên iPhone thì việc đầu tiên cần làm đó là thực hiện hiệu chỉnh PIN

Mặc dù việc hiệu chỉnh PIN cho iPhone mang lại rất nhiều lợi ích tuy nhiên nhiều người cảm thấy hoài nghi về chỉ dẫn mà Apple đưa ra nên không mấy quan tâm về vấn đề này. Chính vì vậy mà khi gặp các vấn đề về thời lượng PIN bị rút ngắn sau một thời gian dài sử dụng hay cập nhật hệ điều hành sẽ khiến người ta bối rối cứ nghĩ là PIN của iPhone mình đã bị hỏng và cần phải thay thế.

Từ bây giờ nếu bạn đang gặp tình trạng trên thì trước khi nghĩ đến ý định bỏ tiền ra để thay PIN mới thì hãy thực hiện ngay các bước hiệu chỉnh PIN qua bài hướng dẫn bên dưới.

Các bước chuẩn bị trước khi hiệu chỉnh PIN iPhone

Nhằm giúp thời lượng PIN được thống kê hiển thị một cách chính xác nhất sau khi hiệu chỉnh, các bạn cần tắt một số tính năng và dịch vụ sao cho iPhone hoạt động với ít tác vụ nhất có thể trước khi tiến hành hiệu chỉnh. Cụ thể chúng ta cần tắt các tính năng sau:

1. Tắt Định vị

2. Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

3. Giảm độ sáng màn hình

4. Tắt cập nhật tự động ứng dụng

Sau khi hoàn tất các giai đoạn chuẩn bị trên, chúng ta đã có thể bắt đầu tiến hành hiệu chỉnh PIN cho iPhone của mình qua các bước dưới đây.

Hướng dẫn hiệu chỉnh PIN của iPhone chi tiết nhất

Hiện tại trên trên App Store cũng cung cấp một số ứng dụng có chức năng hiệu chỉnh PIN iPhone tuy nhiên tất cả chúng đều không mấy cần thiết và hầu như hiệu quả gần như là không có. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các bước để hiệu chỉnh PIN iPhone thủ công dựa theo chỉ dẫn của nhà sản xuất Apple, tất cả sẽ yêu cầu sự kiên nhẫn chờ đợi của bạn.

Bước 1: Bạn hãy cố sử dụng hết hoàn toàn dung lượng PIN còn lại trên iPhone. Nếu lượng PIN vẫn còn kha khá hãy nghĩ đến biện pháp tăng tốc như sử dụng nó để nghe nhạc, xem video với cường độ âm thanh lớn hoặc kết hợp chơi một tựa game đồ họa nặng như PUBG Mobile, Liên Quân… cũng là một cách hay.

Bước 2: Khi thời lượng PIN chỉ còn vài % thì iPhone sẽ tự động tắt nguồn đột ngột, đây là một tính năng để nó lưu trữ kịp thời các dữ liệu của ứng dụng. Tuy nhiên, chúng ta cần đảm bảo PIN trong iPhone đã được cạn kiệt đến mức không thể mở nguồn được. Tốt nhất là bạn nên cất iPhone vào một góc nào đó trong 3 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm cho lượng PIN được xả hết hoàn toàn.

Bước 3: Khi đã đáp ứng điều kiện dung lượng PIN đã được xả hết qua 2 bước trên, lúc này bạn hãy cắm sạc liên tục dựa theo 3 tiêu chuẩn sau:

Bước 4: Sau đó mở nguồn iPhone để sử dụng, tuy nhiên đến đây tiến trình hiệu chỉnh PIN iPhone vẫn chưa hoàn tất. Chúng ta lại tiếp túc thực hiện lại các bước 1-2-3 một lần nữa.

Bước 5: Sau khi thực hiện hoàn tất bước 3 lần 2 được hoàn thành, cũng là lúc quá trình hiệu chỉnh PIN iPhone hoàn tất. Chúng ta có thể mở nguồn thiết bị, kích hoạt lại các chức năng đã vô hiệu hóa lúc trước để sử dụng bình thường.

Trong trường hợp sau khi tiến hành hiệu chỉnh PIN mà iPhone của bạn không thể khắc phục được các vấn đề của PIN như thời lượng sử dụng nhanh hết, PIN ảo, phần trăm PIN hiển thị không chính xác… thì đã đến lúc chúng ta cần thay một viên PIN mới.

Hãy đến ngay các trung tâm cửa hàng bảo dưỡng, sửa chửa uy tín để tìm hiểu về mức giá cũng như chất lượng của PIN được đảm bảo. Theo tham khảo trên mạng thì giá thành của một viên PIN iPhone hiện nay cũng không quá đắt chỉ rơi vào tầm dưới 500k mà thôi.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem