Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 13:59 12/02/2020

Cách gửi mọi tệp tin, file ghi âm trên thiết bị bằng tin nhắn Zalo

Cùng chủ đề với :

Mặc dù ở giao diện nhắn tin, Zalo chỉ hiển thị các tính năng chia sẻ các tệp tin phổ biến như hình ảnh, video,ghi âm qua micro. Thế nhưng ít ai biết được, Zalo cũng có thể gửi mọi định dạng tệp tin khác đã lưu trong điện thoại máy tính trước đó khi nhắn tin chẳng hạn như: file ghi âm có sẵn, file nén .zip .rar .exe, .docs, .PDF, .apk… chỉ là chúng bị ẩn đi mà thôi.

Làm thế nào để gửi mọi định dạng tệp tin lưu trữ trong thiết bị bằng Zalo?
Làm thế nào để gửi mọi định dạng tệp tin lưu trữ trong thiết bị bằng Zalo?

Zalo cũng không giới hạn số lượng tệp tin gửi đi trong một lần, miễn sao bạn đáp ứng điều kiện dung lượng tổng các tệp phải dưới 1GB. Đối với trường hợp dung lượng tệp tin cần chia sẻ của bạn quá lớn thì bạn nên áp dụng dụng các hình thức khác thay thế, tốt nhất mà chúng tôi gợi ý có trong bài Những phương pháp gửi tệp tin dung lượng lớn miễn phí mà bạn cần biết. Còn nếu không hãy theo dõi các cách dưới đây để gửi tệp tin của bạn thông qua tin nhắn Zalo trên điện thoại (Android, iOS) và máy tính.

Hướng dẫn gửi mọi định dạng tệp tin qua tin nhắn Zalo

Cách 1: Gửi tệp tin thông qua tính năng đính kèm của Zalo cho một người

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, trong giao diện trò chuyện từ một người bất kỳ muốn nhận tệp tin của bạn bấm vào biểu tượng Đính kèm sau đó chọn tiếp mục Tài liệu

Cách 1: Gửi tệp tin thông qua tính năng đính kèm của Zalo cho một người

Bước 2: Sau đó danh sách tệp tin trong điện thoại của bạn sẽ được hiển thị đồng thời phân loại thành 2 khu vực Bộ nhớ điện thoạiHình & video để bạn dễ dàng tìm kiếm tệp tin cần chia sẻ. Ngoài ra còn có biểu tượng kính lúp để tìm kiếm tệp tin theo từ khóa và biểu tượng bên cạnh để sắp xếp tệp tin theo ngày hoặc theo tên…

Cách 1: Gửi tệp tin thông qua tính năng đính kèm của Zalo cho một người

Lúc này bạn chỉ cần tìm đến tệp tin cần gửi, đặt dấu tích chọn vào chúng và bấm nút Gửi dưới góc rồi xác nhận gửi file đến người cần nhận.

Cách 1: Gửi tệp tin thông qua tính năng đính kèm của Zalo cho một người

Cuối cùng, tiến trình tải lên của tệp tin sẽ xuất hiện ngay trong giao diện tin nhắn. Khi hoàn tất, cả bạn và người nhận đều sẽ nhìn thấy cũng như bấm vào nút Mở để tải về.

Cách 2: Gửi tệp tin thông qua tính năng chia sẻ trên điện thoại cho nhiều người

Bước 1: Mở công cụ quản lý tệp tin trên điện thoại (hiện nay smartphone đều trang bị sẵn, nếu không có bạn hãy sử dụng Files Go hoặc ES File Explorer File Manager). Sau đó tìm và tích chọn lần lượt những tệp tin cần chia sẻ.

Bước 2: Sau khi hoàn tất hãy bấm vào nút Gửi hoặc Chia sẻ (tùy theo dòng điện thoại). Hệ thống sẽ hiển thị các biểu tượng ứng dụng, trong đó hãy tìm chọn Zalo.

Cách 2: Gửi tệp tin thông qua tính năng chia sẻ trên điện thoại cho nhiều người

Bước 3: Ngay lập tức, Zalo mở danh sách bạn bè của bạn hoặc tất cả các nhóm – lúc này bạn chỉ cần đặt dấu tích chọn vào một hoặc nhiều người cần nhận tệp tin và bấm vào biểu tượng Gửi.

Cách 2: Gửi tệp tin thông qua tính năng chia sẻ trên điện thoại cho nhiều người

Cuối cùng, bạn hãy quay về giao tin nhắn của Zalo để theo dõi tiến trình tải lên – đến khi hoàn thành cả bạn lẫn người nhận đều có thể nhìn thấy và tải về các tệp tin bằng nút Mở.

Truyền tệp tin riêng tư từ máy tính sang điện thoại bằng Zalo

Khác với gửi tệp tin là bạn chia sẻ tệp tin của mình cho những người khác cùng tải về, thì tính năng truyền tệp tin được Zalo áp dụng cho chính bạn. Nghĩa là bạn được phép trao đổi tệp tin thuộc nhóm riêng tư từ máy tính cá nhân sang điện thoại của mình.

Cách sử dụng tính năng này cũng rất đơn giản nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo đặc biệt hơn, có thể truyền tệp tin nhưng trên máy tính không cần cài đặt phần mềm Zalo. Mẹo này rất hữu ích cho những ai muốn trao đổi tệp tin từ máy tính sang điện thoại nhưng ngại cài đặt phần mềm vừa nặng máy vừa mất thời gian. Tiến hành thôi nào!

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn (Cốc Cốc, Chrome, EDGE Chromium…), sau đó truy cập vào liên kết bên dưới để đến với Zalo phiên bản web:

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của bạn bằng số điện thoại + mật khẩu hoặc mã QR (dùng Zalo điện thoại để quét).

Truyền tệp tin riêng tư từ máy tính sang điện thoại bằng Zalo

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, ở giao diện chính của Zalo phiên bản web bạn hãy chọn vào mục Truyền file. Và bên bảng phải bấm vào biểu tượng đính kèm 1GB để mở các thư mục trong máy tính rồi chọn những tệp tin cần gửi đi.

Truyền tệp tin riêng tư từ máy tính sang điện thoại bằng Zalo

Khi gửi hoàn tất, ngay bên Zalo phiên bản điện thoại của bạn sẽ nhận được những tệp tin đã gửi. Các bạn chỉ cần bấm vào để tải về mà thôi, tất cả các file này sẽ được giữ riêng cho mình bạn nhìn thấy.

Ngoài ra, bên cạnh biểu tượng đính kèm 1GB chúng ta có thể gửi nhiều thứ khác từ máy tính sang điện thoại thông qua tính năng Truyền file như: sticker, hình ảnh, danh thiếp, ảnh chụp màn hình, gửi file từ Google Drive sau khi đăng nhập tài khoản Google… Các bạn hãy tự khám phá thêm nhé.Xếp hạng 4.97/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Tải Zalo Mod giao diện LOL cho thiết bị iOS

Nhưng như thế vẫn chưa đủ hôm nay Hieumobile sẽ hướng dẫn các bạn tự tay Mod giao diện Liên Minh Huyền Thoại cho Zalo trên chiếc điện thoại IPhone của bạn....


08-07-2016 3.7K lượt xem
Mới cập nhật

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


1 giờ trước 25 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


5 giờ trước 24 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


13-04-2021 48 lượt xem