Người gửi bài: Lê Văn Đức

Cập nhật:

Hướng dẫn gỡ bỏ, thu hồi tin nhắn đã gửi trên Facebook và Messenger


Cùng chủ đề với :

Tương tự tính năng thu hồi tin nhắn trên Zalo, đầu tháng 02/2019 Facebook và Messenger đã ra mắt tính năng Remove For Everyone để gỡ bỏ các tin nhắn đã gửi đi trong một cuộc trò chuyện. Được biết Remove For Everyone là một tính năng được Facebook và Messenger ấp ủ phát triển từ lâu sau khi nhận được nhiều phản hồi yêu cầu từ người dùng. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu chẳng may bạn gửi nhầm các tin nhắn sai chính tả, những tin “không nên gửi” hay các tin nhắn đáng xấu hổ nào đó.

Hình ảnh  của Hướng dẫn gỡ bỏ, thu hồi tin nhắn đã gửi trên Facebook và Messenger tại HieuMobile

Cơ chế hoạt động của tính năng gỡ tin nhắn đã gửi của Facebook và Messenger

Remove For Everyone hoạt động trên 2 hình thức khi bạn tiến hành gỡ một tin nhắn bao gồm:

  • Gỡ tin nhắn đối với mọi người: Dòng chọn này chỉ xuất hiện khi đoạn tin nhắn của bạn vừa được gửi đi trong vòng 10 phút đầu tiên. Khi áp dụng hình thức này đoạn tin nhắn của bạn sẽ bị gỡ hoàn toàn khỏi cuộc trò chuyện đồng thời cả bạn lẫn người nhận tin nhắn(kể cả đã xem) đều không thể nhìn thấy nó nữa.
  • Gỡ tin nhắn đối với chính bạn: Đối với các tin nhắn gửi đi thuộc trường hợp khác (đã xem, thời gian gửi hơn 10 phút) thì hình thức này chỉ gỡ đoạn tin nhắn đối với bản thân bạn mà thôi (người nhận vẫn có thể nhìn thấy bình thường).

Hình ảnh optimized zdw9 của Hướng dẫn gỡ bỏ, thu hồi tin nhắn đã gửi trên Facebook và Messenger tại HieuMobile

Lưu ý: Tin nhắn sau khi gỡ đi sẽ được thay thế bằng một trạng thái có nội dung “Bạn/xxx đã gỡ một tin nhắn” nên bạn và người nhận đều sẽ biết.

Cách gỡ tin nhắn đã gửi trên Facebook và Messenger cho máy tính

Cả Facebook và Messenger phiên bản web có đều có cách sử dụng tính năng gỡ bỏ, thu hồi tin nhắn trong cuộc trò chuyện giống nhau. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện khung chat của cuộc trò chuyện, các bạn rê chuột vào đoạn tin nhắn để nhìn thấy các tùy chọn ẩn và bấm vào biểu tượng 3 chấm More.

Hình ảnh optimized ockp của Hướng dẫn gỡ bỏ, thu hồi tin nhắn đã gửi trên Facebook và Messenger tại HieuMobile

Bước 2: Ngay sau đó, nút Gỡ sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần chọn vào nó rồi chọn hình thức hoạt động phù hợp và xác nhận để thực hiện việc gỡ bỏ, thu hồi đoạn tin nhắn đang tương tác

Hình ảnh optimized ajh4 của Hướng dẫn gỡ bỏ, thu hồi tin nhắn đã gửi trên Facebook và Messenger tại HieuMobile

Cách gỡ tin nhắn đã gửi trên Facebook và Messenger cho điện thoại

Đối với phiên bản ứng dụng Messenger trên điện thoại thì cách gỡ bỏ, thu hồi tin nhắn rất dễ dàng. Bạn hãy chạm đè vào đoạn tin nhắn cần thực hiện sau đó chọn biểu tượng thùng rác – Gỡ. Cuối cùng chọn hình thức gỡ tin nhắn mà bạn muốn là xong.

Hình ảnh optimized quvb của Hướng dẫn gỡ bỏ, thu hồi tin nhắn đã gửi trên Facebook và Messenger tại HieuMobile

Lưu ý: Tính năng Remove For Everyone – gỡ bỏ, thu hồi tin nhắn đã gửi vẫn chưa có trên các phiên bản Facebook Lite và Messenger Lite nên chúng ta không thể sử dụng. Tuy nhiên Remove For Everyone vẫn có hiệu lực trên cả 2 phiên bản này, người dùng Facebook Lite và Messenger Lite vẫn không thể xem các tin nhắn đã bị gỡ bỏ, thu hồi khi người gửi sử dụng phiên bản thường.
Xếp hạng 4.83/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích