Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:30 08/12/2019

Hướng dẫn giả lập PC trên điện thoại Android bằng ExaGear

Chúng ta từng nghe đến các chương trình đặc biệt có thể giả lập một chiếc smartphone Android hoặc iOS trên máy tính Windows, điều đó quá là bình thường rồi! Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ để làm ngược lại, tức là giả lập máy tính trên điện thoại Android mà không cần root luôn nhé. Nghe thật khó tin phải không nào, nhưng điều đó là sự thật – hãy cùng mình khám phá nhé.

Cụ thể chúng ta sẽ nhờ đến ứng dụng có tên là ExaGear được phát bởi một lập trình viên người Nga tên Eltechs. ExaGear áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để khiến các trò chơi, phần mềm nền x86 của máy tính có thể hoạt động mượt mà trên phần cứng ARM của smartphone và dĩ nhiên không phải là tất cả.

Theo như nhà phát hành thì công cụ này chỉ chính thức hỗ trợ giả lập 3 tựa game bao gồm: Heroes of Might and Magic 3, Disciples 2 và Civilization 3. Mặc dù vậy mình đã trải nghiệm thử StarCraft, Age of empires, Bloody roar 2… thì công cụ vẫn hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi các tựa game thuộc thể loại chiến lược thời gian thực (RTS) thì cần phải sắm thêm cáp OTG chuyển đổi kèm bộ chuột và bàn phím không dây thì mới điều khiển linh hoạt được.

Hướng dẫn cài đặt ExaGear

Bước 1: Từ điện thoại Android, các bạn truy cập lần lượt vào 2 liên kết bên dưới để tải về:

Bước 2: Mở file apk để cài đặt ứng dụng ExaGear. Sau đó dùng một công cụ giải nén như Zarchiver tìm đến thư mục Download để giải nén tệp tin obb_exagear.zip lúc nãy tải về ra một thư mục riêng.

Sau đó mở thư mục obb_exagear vừa nhận được, bạn sẽ thấy 2 tệp obb tại đây. Lúc này hãy chọn tất cả chúng > Sao chép

Và di chuyển đến dường dẫn sau:

Tại thư mục com.eltechs.ed đang mở, bấm vào biểu tượng dán. Vậy là xong.

Hướng dẫn sử dụng ExaGear để cài và chơi game

Bước 1: Mở ứng dụng ExaGear, trong lần đầu bạn hãy cấp quyền truy cập thư viện – tệp tin thiết bị.

Bước 2: Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng Danh mục góc trái sau đó chọn dòng Manage Containers

Bước 3: Ở giao diện vừa mở, bấm vào biểu tượng dấu + ở góc phải để tạo ra một Container_X.

Trong lần sử dụng đầu tiên, trước hết bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh nó chọn Properties sau đó bỏ dấu tích cho 2 tùy chọn sau:

Sau đó quay lại với Container đã tạo, bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh rồi chọn Run Explorer.

Bước 4: Ngay sau đó màn hình sẽ chuyển thành chế độ ngang, bạn sẽ thấy giao diện diện máy tính (phiên bản Windows 98) cùng cửa sổ chương trình File Explorder, trong đó ổ đĩa D chính là thư mục Download trên điện thoại của bạn.

Tận dụng điều đó, bạn hãy dùng điện thoại tải xuống trước những trò chơi/chương trình máy tính dưới dạng file .exe rồi dùng ứng dụng ExaGear để chạy nó bằng thao tác chạm liên tiếp 2 lần hoặc chạm giữ > Open.

ExaGear sẽ rất phù hợp để bạn trải nghiệm lại những tựa game cổ điển của máy tính trên điện thoại. Còn đối với các tựa game trực tuyến, đồ họa hiện đại như PUBG hay trình duyệt Cốc Cốc thì mình cũng đã thử và thất bại bởi thông báo không có kết nối internet.Xếp hạng 3.96/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


15 giờ trước 42 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 44 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 99 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 95 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 109 lượt xem