Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:30 08/12/2019

Hướng dẫn giả lập PC trên điện thoại Android bằng ExaGear

Chúng ta từng nghe đến các chương trình đặc biệt có thể giả lập một chiếc smartphone Android hoặc iOS trên máy tính Windows, điều đó quá là bình thường rồi! Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ để làm ngược lại, tức là giả lập máy tính trên điện thoại Android mà không cần root luôn nhé. Nghe thật khó tin phải không nào, nhưng điều đó là sự thật – hãy cùng mình khám phá nhé.

Cụ thể chúng ta sẽ nhờ đến ứng dụng có tên là ExaGear được phát bởi một lập trình viên người Nga tên Eltechs. ExaGear áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để khiến các trò chơi, phần mềm nền x86 của máy tính có thể hoạt động mượt mà trên phần cứng ARM của smartphone và dĩ nhiên không phải là tất cả.

Theo như nhà phát hành thì công cụ này chỉ chính thức hỗ trợ giả lập 3 tựa game bao gồm: Heroes of Might and Magic 3, Disciples 2 và Civilization 3. Mặc dù vậy mình đã trải nghiệm thử StarCraft, Age of empires, Bloody roar 2… thì công cụ vẫn hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi các tựa game thuộc thể loại chiến lược thời gian thực (RTS) thì cần phải sắm thêm cáp OTG chuyển đổi kèm bộ chuột và bàn phím không dây thì mới điều khiển linh hoạt được.

Hướng dẫn cài đặt ExaGear

Bước 1: Từ điện thoại Android, các bạn truy cập lần lượt vào 2 liên kết bên dưới để tải về:

Bước 2: Mở file apk để cài đặt ứng dụng ExaGear. Sau đó dùng một công cụ giải nén như Zarchiver tìm đến thư mục Download để giải nén tệp tin obb_exagear.zip lúc nãy tải về ra một thư mục riêng.

Sau đó mở thư mục obb_exagear vừa nhận được, bạn sẽ thấy 2 tệp obb tại đây. Lúc này hãy chọn tất cả chúng > Sao chép

Và di chuyển đến dường dẫn sau:

Tại thư mục com.eltechs.ed đang mở, bấm vào biểu tượng dán. Vậy là xong.

Hướng dẫn sử dụng ExaGear để cài và chơi game

Bước 1: Mở ứng dụng ExaGear, trong lần đầu bạn hãy cấp quyền truy cập thư viện – tệp tin thiết bị.

Bước 2: Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng Danh mục góc trái sau đó chọn dòng Manage Containers

Bước 3: Ở giao diện vừa mở, bấm vào biểu tượng dấu + ở góc phải để tạo ra một Container_X.

Trong lần sử dụng đầu tiên, trước hết bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh nó chọn Properties sau đó bỏ dấu tích cho 2 tùy chọn sau:

Sau đó quay lại với Container đã tạo, bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh rồi chọn Run Explorer.

Bước 4: Ngay sau đó màn hình sẽ chuyển thành chế độ ngang, bạn sẽ thấy giao diện diện máy tính (phiên bản Windows 98) cùng cửa sổ chương trình File Explorder, trong đó ổ đĩa D chính là thư mục Download trên điện thoại của bạn.

Tận dụng điều đó, bạn hãy dùng điện thoại tải xuống trước những trò chơi/chương trình máy tính dưới dạng file .exe rồi dùng ứng dụng ExaGear để chạy nó bằng thao tác chạm liên tiếp 2 lần hoặc chạm giữ > Open.

ExaGear sẽ rất phù hợp để bạn trải nghiệm lại những tựa game cổ điển của máy tính trên điện thoại. Còn đối với các tựa game trực tuyến, đồ họa hiện đại như PUBG hay trình duyệt Cốc Cốc thì mình cũng đã thử và thất bại bởi thông báo không có kết nối internet.Xếp hạng 3.75/5 (4 phiếu)
Bình luận (5)
Đinh Công Toàn - 05/07/2020 :

Tôi không thể tải được obb

Văn kiệt - 10/06/2020 :

Xao tao được vậy chia sẻ kinh nghiệm với

ketthucbuon - 23/04/2020 :

có dùng được photoshop cs6 không

Nguyễn Hoài Linh - 18/04/2020 :

Hy vọng đt k bị sao

Nguyễn Nhân - 22/03/2020 :

Tại sao tôi ko vào được

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


12 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


16 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


21 giờ trước 46 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem