Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:56 21/01/2019

Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh đòi lì xì “Thôi cháu lớn rồi, gấp đôi đi chú”

Cùng chủ đề với :

Bức ảnh “Thôi cháu lớn rồi, gấp đôi đi chú” xuất hiện cách đây vài năm trên mạng xã hội Facebook với mục đích nhắc nhở, đòi lì xì mừng tuổi Tết một cách lịch sự mà hài hước được nhiều người yêu thích chia sẻ. Năm nay với sự ra đời của các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại, chúng ta có thể dễ dàng ghép mặt của mình vào hình vẽ nhân vật giúp bức ảnh độc đáo hơn.

Hình ảnh optimized j0xv của Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh đòi lì xì

Đặc biệt hơn với bức ảnh đòi lì xì “Thôi cháu lớn rồi, gấp đôi đi chú” mang khuôn mặt của mình, chúng ta thể đặt làm ảnh đại diện (Avatar) hoặc ảnh nổi bật trên trang cá nhân cũng như hưởng ứng trào lưu trên Facebook mới xuất hiện gần đây khi mà đúng lúc năm mới 2019 đang đến. Nếu bạn chưa biết cũng như đang tìm cách để ghép khuôn mặt của mình vào ảnh đòi lì xì “Thôi cháu lớn rồi, gấp đôi đi chú” thì hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới của HieuMobile nhé.

Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh đòi lì xì “Thôi cháu lớn rồi, gấp đôi đi chú”

1. Chuẩn bị

– Cài đặt cho điện thoại của bạn ứng dụng PicsArt, có thể tải về qua liên kết bên dưới chọn dòng máy phù hợp:

– Tải về bức ảnh đòi lì xì “Thôi cháu lớn rồi, gấp đôi đi chú” gốc tại đây

– Chuẩn bị một ảnh có chứa khuôn mặt, bạn có thể tự chụp hoặc sưu tầm sau đó lưu trữ sẵn trên thư viện điện thoại. Để mọi thứ hoàn hảo hơn bạn nên có một khuôn mặt mang biểu cảm phù hợp với trạng thái xin tiền lì xì, nếu vui tính thì càng hài hước càng tốt ^^

2. Tiến hành ghép mặt vào ảnh xin lì xì

Bước 1: Mở ứng dụng PicsArt, trong giao diện trang chính chọn biểu tượng Dấu Cộng sau đó chọn tiếp ảnh đòi lì xì “Thôi cháu lớn rồi, gấp đôi đi chú” gốc mà chúng ta đã tải về ở giai đoạn chuẩn bị.

Hình ảnh optimized cjiv của Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh đòi lì xì

Bước 2: Ngay lập tức, trình chỉnh sửa hình ảnh sẽ được mở ra. Tại đây các bạn tìm chọn tính năng Thêm ảnh rồi chọn tiếp hình ảnh chứa khuôn mặt đã chuẩn bị.

Hình ảnh optimized xncy của Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh đòi lì xì

Bước 3: Khi ảnh khuôn mặt được dán lên ảnh gốc, các bạn tiếp tục tìm chọn tính năng Cắt bỏ sau đó chọn tiếp biểu tượng nhân vật.

Hình ảnh optimized mmzn của Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh đòi lì xì

Tính năng này sẽ tự động nhận diện khuôn mặt trong ảnh rồi tự động bôi đỏ để đánh dấu những vị trí cần cắt. Lúc này bạn hãy dùng tay chạm kéo để loại bỏ những phần màu đỏ cũng như những vị trí không cần cắt và dĩ nhiên sẽ chừa lại phần đầu.

Hình ảnh optimized clm3 của Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh đòi lì xì

Sau khi đã ưng ý, hãy bấm Lưu để tiến hành cắt phần đầu của nhân vật trong ảnh

Bước 4: Ứng dụng sẽ đưa bạn trở về trình chỉnh sửa ban đầu cũng như phần đầu mà chúng ta đã cắt. Tại đây bạn chỉ cần dùng tay chạm kéo để điều chỉnh vị trí và kích thước phần đầu để dán đè lên phần đầu của ảnh gốc.

Hình ảnh optimized 6ggf của Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh đòi lì xì

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất cũng như có một hình ảnh hoàn toàn ưng ý bạn hãy bấm vào biểu tượng xác nhận ở góc màn hình và chọn Lưu hình ảnh vào thiết bị là xong.

Hình ảnh optimized wftv của Hướng dẫn ghép mặt vào ảnh đòi lì xì

Như vậy chúng ta đã có một bức ảnh đòi lì xì “Thôi cháu lớn rồi, gấp đôi đi chú” mang phần đầu và khuôn mặt mà mình muốn rồi đó. Vì PicsArt không có nhiều tính năng nâng cao như các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp nên chắc chắn hình ảnh sẽ không được giống thật mấy nhưng như vậy đã quá đủ với nhu cầu của chúng ta rồi phải không nào.Xếp hạng 4.87/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


5 giờ trước 16 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 30 lượt xem