Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 802 lần

Hướng dẫn đổi hình nền cho giao diện nhắn tin trên Zalo


Chức năng thay đổi hình nền cho giao diện nhắn tin của Zalo không phải là mới nhưng nhân tiện gần đây Zalo cho ra mắt bộ hình nền chủ đề chào Thu rất đẹp nên mình sẽ có bài hướng dẫn dành cho những ai mới tham gia mạng xã hội này.

Với việc thay đổi hình nền khi nhắn tin trên Zalo, bạn lẫn người đang trò chuyện sẽ cảm thấy màn hình hiển thị tin nhắn của mình trở nên sinh động hơn, tình cảm hơn thay vì chỉ một màu trắng như mặc định. Đặc biệt hơn, Zalo còn chú trọng việc cập nhật liên tục những hình nền mới phù hợp với các chủ đề, sự kiện như: Giáng sinh, Tết, Trung Thu, Valentine… hoặc mới đây nhất là bộ sưu tập hình nền chào thu vô cùng đẹp mắt với hình ảnh chiếc lá vàng úa.

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn đổi hình nền cho giao diện nhắn tin trên Zalo tại HieuMobile

Ngoài ra chính bạn có thể tùy ý chọn lựa 1 hình nền bất kỳ từ thư viện điện thoại để làm hình nền cho giao diện nhắn tin trên Zalo rất đơn giản. Sau khi áp dụng, cả hai người sẽ nhìn thấy thông báo cập nhật hình nền lẫn sự thay đổi trên màn hình ngay lập tức. Có thể thấy tính năng này có nhiều ưu điểm hơn cả Messenger – chỉ được đổi màu khung trò chuyện đồng thời với nhiều khả năng tùy biến, lựa chọn bất cứ hình ảnh nào mà mình thích sẽ khiến việc nhắn tin trên Zalo thú vị hơn. Chi tiết về tính năng thay đổi hình nền sẽ được hướng dẫn ở bên dưới.

Các bước thay đổi hình nền nhắn tin cho Zalo

Bước 1: Từ giao diện nhắn tin với một người mà bạn muốn đổi hình nền > bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm > kéo xuống chọn Hình nền hoặc Hình nền mua thu như ảnh minh họa.

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn đổi hình nền cho giao diện nhắn tin trên Zalo tại HieuMobile

Bước 2: Một bảng nhỏ hiện ra với các hình nền mẫu do Zalo cung cấp sẵn được liệt kê. Bạn chỉ cần chạm vào từng cái, sau đó quan sát ở giao diện nhắn tin sẽ thay đổi. Nếu vừa ý với mình hãy bấm vào nút Xong ở góc màn hình để lưu lại.

  • Trong trường hợp bạn chỉ muốn đổi hình nền cho giao diện nhắn tin của riêng mình thì loại bỏ dấu tích ở dòng Đổi hình nền cho cả hai bên

Hình ảnh 1x1.trans của Hướng dẫn đổi hình nền cho giao diện nhắn tin trên Zalo tại HieuMobile

Tại bảng danh sách hình nền mẫu, có biểu tượng máy ảnh đó chính là tính năng chọn hình ảnh trong thư viện điện thoại để làm hình nền nếu bạn muốn.

Để có một hình nền đẹp không phải là khó nhưng bạn cũng cần lựa chọn những hình ảnh hợp với mắt nhìn vì sẽ có những hình ảnh có màu trắng nhiều dễ gây chói mắt khi nhắn tin. Đồng thời cũng tránh các màu trùng với màu chữ khiến việc quan sát nội dung tin nhắn bị khó khăn cho cả 2 người. Tùy theo hoàn cảnh, đối tượng nhắn tin mà chúng ta có thể lựa chọn hình nền phù hợp chẳng hạn như ảnh đại diện của người yêu, ảnh đi chơi thân thiết của 2 bạn hoặc bất kỳ một phong cảnh nào đó cũng được.


Chia sẻ bài viết Hướng dẫn đổi hình nền cho giao diện nhắn tin trên Zalo lên Facebook Chia sẻ bài viết Hướng dẫn đổi hình nền cho giao diện nhắn tin trên Zalo lên Google Plus


Xếp hạng 4.93/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích