Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:50 08/04/2021

Hướng dẫn điều khiển nhạc trên điện thoại bằng Samsung Galaxy Fit 2

Cùng chủ đề với :

Bạn có thường xuyên dùng điện thoại để nghe nhạc chứ? Việc kết hợp với các thiết bị ngoại vi như loa Bluetooth để cải thiện âm lượng và chất lượng âm thanh khi nghe nhạc sẽ rất tuyệt vời. Thế nhưng sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn đang dùng Samsung Galaxy Fit 2, chiếc vòng đeo tay thông minh này có thể giúp bạn thực hiện một số thao tác điều khiển nhạc từ xa khá tiện lợi như: phát/tạm dừng, bài hát kế tiếp/trước đó, tăng giảm âm lượng, xem tên bài hát… mà không cần đến điện thoại.

Điều đặc biệt hơn nữa là tính năng này có thể hoạt động tốt trên mọi trình phát âm thanh, bao gồm trình phát video như Youtube. Và nếu bạn chưa biết cách sử dụng hãy tham khảo nội dung bên dưới nhé.

Hướng dẫn sử dụng tính năng điều khiển nhạc của Samsung Galaxy Fit 2

1. Thiết lập

Tính năng điều khiển nhạc của Samsung Galaxy Fit 2 có thể hiển thị trên 2 khu vực là Màn hình chính và bảng điều khiển nhanh của vòng đeo. Mặc định tính năng chỉ có trong bảng điều khiển thông báo nhưng để chắc ăn bạn nên kiểm tra và thiết lập lại vị trí của nó để sử dụng tiện lợi hơn.

Đối với Màn hình chính

Bước 1: Mở ứng dụng Galaxy Wearable trên smartphone, trong giao diện chính tìm chọn mục Widget.

Bước 2: Cuộn tìm mục Nhạc và bấm biểu tượng dấu cộng ở đầu để thêm. Nếu không có biểu tượng dấu cộng mà chỉ có biểu tượng dấu trừ thì tính năng đã được thêm sẵn nên bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Sau khi tính năng được thêm, bạn có thể di chuyển nó đến vị trí phù hợp bằng cách chạm giữ và kéo lên trên hoặc xuống dưới. Càng ở trên cùng thì càng truy cập nhanh hơn.

Đối với Bảng điều khiển nhanh

Bước 1: Mở ứng dụng Galaxy Wearable trên smartphone, trong giao diện chính tìm chọn mục Nâng cao > Sửa bảng điều khiển nhanh

Bước 2: Cuộn xuống tìm mục Bộ điều khiển nhạc và bấm biểu tượng dấu cộng ở đầu để thêm. Nếu không có biểu tượng dấu cộng mà chỉ có biểu tượng dấu trừ thì tính năng đã được thêm sẵn nên bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Sau khi tính năng được thêm, bạn có thể di chuyển nó đến vị trí phù hợp bằng cách chạm giữ và kéo lên trên hoặc xuống dưới. Càng ở trên cùng thì càng truy cập nhanh hơn.

2. Sử dụng

Sau khi thực hiện các thao tác bổ sung, tính năng điều khiển nhạc đã được thêm vào Màn hình chính hoặc Bảng điều khiển của vòng đeo thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng. Đầu tiên, bạn hãy dùng điện thoại đang kết nối mở một bản nhạc hoặc video trên Youtube (miễn là có trình phát). Tiếp đến thao tác trên vòng đeo để truy cập tính năng điều khiển nhạc, cụ thể như sau:

Tính năng điều khiển nhạc sẽ sắp xếp các chức năng điều khiển theo thứ tự từ trên xuống dưới cụ thể như sau:

Đơn giản như vậy thôi. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn nhớ không để vòng đeo và điện thoại cách nhau quá xa khiến kết nối Bluetooth bị gián đoạn sẽ dẫn đến tính năng không hoạt động nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


16 giờ trước 24 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 362 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem