Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:02 23/03/2022

Hướng dẫn điều chỉnh độ nhạy DPI cho mọi chuột Genius

Genius là một trong những thương hiệu chuột máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù các dòng chuột do Genius sản xuất không có mẫu mã, thiết kế đa dạng nhưng chúng luôn được người dùng đánh giá cao về độ bền và mức giá phải chăng.

Ngoài ra Genius cũng cho phép người dùng kiểm tra và tùy ý điều chỉnh độ phân giải DPI, dễ dàng kiểm soát độ nhạy của chuột phù hợp cho các nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn chưa biết thì DPI được viết tắt từ Dots per Inch là thông số độ phân giải quang học của chuột, thông số này quyết định độ nhanh nhạy khi chúng ta điều khiển chuột trên máy tính. Đối với các loại chuột của Genius, độ phân giải DPI mặc định thường sẽ ở mức trung bình chứ không phải là tối đa, do đó nếu cảm thấy độ nhạy chưa phù hợp thì chúng ta cần điều chỉnh lại.

Một số loại chuột Genius cho phép người dùng điều chỉnh DPI bằng nút bấm vật lý ngay trên chuột. Trong khi đó số khác dù hỗ trợ DPI cao hơn mặc định nhưng lại không có nút bấm vật lý, thay vào đó nếu muốn điều chỉnh DPI người dùng cần thông qua một phần mềm chuyên dụng.

Và nếu bạn cũng đang sử dụng chuột Genius đang có nhu cầu điều chỉnh DPI mà chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới.

Hướng dẫn điều chỉnh DPI cho chuột Genius

Bước 1: Kết nối chuột Genius cần điều chỉnh DPI với máy tính.

Bước 2: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về bộ cài công cụ SmartGenius:

Sau khi tải về tiến hành giải nén và khởi chạy tệp tin SmartGeniusSetup.exe bên trong để bắt đầu cài đặt. Thao tác cài đặt rất đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn cụ thể.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, công cụ sẽ tự khởi động. Còn nếu không, bạn có thể nhấp đúp vào biểu tượng SmartGenius trên màn hình chính để khởi động.

Bước 4: Trong giao diện chính của công cụ SmartGenius, bạn hãy chọn mục Wired Mouse. Tiếp đến các tùy chọn thiết lập sẽ hiện ra, trong đó dòng DPI Level sẽ cung cấp cho chúng ta các mức độ phân giải quan học mà chuột hỗ trợ điều chỉnh và bạn chỉ cần đặt dấu tích chọn là xong.

Ngoài ra công cụ còn cung cấp các tùy chọn điều chỉnh chuột khác như:

Nếu bạn thấy tính năng nào cần thiết thì thiết lập theo ý muốn của mình. Phần mềm sẽ tự động lưu vào áp dụng các thiết lập, kể cả khi bạn gỡ cài đặt thì hiệu quả thiết lập vẫn không bị ảnh hưởng nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem