Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:09 02/11/2021

Hướng dẫn điều chỉnh độ nhạy DPI cho mọi chuột Genius

Genius là một trong những thương hiệu chuột máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù các dòng chuột do Genius sản xuất không có mẫu mã, thiết kế đa dạng nhưng chúng luôn được người dùng đánh giá cao về độ bền và mức giá phải chăng.

Ngoài ra Genius cũng cho phép người dùng kiểm tra và tùy ý điều chỉnh độ phân giải DPI, dễ dàng kiểm soát độ nhạy của chuột phù hợp cho các nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn chưa biết thì DPI được viết tắt từ Dots per Inch là thông số độ phân giải quang học của chuột, thông số này quyết định độ nhanh nhạy khi chúng ta điều khiển chuột trên máy tính. Đối với các loại chuột của Genius, độ phân giải DPI mặc định thường sẽ ở mức trung bình chứ không phải là tối đa, do đó nếu cảm thấy độ nhạy chưa phù hợp thì chúng ta cần điều chỉnh lại.

Một số loại chuột Genius cho phép người dùng điều chỉnh DPI bằng nút bấm vật lý ngay trên chuột. Trong khi đó số khác dù hỗ trợ DPI cao hơn mặc định nhưng lại không có nút bấm vật lý, thay vào đó nếu muốn điều chỉnh DPI người dùng cần thông qua một phần mềm chuyên dụng.

Và nếu bạn cũng đang sử dụng chuột Genius đang có nhu cầu điều chỉnh DPI mà chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới.

Hướng dẫn điều chỉnh DPI cho chuột Genius

Bước 1: Kết nối chuột Genius cần điều chỉnh DPI với máy tính.

Bước 2: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về bộ cài công cụ SmartGenius:

Sau khi tải về tiến hành giải nén và khởi chạy tệp tin SmartGeniusSetup.exe bên trong để bắt đầu cài đặt. Thao tác cài đặt rất đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn cụ thể.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, công cụ sẽ tự khởi động. Còn nếu không, bạn có thể nhấp đúp vào biểu tượng SmartGenius trên màn hình chính để khởi động.

Bước 4: Trong giao diện chính của công cụ SmartGenius, bạn hãy chọn mục Wired Mouse. Tiếp đến các tùy chọn thiết lập sẽ hiện ra, trong đó dòng DPI Level sẽ cung cấp cho chúng ta các mức độ phân giải quan học mà chuột hỗ trợ điều chỉnh và bạn chỉ cần đặt dấu tích chọn là xong.

Ngoài ra công cụ còn cung cấp các tùy chọn điều chỉnh chuột khác như:

Nếu bạn thấy tính năng nào cần thiết thì thiết lập theo ý muốn của mình. Phần mềm sẽ tự động lưu vào áp dụng các thiết lập, kể cả khi bạn gỡ cài đặt thì hiệu quả thiết lập vẫn không bị ảnh hưởng nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 70 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 62 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 89 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 162 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 138 lượt xem