Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 14:36 30/12/2020

Hướng dẫn dịch màn hình game, ứng dụng Android bằng U-Dictonary

Nếu bạn chưa biết thì U-Dictonary là ứng dụng dịch thuật được phát triển bởi một nhà phát hành tại Việt Nam có khả năng dịch đến 108 loại ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh các phương pháp dịch quen thuộc thông qua văn bản, giọng nói, ảnh và camera… U-Dictonary còn có tính năng Dịch Ma Thuật (Magic Translate) cho phép người dùng dịch ngôn ngữ cho bất kỳ đoạn văn bản nào đang hiển thị trên màn hình điện thoại, bao gồm cả game – ứng dụng.

Tính năng dịch màn hình đã không còn quá xa lạ với mọi người, chúng ta có nhiều công cụ chuyên và không chuyên có thể làm công việc này như: Tap To Translate, Screen Translator… tuy nhiên chúng vẫn còn có một số hạn chế nhất định. Chính vì vậy HieuMobile luôn tìm kiếm các ứng dụng có chức năng tương tự để các bạn có thêm sự chọn lựa, điển hình như tính năng Dịch Ma Thuật của U-Dictonary.

Hướng dẫn dịch nội dung trên màn hình điện thoại bằng U-Dictonary

1. Thiết lập

Dĩ nhiên trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng U-Dictonary cho điện thoại của mình. Hiện tại U-Dictonary chỉ hỗ trợ Android, bạn có thể tải về cài đặt thông qua liên kết bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng U-Dictonary, trong lần đầu tiên sẽ có giao diện giới thiệu. Bạn hãy bấm nút Tiếp theo > Bắt đầu để bỏ qua.

Bước 2: Trong giao diện chính, lần đầu tiên sẽ có pop-up Thiết lập ngôn ngữ cho U-Dictonary với tiếng Việt mặc định và tùy chọn Tải các gói dữ liệu ngoại tuyến để dịch thuật ngay cả khi không có kết nối mạng. Hãy bấm nút Xong để đồng ý.

Bước 3: Sau khi tải gói ngoại tuyến thành công, bạn hãy bấm vào nút Màu ở dưới thanh công cụ của các phương pháp dịch. Trong pop-up vừa hiện, bấm nút Cài đặt quyền và xác nhận quyền Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác.

Bước 4: Trở lại với pop-up lúc nãy và bấm vào nút Cài đặt quyền một lần nữa. Tiếp đến thực hiện các thao tác sau tùy theo dòng điện thoại để cấp quyền Hỗ trợ tiếp cận cho U-Dictonary:

Sau khi hoàn thành bước 4, bạn đã có thể sử dụng tính năng dịch màn hình (Dịch ma thuật -Magic Translate) của U-Dictonary rồi đấy. Xem tiếp để biết cách sử dụng nhé.

2. Sử dụng

Để sử dụng tính năng dịch màn hình của U-Dictonary có 2 cách:

Sau khi thực hiện một trong hai thao tác trên, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một biểu tượng hình tròn có chữ U bên trong, nếu trong vài giây không thao tác nó sẽ được ẩn vào cạnh bên.

Để dịch một đoạn văn bản bất kỳ trên màn hình, bạn hãy di chuyển biểu tượng đó vào khu vực có văn bản cần dịch. Ngay lập tức, biểu tượng sẽ biến thành kính lúp và dịch đoạn văn bản đó sang ngôn ngữ mà bạn đã thiết lập. Quan sát ảnh động hướng dẫn thao tác bên dưới:

Nếu có pop-up Sử dụng dịch màn hình, bạn hãy bấm YES để tính năng hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển công cụ dịch màn hình (biểu tượng hình tròn) đến vị trí cố định bất kỳ bằng cách chạm giữ và di chuyển nó.

Còn nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ khi dịch, hãy mở lại ứng dụng U-Dictonary sau đó chuyển sang tab Cá nhân. Tại đây chọn mục Cài đặt > Dịch nhiệm màu > thay đổi Ngôn ngữ bản địa của bạn hoặc Ngôn ngữ để dịch cho phù hợp hơn.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 83 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 107 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 41 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 59 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 28 lượt xem