Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 14:36 30/12/2020

Hướng dẫn dịch màn hình game, ứng dụng Android bằng U-Dictonary

Nếu bạn chưa biết thì U-Dictonary là ứng dụng dịch thuật được phát triển bởi một nhà phát hành tại Việt Nam có khả năng dịch đến 108 loại ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh các phương pháp dịch quen thuộc thông qua văn bản, giọng nói, ảnh và camera… U-Dictonary còn có tính năng Dịch Ma Thuật (Magic Translate) cho phép người dùng dịch ngôn ngữ cho bất kỳ đoạn văn bản nào đang hiển thị trên màn hình điện thoại, bao gồm cả game – ứng dụng.

Tính năng dịch màn hình đã không còn quá xa lạ với mọi người, chúng ta có nhiều công cụ chuyên và không chuyên có thể làm công việc này như: Tap To Translate, Screen Translator… tuy nhiên chúng vẫn còn có một số hạn chế nhất định. Chính vì vậy HieuMobile luôn tìm kiếm các ứng dụng có chức năng tương tự để các bạn có thêm sự chọn lựa, điển hình như tính năng Dịch Ma Thuật của U-Dictonary.

Hướng dẫn dịch nội dung trên màn hình điện thoại bằng U-Dictonary

1. Thiết lập

Dĩ nhiên trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng U-Dictonary cho điện thoại của mình. Hiện tại U-Dictonary chỉ hỗ trợ Android, bạn có thể tải về cài đặt thông qua liên kết bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng U-Dictonary, trong lần đầu tiên sẽ có giao diện giới thiệu. Bạn hãy bấm nút Tiếp theo > Bắt đầu để bỏ qua.

Bước 2: Trong giao diện chính, lần đầu tiên sẽ có pop-up Thiết lập ngôn ngữ cho U-Dictonary với tiếng Việt mặc định và tùy chọn Tải các gói dữ liệu ngoại tuyến để dịch thuật ngay cả khi không có kết nối mạng. Hãy bấm nút Xong để đồng ý.

Bước 3: Sau khi tải gói ngoại tuyến thành công, bạn hãy bấm vào nút Màu ở dưới thanh công cụ của các phương pháp dịch. Trong pop-up vừa hiện, bấm nút Cài đặt quyền và xác nhận quyền Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác.

Bước 4: Trở lại với pop-up lúc nãy và bấm vào nút Cài đặt quyền một lần nữa. Tiếp đến thực hiện các thao tác sau tùy theo dòng điện thoại để cấp quyền Hỗ trợ tiếp cận cho U-Dictonary:

Sau khi hoàn thành bước 4, bạn đã có thể sử dụng tính năng dịch màn hình (Dịch ma thuật -Magic Translate) của U-Dictonary rồi đấy. Xem tiếp để biết cách sử dụng nhé.

2. Sử dụng

Để sử dụng tính năng dịch màn hình của U-Dictonary có 2 cách:

Sau khi thực hiện một trong hai thao tác trên, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một biểu tượng hình tròn có chữ U bên trong, nếu trong vài giây không thao tác nó sẽ được ẩn vào cạnh bên.

Để dịch một đoạn văn bản bất kỳ trên màn hình, bạn hãy di chuyển biểu tượng đó vào khu vực có văn bản cần dịch. Ngay lập tức, biểu tượng sẽ biến thành kính lúp và dịch đoạn văn bản đó sang ngôn ngữ mà bạn đã thiết lập. Quan sát ảnh động hướng dẫn thao tác bên dưới:

Nếu có pop-up Sử dụng dịch màn hình, bạn hãy bấm YES để tính năng hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển công cụ dịch màn hình (biểu tượng hình tròn) đến vị trí cố định bất kỳ bằng cách chạm giữ và di chuyển nó.

Còn nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ khi dịch, hãy mở lại ứng dụng U-Dictonary sau đó chuyển sang tab Cá nhân. Tại đây chọn mục Cài đặt > Dịch nhiệm màu > thay đổi Ngôn ngữ bản địa của bạn hoặc Ngôn ngữ để dịch cho phù hợp hơn.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


10 giờ trước 31 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


15 giờ trước 45 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


1 ngày trước 39 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 74 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 83 lượt xem