Người gửi bài:

Cập nhật: 21:02 17/04/2019

Cùng chủ đề với :

Tương tự điện thoại, từ lâu hệ điều hành Window đã trang bị sẵn tính năng đặt mật khẩu khóa màn hình để bảo vệ các nội dung bên trong máy tính an toàn hơn không bị người khác xâm nhập trái phép. Sau khi kích hoạt tính năng khóa màn hình, mỗi lần được khởi động hoặc đánh thức từ chế độ ngủ máy tính sẽ yêu cầu nhập mật khẩu để truy cập vào trong. Hiện tính năng đặt mật khẩu khóa màn hình máy tính được hỗ trợ trên tất cả phiên bản hệ điều hành Windows, trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập và quản lý nó trên các máy chạy Win 7 và Win 10 nhé.

Tính năng khóa màn hình bằng mật khẩu đang có trên các máy tính hệ điều hành Windows

Tính năng khóa màn hình bằng mật khẩu đang có trên các máy tính hệ điều hành Windows

Hướng dẫn đặt mật khẩu khi khởi động máy tính

Như đã nói, để kích hoạt tính năng khóa màn hình máy tính thì việc chúng ta cần làm đó chính là đặt ra một mật khẩu mới vì mặc định nó không được kích hoạt sẵn. Windows cho phép bạn tùy ý sử dụng các loại chữ, số, ký tự đặc biệt để làm mật khẩu khóa màn hình nhưng phải đáp ứng độ dài tối đa là 40 ký tự.

Đặt mật khẩu khóa màn hình cho máy tính Win 7

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Windows ở góc màn hình > bên mục phải chọn Control Panel

Hình ảnh optimized tefo của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Bước 2: Trong danh sách tính năng quản lý, các bạn thay đổi kiểu hiển thị của chúng từ Category sang Small icons hoặc Large icons để chúng hiện chi tiết hơn. Sau đó chọn vào chức năng User Accounts

Hình ảnh optimized dfrz của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Bước 3: Tại trang vừa mới mở, các bạn chọn dòng đầu tiên Create a password for your account để yêu cầu tạo mật khẩu khóa màn hình.

Hình ảnh optimized yhh4 của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Sau đó điền vào 2 dòng New password (mật khẩu) và Confirm new password (nhập lại mật khẩu) rồi bấm nút Create password để hoàn tất việc đặt mật khẩu cũng như kích hoạt xong tính năng khóa màn hình trên máy tính Win 7.

Ngoài ra cũng tại bước trên, sẽ có 1 ô là Type a password hint, tức là yêu cầu bạn nhập 1 mật khẩu dự phòng dùng để nhắc nhở mật khẩu chính phòng khi bị quên. Nếu không cần thiết thì chúng ta có thể bỏ qua nó.

Đặt mật khẩu khóa màn hình cho máy tính Win 10

Bước 1: Từ màn hình chính, chọn biểu tượng Windows ở góc trái màn hình > chọn tiếp biểu tượng bánh răng Cài đặt.

Hình ảnh optimized if4u của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Bước 2: Trang danh sách các chức năng chính của hệ điều hành Win 10 trên máy tính sẽ hiện ra, tại đây các bạn chọn mục Accounts.

Hình ảnh optimized ymnc của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Bước 3: Trong trang danh sách tính năng mục Accounts vừa mở, di chuyển xuống dưới chọn dòng Sign-options và bên phải chọn nút ADD của mục Password

Hình ảnh optimized jnam của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Bước 4: Một bảng nhỏ màu xanh sẽ hiện lên yêu cầu bạn điền đầy đủ 03 dòng bao gồm New password (mật khẩu), Reenter password (nhập lại mật khẩu) và Password hint (mật khẩu nhắc nhở).

Hình ảnh optimized zjtu của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Sau khi hoàn tất bấm nút Next sau đó xác nhận làm mật khẩu khóa màn hình cho tài khoản hiện tại qua nút Finish là hoàn tất công việc đặt mật khẩu đồng thời kích hoạt chức năng khóa màn hình cho máy tính Win 10.

Hướng dẫn xóa mật khẩu khi khởi động máy tính

Bên cạnh ưu điểm bảo vệ tốt các nội dung bên trong máy tính được an toàn hơn thì với nhiều người cứ mỗi lần khởi động máy tính hoặc chuyển từ chế độ ngủ thì việc yêu cầu nhập mật khẩu là một điều vô cùng phiền toái – nhất là những ai lười biếng như mình. Do đó chúng ta hãy xóa mật khẩu đã thiết lập cũng như vô hiệu hóa tính năng khóa màn hình máy tính nhé.

Gỡ, xóa mật khẩu khóa màn hình cho máy tính Win 7

Bước 1: Tại chức năng User Accounts được mở từ phần hướng dẫn thiết lập, các bạn chọn dòng Remove your password

Hình ảnh optimized w3xp của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Bước 2: Tại giao diện vừa mở, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu đã thiết lập cho chính xác và bấm nút Remove Password để xóa bỏ mật khẩu cũng như tắt tính năng khóa màn hình.

Hình ảnh optimized 1z3n của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Gỡ, xóa mật khẩu khóa màn hình cho máy tính Win 10

Bước 1: Tại chức năng Sign-options được mở từ phần hướng dẫn thiết lập, phía bên phải ở dưới mục Password bấm nút Change.

Hình ảnh optimized iris của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu khóa màn hình đã thiết lập, hãy nhập vào ô Current password và bấm Next.

Hình ảnh optimized yx10 1000x332 của Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Win 7 và 10 tại HieuMobile

Sẽ tới chức năng đổi mật khẩu nhưng nếu bạn không muốn hãy bấm nút Next một lần nữa và bấm Finish để chấp nhận xóa mật khẩu cũng như tắt chức năng khóa màn hình máy tính.

Như vậy là ở bài viết trên HieuMobile đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo, xóa mật khẩu cũng như kích hoạt và vô hiệu hóa tính năng khóa màn hình trên máy tính Win 7 và 10 rồi đó. Chúc các bạn thành công!
Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật