Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:01 17/04/2019

Hướng dẫn đặt giới hạn số lần đăng nhập sai cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Nhằm bảo vệ các nội dung dữ liệu bên trong máy tính của người dùng an toàn hơn, tránh bị người khác mở truy cập trái phép… từ lâu hệ điều hành Windows đã trang bị tính năng khóa màn hình đòi hỏi đăng nhập mà chúng ta đã biết đến ở bài Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Windows .

Tuy nhiên, mặc định trên Windows người dùng có thể nhập sai mật khẩu nhiều lần – phải nói là không hạn chế số lần đăng nhập sai mà không bị bất kỳ rào cản nào. Điều này vô cùng nguy hiểm, nhất là trong trường hợp chúng ta bị kẻ xấu dòm ngó để ý và tiếp cận máy tính để thực hiện hành vi đăng nhập nhiều lần để đoán mò được mật khẩu thực sự.

Mặc định Windows cho phép người dùng đăng nhập không giới hạn số lần

Do đó nếu bạn đang bảo vệ máy tính của mình bằng tính năng đăng nhập mở khóa màn hình thì chúng ta nên gia cố thêm một số tính năng bảo mật, cụ thể ở đây là đặt giới hạn số lần đăng nhập sai và thời gian khóa chức năng đăng nhập mà hệ điều hành Windows đang hỗ trợ. Khi tính năng này được kích hoạt, sau số lần đăng nhập sai thì máy tính sẽ tự động khóa lại không mở tính năng đăng nhập trong một khoảng thời gian mà chúng ta đã thiết lập trước đó.

Như đã nói thì trên hệ điều hành Windows đã hỗ trợ sẵn tính năng đặt giới hạn số lần đăng nhập sai và thời gian khóa chức năng đăng nhập nhưng phải cần chúng ta kích hoạt và điều chỉnh thì nó mới bắt đầu hoạt động. Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thực hiện trên máy tính Windows 10 nhé.

Đặt giới hạn số lần đăng nhập sai bằng Windows PowerShell

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, bấm tổ hợp phím Windows + S hoặc mở tính năng tìm kiếm và nhập từ khóa “PowerShell” sau đó bấm chuột phải vào chương trình Windows
PowerShell
chọn Run as administrator

Bước 2: Khi giao diện chương trình Windows PowerShell hiện ra bằng một bảng trống, bạn hãy nhập lệnh net accounts rồi bấm Enter để chạy.

Ngay sau đó một số thông tin sẽ hiện ra, trong đó nếu ở dòng Lockout threshold có hiển thị trạng thái Never thì nghĩa là máy tính của bạn chưa kích hoạt chức năng tự động khóa khi đăng nhập sai số lần quy định.

Bước 3: Lúc này các bạn hãy nhập dòng lệnh net accounts /lockoutthreshold:số_lần_đăng_nhập_sai và bấm Enter để tiến hành kích hoạt cũng như đặt tính năng giới hạn số lần đăng nhập sai mật khẩu sẽ tự động khóa chức năng đăng nhập.

Khi kết quả có thông báo The comand completed succesfully nghĩa là chúng ta đã thiết lập thành công. Còn nếu thông báo Access is denied thì đã quá thời gian, bạn cần mở lại chương trình Windows PowerSheel và chạy lại dòng lệnh.

Bước 4: Giờ sẽ đến phần thiết lập thời gian khóa (đóng chức năng đăng nhập) sau khi đăng nhập sai mật khẩu quá số lần quy định. Tương tự, các bạn hãy nhập dòng lệnh net accounts /lockoutduration:số_phút và bấm Enter.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc đặt giới hạn số lần đăng nhập sai và thời gian khóa chức năng đăng nhập như mong muốn. Nhưng nếu muốn xem hoặc kiểm tra lại một lần nữa cho chắc ăn, các bạn hãy nhập dòng lệnh net accounts rồi bấm Enter . Kết quả bảng lệnh sẽ cho chúng ta biết một số thông tin như sau:

Đối với trường hợp bạn muốn vô hiệu hóa tính năng giới hạn số lần đăng nhập cũng như trở về như mặc định (đăng nhập sai không hạn chế) thì hãy nhập dòng lệnh net accounts /lockoutthreshold:0 và bấm Enter nhé.

Đặt giới hạn số lần đăng nhập sai bằng Windows Local Group Policy Editor

Bước 1: Trên bàn phím, bấm tổ hợp phím Windows + R để mở chương trình Local Group Policy Editor và chèn lệnh gpedit.msc rồi bấm OK để khởi chạy.

Bước 2: Trong giao diện chương trình Local Group Policy Editor vừa mở, các bạn tiến hành mở các thư mục theo đường dẫn dưới:

Bước 3: Tại thư mục Account Lockout Policy đang mở, bên cột phải các bạn nhấp đúp chuột trái vào dòng Account lockout threshold.

Bước 4: Một cửa sổ nhỏ hiện ra, tại tab Local Security Setting – các bạn thay thế số 0 mặc định thành số lần đăng nhập sai giới hạn mà mình muốn. Sau đó bấm OK > OK lần nữa để xác nhận lưu lại.

Bước 5: Mặc định thời gian khóa chức năng đăng nhập khi vượt quá số lần giới hạn sẽ là 30 phút. Nếu bạn muốn thay đổi thời gian hãy nhấp đúp chuột trái vào dòng Account lockout duration. Sau đó thay đổi giá trị mặc định từ 30 thành số phút mà bạn muốn.

Ngoài ra nếu bạn muốn hủy tính năng giới hạn số lần đăng nhập sai tự động khóa thì lặp lại thao tác ở bước 3- 4 nhấp đúp vào dòng Account lockout threshold sau đó thay đổi giá trị trong ô nhập của hộp thoại nhỏ thành 0 là xong.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem