Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:01 17/04/2019

Hướng dẫn đặt giới hạn số lần đăng nhập sai cho máy tính Windows 10


Cùng chủ đề với :

Nhằm bảo vệ các nội dung dữ liệu bên trong máy tính của người dùng an toàn hơn, tránh bị người khác mở truy cập trái phép… từ lâu hệ điều hành Windows đã trang bị tính năng khóa màn hình đòi hỏi đăng nhập mà chúng ta đã biết đến ở bài Hướng dẫn đặt và xóa mật khẩu khi khởi động máy tính Windows .

Tuy nhiên, mặc định trên Windows người dùng có thể nhập sai mật khẩu nhiều lần – phải nói là không hạn chế số lần đăng nhập sai mà không bị bất kỳ rào cản nào. Điều này vô cùng nguy hiểm, nhất là trong trường hợp chúng ta bị kẻ xấu dòm ngó để ý và tiếp cận máy tính để thực hiện hành vi đăng nhập nhiều lần để đoán mò được mật khẩu thực sự.

Mặc định Windows cho phép người dùng đăng nhập không giới hạn số lần

Do đó nếu bạn đang bảo vệ máy tính của mình bằng tính năng đăng nhập mở khóa màn hình thì chúng ta nên gia cố thêm một số tính năng bảo mật, cụ thể ở đây là đặt giới hạn số lần đăng nhập sai và thời gian khóa chức năng đăng nhập mà hệ điều hành Windows đang hỗ trợ. Khi tính năng này được kích hoạt, sau số lần đăng nhập sai thì máy tính sẽ tự động khóa lại không mở tính năng đăng nhập trong một khoảng thời gian mà chúng ta đã thiết lập trước đó.

Như đã nói thì trên hệ điều hành Windows đã hỗ trợ sẵn tính năng đặt giới hạn số lần đăng nhập sai và thời gian khóa chức năng đăng nhập nhưng phải cần chúng ta kích hoạt và điều chỉnh thì nó mới bắt đầu hoạt động. Trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thực hiện trên máy tính Windows 10 nhé.

Đặt giới hạn số lần đăng nhập sai bằng Windows PowerShell

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, bấm tổ hợp phím Windows + S hoặc mở tính năng tìm kiếm và nhập từ khóa “PowerShell” sau đó bấm chuột phải vào chương trình Windows
PowerShell
chọn Run as administrator

Bước 2: Khi giao diện chương trình Windows PowerShell hiện ra bằng một bảng trống, bạn hãy nhập lệnh net accounts rồi bấm Enter để chạy.

Ngay sau đó một số thông tin sẽ hiện ra, trong đó nếu ở dòng Lockout threshold có hiển thị trạng thái Never thì nghĩa là máy tính của bạn chưa kích hoạt chức năng tự động khóa khi đăng nhập sai số lần quy định.

Bước 3: Lúc này các bạn hãy nhập dòng lệnh net accounts /lockoutthreshold:số_lần_đăng_nhập_sai và bấm Enter để tiến hành kích hoạt cũng như đặt tính năng giới hạn số lần đăng nhập sai mật khẩu sẽ tự động khóa chức năng đăng nhập.

Khi kết quả có thông báo The comand completed succesfully nghĩa là chúng ta đã thiết lập thành công. Còn nếu thông báo Access is denied thì đã quá thời gian, bạn cần mở lại chương trình Windows PowerSheel và chạy lại dòng lệnh.

Bước 4: Giờ sẽ đến phần thiết lập thời gian khóa (đóng chức năng đăng nhập) sau khi đăng nhập sai mật khẩu quá số lần quy định. Tương tự, các bạn hãy nhập dòng lệnh net accounts /lockoutduration:số_phút và bấm Enter.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc đặt giới hạn số lần đăng nhập sai và thời gian khóa chức năng đăng nhập như mong muốn. Nhưng nếu muốn xem hoặc kiểm tra lại một lần nữa cho chắc ăn, các bạn hãy nhập dòng lệnh net accounts rồi bấm Enter . Kết quả bảng lệnh sẽ cho chúng ta biết một số thông tin như sau:

Đối với trường hợp bạn muốn vô hiệu hóa tính năng giới hạn số lần đăng nhập cũng như trở về như mặc định (đăng nhập sai không hạn chế) thì hãy nhập dòng lệnh net accounts /lockoutthreshold:0 và bấm Enter nhé.

Đặt giới hạn số lần đăng nhập sai bằng Windows Local Group Policy Editor

Bước 1: Trên bàn phím, bấm tổ hợp phím Windows + R để mở chương trình Local Group Policy Editor và chèn lệnh gpedit.msc rồi bấm OK để khởi chạy.

Bước 2: Trong giao diện chương trình Local Group Policy Editor vừa mở, các bạn tiến hành mở các thư mục theo đường dẫn dưới:

Bước 3: Tại thư mục Account Lockout Policy đang mở, bên cột phải các bạn nhấp đúp chuột trái vào dòng Account lockout threshold.

Bước 4: Một cửa sổ nhỏ hiện ra, tại tab Local Security Setting – các bạn thay thế số 0 mặc định thành số lần đăng nhập sai giới hạn mà mình muốn. Sau đó bấm OK > OK lần nữa để xác nhận lưu lại.

Bước 5: Mặc định thời gian khóa chức năng đăng nhập khi vượt quá số lần giới hạn sẽ là 30 phút. Nếu bạn muốn thay đổi thời gian hãy nhấp đúp chuột trái vào dòng Account lockout duration. Sau đó thay đổi giá trị mặc định từ 30 thành số phút mà bạn muốn.

Ngoài ra nếu bạn muốn hủy tính năng giới hạn số lần đăng nhập sai tự động khóa thì lặp lại thao tác ở bước 3- 4 nhấp đúp vào dòng Account lockout threshold sau đó thay đổi giá trị trong ô nhập của hộp thoại nhỏ thành 0 là xong.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


4 giờ trước 22 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 49 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 74 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 69 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 79 lượt xem