Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:08 07/11/2018

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook

Cùng chủ đề với :

Facebook giờ đây không chỉ đơn thuần là một mạng xã hội giúp mọi người kết nối giao lưu với nhau mà nó liên tục cho ra những tính năng mới cải thiện cuộc sống. Khi mà lúc này người dùng Facebook ngồi ở nhà mà vẫn có thể đăng tin tuyển dụng hoặc tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân ngay tại khu vực mình sinh sống rất tiện lợi.

Hình ảnh optimized xwcp của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Nếu như trước đây, để đăng tin tuyển dụng hay tìm việc làm trên Facebook bạn thường phải truy cập vào các nhóm hoặc trang chuyên hỗ trợ nhu cầu của mình. Thế nhưng hình thức trên lại xuất hiện nhiều hạn chế như: việc làm không phù hợp, khoảng cách địa lý từ nhà đến nơi làm việc lại quá xa, bị quản trị viên kiểm soát quá chặt chẽ khi đăng tin hoặc không thể tiếp cận được với những người có nhu cầu tìm việc… Bên cạnh đó, đối với những người chủ lao động hoặc doanh nghiệp muốn tin tuyển dụng nổi bật, gây chú ý hơn thì phải bỏ ra số tiền thuê quảng cáo không hề nhỏ.

Facebook ra mắt tính năng Việc Làm

Có thể bạn chưa biết, chứ Facebook từ lâu đã có một tính năng chuyên dùng để giải quyết nhu cầu việc tìm người, người tìm việc rồi đấy. Tính năng này được trang bị khá kỹ càng, doanh nghiệp hoặc người chủ lao động sẽ được đăng tin tuyển dụng miễn phí trong một chuyên mục riêng với các phân vùng rõ ràng giúp tiếp cận với những người có nhu cầu tìm việc làm một cách tối đa nhất. Tính năng mà mình đang nói đến đó chính là Việc Làm có trong phần Khám Phá của mạng xã hội Facebook.

Để truy cập vào tính năng Việc Làm bằng ứng dụng Facebook cho điện thoại, từ giao diện chính các bạn bấm vào biểu tượng Danh Mục > sẽ thấy mục Việc Làm xuất hiện ngay bên dưới.

Hình ảnh optimized bbpd của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Còn đối Facebook phiên bản web cho máy tính, các bạn có thể truy cập nhanh qua liên kết bên dưới:

Hình ảnh optimized mvah của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Hướng dẫn tìm việc làm bằng Facebook

Trong giao diện chính mà tính năng Việc Làm của Facebook vừa mở ra, bạn sẽ thấy ngay các thông báo tuyển dụng hiển thị theo dạng danh sách từ trên xuống dưới. Ở mỗi thông tin tuyển dụng đều có ghi rõ nội dung công việc, thời gian, mức lương, loại hình thời gian lao động và thời điểm đăng tin. Tại đây, bạn có thể chọn lọc các tin tuyển dụng thông qua vị trí, nghành, loại công việc… góp phần tìm ra những công việc phù hợp nhất. Mặc định, Facebook sẽ tự động nhận diện vị trí hiện tại của bạn sau đó hiển thị những tin tuyển dụng việc làm gần khu vực bạn ở nhất.

Hình ảnh optimized qacs của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Sau khi đã tìm được một thông báo tuyển dụng phù hợp, bạn có thể bấm nút Ứng tuyển ngay, sau đó hoàn tất các thông tin ở phần Đơn xin việc bao gồm thông tin cá nhân và các điều kiện, câu hỏi đến từ nhà tuyển dụng. Cuối cùng bấm nút Gửi để hoàn tất, bạn chỉ cần chờ nhà tuyển dụng liên hệ với mình rồi thỏa thuận thôi.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng bằng Facebook

Đối với trường hợp bạn là nhà tuyển dụng muốn tìm người làm việc cho mình, có thể sử dụng tính năng Việc Làm để đăng tin sau khi bấm vào nút Đăng tin tuyển dụng hoặc + Create Job với điều kiện là tài khoản Facebook của bạn đang quản lý một fanpage. Ngay sau khi bấm vào, bạn sẽ thấy các khung nhập yêu cầu điền thông tin bao gồm:

Hình ảnh optimized wwmr của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Sau khi hoàn tất các thông tin trên, chỉ cần bấm nút Đăng hoặc Post Job để tin tuyển dụng của bạn được đăng tải. Khi tin tuyển dụng được đăng đồng thời bên fanpage của bạn quản lý cũng sẽ có một bài chia sẽ tương tự, điều này sẽ giúp những ai bấm Thích fanpage của bạn nhìn thấy. Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận với nhiều người có nhu cầu tìm việc làm hơn bằng cách mua quảng cáo cho bài viết tuyển dụng của mình vừa tạo – cách thức tương tự như thuê quảng cáo bài viết Fanpage Facebook vậy.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 16 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 30 lượt xem