Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:08 07/11/2018

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook

Cùng chủ đề với :

Facebook giờ đây không chỉ đơn thuần là một mạng xã hội giúp mọi người kết nối giao lưu với nhau mà nó liên tục cho ra những tính năng mới cải thiện cuộc sống. Khi mà lúc này người dùng Facebook ngồi ở nhà mà vẫn có thể đăng tin tuyển dụng hoặc tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân ngay tại khu vực mình sinh sống rất tiện lợi.

Hình ảnh optimized xwcp của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Nếu như trước đây, để đăng tin tuyển dụng hay tìm việc làm trên Facebook bạn thường phải truy cập vào các nhóm hoặc trang chuyên hỗ trợ nhu cầu của mình. Thế nhưng hình thức trên lại xuất hiện nhiều hạn chế như: việc làm không phù hợp, khoảng cách địa lý từ nhà đến nơi làm việc lại quá xa, bị quản trị viên kiểm soát quá chặt chẽ khi đăng tin hoặc không thể tiếp cận được với những người có nhu cầu tìm việc… Bên cạnh đó, đối với những người chủ lao động hoặc doanh nghiệp muốn tin tuyển dụng nổi bật, gây chú ý hơn thì phải bỏ ra số tiền thuê quảng cáo không hề nhỏ.

Facebook ra mắt tính năng Việc Làm

Có thể bạn chưa biết, chứ Facebook từ lâu đã có một tính năng chuyên dùng để giải quyết nhu cầu việc tìm người, người tìm việc rồi đấy. Tính năng này được trang bị khá kỹ càng, doanh nghiệp hoặc người chủ lao động sẽ được đăng tin tuyển dụng miễn phí trong một chuyên mục riêng với các phân vùng rõ ràng giúp tiếp cận với những người có nhu cầu tìm việc làm một cách tối đa nhất. Tính năng mà mình đang nói đến đó chính là Việc Làm có trong phần Khám Phá của mạng xã hội Facebook.

Để truy cập vào tính năng Việc Làm bằng ứng dụng Facebook cho điện thoại, từ giao diện chính các bạn bấm vào biểu tượng Danh Mục > sẽ thấy mục Việc Làm xuất hiện ngay bên dưới.

Hình ảnh optimized bbpd của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Còn đối Facebook phiên bản web cho máy tính, các bạn có thể truy cập nhanh qua liên kết bên dưới:

Hình ảnh optimized mvah của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Hướng dẫn tìm việc làm bằng Facebook

Trong giao diện chính mà tính năng Việc Làm của Facebook vừa mở ra, bạn sẽ thấy ngay các thông báo tuyển dụng hiển thị theo dạng danh sách từ trên xuống dưới. Ở mỗi thông tin tuyển dụng đều có ghi rõ nội dung công việc, thời gian, mức lương, loại hình thời gian lao động và thời điểm đăng tin. Tại đây, bạn có thể chọn lọc các tin tuyển dụng thông qua vị trí, nghành, loại công việc… góp phần tìm ra những công việc phù hợp nhất. Mặc định, Facebook sẽ tự động nhận diện vị trí hiện tại của bạn sau đó hiển thị những tin tuyển dụng việc làm gần khu vực bạn ở nhất.

Hình ảnh optimized qacs của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Sau khi đã tìm được một thông báo tuyển dụng phù hợp, bạn có thể bấm nút Ứng tuyển ngay, sau đó hoàn tất các thông tin ở phần Đơn xin việc bao gồm thông tin cá nhân và các điều kiện, câu hỏi đến từ nhà tuyển dụng. Cuối cùng bấm nút Gửi để hoàn tất, bạn chỉ cần chờ nhà tuyển dụng liên hệ với mình rồi thỏa thuận thôi.

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng bằng Facebook

Đối với trường hợp bạn là nhà tuyển dụng muốn tìm người làm việc cho mình, có thể sử dụng tính năng Việc Làm để đăng tin sau khi bấm vào nút Đăng tin tuyển dụng hoặc + Create Job với điều kiện là tài khoản Facebook của bạn đang quản lý một fanpage. Ngay sau khi bấm vào, bạn sẽ thấy các khung nhập yêu cầu điền thông tin bao gồm:

Hình ảnh optimized wwmr của Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng và tìm việc làm phù hợp bằng Facebook tại HieuMobile

Sau khi hoàn tất các thông tin trên, chỉ cần bấm nút Đăng hoặc Post Job để tin tuyển dụng của bạn được đăng tải. Khi tin tuyển dụng được đăng đồng thời bên fanpage của bạn quản lý cũng sẽ có một bài chia sẽ tương tự, điều này sẽ giúp những ai bấm Thích fanpage của bạn nhìn thấy. Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận với nhiều người có nhu cầu tìm việc làm hơn bằng cách mua quảng cáo cho bài viết tuyển dụng của mình vừa tạo – cách thức tương tự như thuê quảng cáo bài viết Fanpage Facebook vậy.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


3 giờ trước 12 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


21 giờ trước 26 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


2 ngày trước 29 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


18-09-2020 30 lượt xem